Những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 25/1/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Thoát vị đệm là bệnh xương khớp cần được điều trị kết hợp giữa nhiều phương pháp khác nhau. Từ việc điều trị bằng thuốc, vật lý trị liệu, vận động trị liệu đến việc can thiệp trực tiếp bằng phẫu thuật nếu cần thiết. Trong đó, vận động trị liệu là phương pháp người bệnh có thể tự áp dụng tại nhà nhằm giảm đau, mang lại cảm giác thoải mái và phục hồi khả năng vận động. Một bài tập trị liệu thoát vị đĩa đệm không thể không nhắc đến đó là chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn. Chúng ta cùng tìm hiểu về tác dụng của phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn để có thể áp dụng, điều trị bệnh hiệu quả tại nhà.
  Tác dụng của việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
  Tập xà đơn không chỉ mang đến tác dụng chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mà còn mang đến cho bạn sức khỏe, sự dẻo dai. Cụ thể các tác dụng của việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn đó là:

  [​IMG]

  Tác dụng của việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
  Bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm có tác dụng làm tăng giới hạn vận động của cột sống giúp khôi phục lại cấu trúc ban đầu của cột sống. Đây cũng là phương pháp giúp cho phần đĩa đệm mới bị thoát có thể trở về vị trí ban đầu.

  Khi tập luyện xà đơn, trọng lượng cơ thể cùng với trọng lực sẽ giúp cho xương sống được kéo giãn là các cơ được thoải mái, giảm đau và giảm tình trạng co cứng, đau đớn do bị chèn ép dây thần kinh của bệnh thoát vị đĩa đệm. Tác dụng giảm đau của việc tập xà đơn cũng một phần do nó làm tăng kích thước lỗ tiếp hợp giúp giảm phóng bớt sự chèn ép lên rễ dây thần kinh.

  Bên cạnh đó, bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm còn có công dụng kéo giãn đốt sống để phần đĩa đệm được thư giãn, căng phồng và tăng dinh dưỡng cho đĩa đệm. Đây là bài tập có thể dụng để thu nhỏ khối đĩa đệm thoát vị hoặc lồi.

  Hướng dẫn bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm
  Để thực hiện bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, người bệnh nên thực hiện từng bước và đúng kỹ thuật. Nếu chưa biết cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hãy hỏi ý kiến của bác sĩ để có được lời khuyên bổ ích nhất.

  [​IMG]

  Hướng dẫn bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm
  Đầu tiên hãy khởi động cơ thể để các cơ, xương, khớp đảm bảo sự trơn tru, sẵn sàng. Đứng dưới xà và hít thở nhẹ nhàng, đều đặn, dùng hai tay nắm chắc thanh xà và 2 chân thả tự do trên không để toàn bộ cơ thể được kéo giãn.

  Trong khi tập xà đơn điều trị thoát vị đĩa đệm cần phải tuyệt đối thả lỏng cơ thể. Động tác lên, xuống xà đơn cần nhẹ nhà, không thả tay bất ngờ hoặc nhảy xuống tiếp đất mạnh vì có thể làm ảnh hưởng đến đĩa đệm. Nên tập bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm 2 lần mỗi ngày sáng và tối. Mỗi lần lên xà khoảng 10 đến 15 lần và mỗi lần giữ 15 đến 20 giây
  Những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn
  Một số lưu ý để chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn hiệu quả đó là:
  Tìm hiểu thêm:
  phong dia dem cot song

  [​IMG]

  Những lưu ý khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn

  Muốn mang lại hiệu quả tốt chúng ta cần phải thực hiện đúng kỹ thuật bài tập xà đơn chữa thoát vị đĩa đệm. Hãy kiên trì tập luyện mỗi ngày và nhẹ nhàng, không để làm tổn thương cột sống.

  Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, đặc biệt nên tăng cường thực phẩm giàu canxi, vitamin D để giúp xương chắc khỏe, dẻo dai hơn và chống lại bệnh tất tốt hơn. Bên cạnh đó, người bệnh cần thời gian nghỉ ngơi để phục hồi, tránh làm công việc bê, vác nặng nhọc gây ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị.

  Trên đây là những điều cần biết và cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn. Bạn hãy áp dụng ngay để có thể thoát khỏi cơn đau do thoát vị đĩa đệm gây ra. Giờ thì câu hỏi có nên áp dụng cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn không đã được giải đáp.
  Nguồn:
  http://hoancotdan.com/cach-chua-thoat-vi-dia-dem-bang-xa-don
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng