Những lưu ý quan trọng trong tư vấn thiết kế nội thất phòng họp

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi longcasara, 20/2/20.

 1. longcasara

  longcasara Thành viên mới

  Thiết kế nội thất phòng họp đầy đủ chức năng, tiện nghi và tính thẩm mỹ cao là bước đầu xây dựng phong cách chuyên nghiệp của công ty. Phòng họp là không gian trao đổi, bàn bạc công việc, kí kết các hợp đồng quan trọng của công ty. Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng với những lưu ý quan trọng để công ty bạn có một không gian phòng họp chuyên nghiệp.

  [​IMG]

  Chọn vị trí đặt phòng họp công ty

  Khi chọn vị trí đặt phòng họp, KTS luôn tư vấn cho chủ đầu tư doanh nghiệp chọn đặt phòng ở nơi có nhiều ánh sáng, yên tĩnh và dễ tìm thấy. Nơi đặt phòng cần có không gian thoáng. Diện tích phòng họp to hay nhỏ phụ thuộc vào số người tham dự trực tiếp và điều kiện diện tích mặt bằng. Phòng họp thường có diện tích từ 25m2 trở lên dùng cho 10- 15 người.

  Hệ thống cửa phòng họp

  Cửa phòng họp có thể dùng cửa kéo hoặc cửa trượt được làm từ kính hoặc chất liệu gỗ. Cửa đi cần rộng rãi, thoải mái và đảm bảo biện pháp chống ồn. Với phòng họp có không gian dành cho trên 20 người thì nên bố trí hai cửa trước sau thuận tiện cho việc di chuyển nhiều người cùng một lúc.

  Bố trí hệ thống thiết bị trong phòng họp

  Bên cạnh những nội thất thiết yếu như bàn ghế họp thì không thể thiếu các thiết bị khác phục vụ trong cuộc họp. Hệ thống máy chiếu cần được bố trí phù hợp phục vụ tốt hơn cho chất lượng cuộc họp. Lựa chọn máy chiếu phù hợp. Kèm theo đó là bố trí chúng ở vị trí tốt nhất, không làm mất tầm nhìn của bất kỳ ai tham gia cuộc họp. Máy chiếu thường đặt cố định ở trên bàn họp hoặc giữ cố định theo dây thả ở sát trần.

  [​IMG]

  Bên cạnh đó là hệ thống các thiết bị âm thanh. Phòng họp cần có khả năng cách âm tốt để tránh tiếng ồn làm giảm khả năng tập trung trong cuộc họp. Trong thi công có thể thiết kế tường cách âm hoặc sử dụng các vật liệu cao cấp như kính chống ồn để làm giảm điều này. Hệ thống âm thanh cần bố trí các loa lớn, nhỏ khác nhau ở phía trước và sau phòng họp để phục vụ công việc khi cần thiết.

  Hệ thống chiếu sáng hợp lý trong phòng họp

  Ánh sáng đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc. Ngoài ra, bạn nên bố trí hệ thống chiếu sáng với chiết áp để tăng giảm độ sáng và có thể dùng khi cần đọc tài liệu hoặc xem từ máy chiếu, màn hình.

  Sử dụng đèn LED cùng hệ thống đèn âm trần. Cung cấp đủ nguồn sáng cần thiết, mang lại vẻ trang nhã, hiện đại cho phòng họp của bạn. Ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa kính giúp không gian thông thoáng, thoải mái hơn.

  Bố trí cây cảnh và trang trí trong không gian

  Tư vấn thiết kế nội thất phòng họp luôn nhắc đến vấn đề trang trí nội thất với mục đích làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Với phòng họp có thể sử dụng cây cảnh để trang trí. Giúp che lấp đi các khoảng trống cũng như mang lại cảm giác tươi mới thoải mái hơn. Chọn cây hợp lý, hợp phong thủy còn mang lại ý nghĩa về tài lộc, may mắn như: cây kim tiền, cây phú quý,...

  [​IMG]

  Các trang trí khác có thể sử dụng trong phòng họp chủ yếu là tranh ảnh. Tuy nhiên nên sử dụng vật trang trí này một cách hợp lý. Quá nhiều tranh ảnh trong một phòng họp sẽ làm giảm khả năng tập trung vào cuộc họp của người tham gia.
  Hi vọng qua những lưu ý trên, bạn đã có những tư vấn thiết kế nội thất phòng họp tốt nhất. Để nhận thêm những tư vấn cho riêng công ty bạn, vui lòng liên hệ 0987.696.686 để đội ngũ KTS của nội thất Luxcasa hỗ trợ chi tiết hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng