Những lý do dẫn đến chia tay/ly hôn

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi Truong995, 8/5/18.

 1. Truong995

  Truong995 Thành viên

  1. Kinh tế, công việc
  Cô gái nào cũng mong mình sẽ quen và lấy được một người chồng giàu có, kinh tế và công việc phải ổn định. Có thể thấy, một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến phát sinh mâu thuấn trong gia đình đó chính là kinh tế. Tiền ăn, thuê nhà, duy trì hoạt động giải trí, tiền đóng học cho con, nếu chẳng may thất nghiệp, thì cuộc sống sẽ ngày cảng trở nên căng thẳng và xung đột, nguồn tài chính cạn dần và như vậy sẽ không thể chắc chắn về tương lai.
  2. Giáo dục trẻ
  Việc đồng thuận của cha mẹ trong vấn đề giáo dục trẻ là rất quan trọng, thiếu sự đồng thuận này sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ của những mâu thuẫn khác trong gia đình. Có những gia đình, mẹ nghiêm khắc, kỷ luật còn ba thì không để ý đến việc dạy dỗ con, ông bà thì nuông chiều, dỗ dành. Trong cách chăm sóc và dạy dỗ mỗi người một quan điểm và mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi.
  3. Gia đình 3 thế hệ
  Làm dâu là làm dâu trăm họ, mâu thuẫn mẹ chồng – nàng dâu, mâu thuẫn giữa em chồng - chị dâu là những câu chuyện dài. Mỗi thế hệ có một lối sống, một quan điểm sống khác nhau, không thể tránh khỏi những va chạm. Công việc, con cái và những lo toan đôi khi ta còn phải chịu ảnh hưởng bởi cả những người họ hàng thường xuyên can thiệp vào những quyết định và lối sống của gia đình bạn.
  Trước mỗi mâu thuẫn, xung đột nếu chúng ta không giải giải quyết kịp thời thì những mâu thuẫn ấy sẽ tích tụ và ly hôn là điều không tránh khỏi. Ly hôn sẽ dẫn theo nhiều những hệ lụy về tranh chấp con cái, tranh chấp tài sản. Mong mỗi người hãy luôn tỉnh táo và sống dung hòa, yêu thương nhau hơn.
  Tư vấn luật: lyhon.net.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng