Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi phamcamthu, 12/7/18.

 1. phamcamthu

  phamcamthu Thành viên

  Phá thai bằng thuốc là một trong những biện pháp phá thai được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm của nó. Bác sĩ tại bệnh viện phá thai an toàn ở TPHCM nêu ra các lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuốc phá thai và những điều cần chuẩn bị trong quá trình sử dụng.

  1. Thời gian sử dụng thuốc phá thai
  [​IMG]
  Phương pháp này chỉ được áp dụng trong7 tuần đầu tiên của thai kỳ.

  Một quá trình điều trị cho phá thai bằng thuốc thông thường mất nhiều tuần và cần ít nhất 2 lần gặp bác sĩ. Lần đầu tiên là để được kê thuốc uống tại chỗ và nhận một liều khác uống tại nhà. Quá trình ra máu có thể kéo dài 14 ngày. Thông thường 2 tuần sau lần gặp đầu tiên, bác sĩ sẽ yêu cầu khám sức khỏe để theo dõi xem bạn có hồi phục tốt không và để đảm bảo trị liệu có hiệu quả.

  Bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn các bước điều trị trị liệu trước và sau khi phá thai bằng thuốc. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra thể chất và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, hướng dẫn tự chăm sóc bản thân, khi nào cần liên lạc với bác sĩ và lên kế hoạch mang thai trong tương lai sau này.

  2. Quá trình chuẩn bị trước khi phá thai bằng thuốc

  Trước khi cho bạn dùng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ:

  · Xem xét bệnh án của bạn, kể cả những loại thuốc bạn đang dùng.

  · Tiến hành kiểm tra thể trạng, bao gồm kiểm tra vùng khung xương chậu, để đánh giá sức khỏe của bạn, bạn đã có thai bao lâu và xác định vị trí phôi và thai.

  · Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ làm kiểm tra bằng thiết bị quét siêu âm để chắc chắn bạn có thai bao lâu và vị trí thai ở đâu.

  · Trao đổi về quyết định phá thai của bạn và cảm giác của bạn về quyết định đó.

  · Trao đổi về kế hoạch mang thai trong tương lai của bạn và các biện pháp ngừa thai phổ biến nhất.

  · Giải thích thuốc sẽ hoạt động như thế nào, những tác dụng phụ có thể xảy ra (buồn nôn, nôn, tiêu chảy là khá phổ biến) và thời điểm nào cần phải gọi bác sĩ. Bác sĩ sẽ trao đổi với bạn những việc sau:

  · Có thể sử dụng điện thoại để liên lạc khi khẩn cấp

  · Có phương tiện đi lại đến trung tâm sức khỏe gần đó nếu bạn cần được khám

  · Có thể hồi phục bình thường sau khi khám theo dõi sức khỏe

  · Được chuẩn bị tâm lý về cơn đau chuyển dạ và ra máu khi thai trong tử cung được đưa ra ngoài

  · Biết rõ nếu uống thuốc không thành công thì phải thực hiện phẫu thuật phá thai.

  Xem thêm: Mua thuốc phá thai ở đâu tại TPHCM

  Ngoài việc dùng thuốc phá thai, bác sĩ sẽ kê cho bạn thuốc hạn chế tác dụng phụ cùng với hướng dẫn sử dụng cụ thể. Những thuốc này được dùng:

  · Hạn chế đau bụng khi co rút tử cung

  · Tránh buồn nôn và ói mửa

  · Tránh nhiễm trùng.

  Tất cả những phụ nữ có nhóm máu Rh- sẽ được tiêm kháng thể immunoglobulinn nhằm miễn dịch và tránh nguy cơ bị nhạy cảm sau khi phá thai.

  Nếu trong quá trình dùng thuốc bạn cần gọi điện với bác sĩ về các triệu chứng của thuốc, hãy chuẩn bị kỹ các thông tin sau:

  · Bào thai đã ra ngoài chưa

  · Mức độ đau khi chuyển dạ

  · Bạn có bị ra máu nhiều hơn so với nguyệt san bình thường. Khi bào thai đã ra ngoài rồi, nếu bạn vẫn bị ra máu 1–2 tiếng sau đó, hãy nói với bác sĩ

  · Số lượng băng vệ sinh bạn dùng trong 1 tiếng

  · Có máu cục không và nếu có thì nhiều hay ít?

  Sau khi phá thai xong thai phụ cần quay lại thăm khám để chắc chắn rằng đã phá thai thành công. Vì thế mọi quy trình cần được thăm khám kỹ càng. Liên hệ bác sĩ tư vấn phá thai qua số hotline 028.3832.9333 để được tư vấn chi tiết.

  [​IMG]
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng