Những lưu ý khi chọn đệm cho phụ nữ mang thai

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Ninhdx, 19/12/19.

 1. Ninhdx

  Ninhdx Thành viên

  Làm thế nào để chọn đệm cho phụ nữ mang thai đúng cách là điều rất nhiều người quan tâm. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đệm cho bà bầu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những chỉ tiêu khi chọn đệm cho mẹ bầu để có thể chọn ra loại sản phẩm đệm nào thích hợp nhất cho phụ nữ mang thai nhé.

  1. Tín hiệu cho thấy nên thay đệm mới cho bà bầu

  Khi có em bé cơ thể người mẹ có rất nhiều đổi thay so với bình thường trong đó phải kể đến việc hệ thống cột sống của người mẹ phải chịu thêm áp lực rất to khiến cho thân thể người mẹ luôn có cảm giác mỏi mệt, khó ngủ. Vì thể để giúp bà bầu giảm bớt sự khó chịu trong người, cùng lúc có một giấc ngủ ngon, trọn vẹn thì việc có một tấm đệm tốt là rất cần thiết. Một tấm đệm tốt không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người người mẹ, mà cũng góp phần không nhỏ cho sự tăng trưởng của thai nhi.

  Vậy dựa vào điều gì để biết cần thay một tấm đệm mới cho bà bầu?

  Trước tiên chúng ta hãy theo dõi thời gian ngủ mỗi ngày của bà bầu, xem bà bầu có ngủ ít hơn so với bình thường không? Thời gian ngủ trung bình của một người bình thường là 8 tiếng/ngày. Và ngủ có sâu giấc không?

  Phụ nữ mang thai cảm thấy khó chịu lúc ngủ cho dù đã thay đổi tư thế nằm. Một vài hoặc nhiều vị trí trên cơ thể có cảm giác đau mỏi khi ngủ hay khi thức dậy.

  Phụ nữ mang thai ngủ không sâu, không đủ giấc, tỉnh dậy nhiều lần giữa giấc ngủ mà không phải do mắc tiểu, cần đi vệ sinh.

  Mẹ bầu có cảm giác nóng, lạnh hoặc có thể là khi nóng khi lạnh trong khi ngủ mà chẳng phải do môi trường hay tình trạng sức khỏe ảnh hưởng.  Nếu thân thể người mẹ có một vài dấu hiệu kể trên thì việc thay một tấm đệm mới là điều mà chúng ta nên cân nhắc, một tấm đệm linh hoạt với độ thông thoáng tốt sẽ là một chọn lựa tuyệt vời.

  [​IMG]

  2. Những lưu ý lúc chọn đệm cho phụ nữ mang thai

  Trong việc chăm nom sức khỏe của mẹ bầu thì việc chọn đệm cho bà bầu thường bị lãng quên hay không coi trọng. Thường thì mọi người sẽ cho rằng một tấm đệm mềm mại, êm ái là có thể đáp ứng được nhu cầu săn sóc sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi. Nhưng đây lại là một sai lầm nghiêm trọng có thể dẫn đến các hậu quả khó lường cho cả người mẹ, thai nhi kể cả trước và sau sinh.

  Lúc người phụ nữ mang thai, hệ thống xương cột sống sẽ chịu sức ép rất to từ thai nhi. Theo thời gian thì bào thai sẽ dần tăng trưởng lớn hơn, từ đấy cũng ép cột sống của người mẹ trở lên cong hơn so với trước. Nếu khi này sử dụng một tấm đệm quá mềm sẽ làm cho phần lưng người mẹ bị võng xuống nhiều hơn mức cần thiết, chèn ép hệ thống xương cột sống, làm cong võng cột sống, dễ dẫn đến tình huống mỏi lưng cho người mẹ và tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

  Mặt khác, lúc mang thai các thai phụ sẽ gặp những khó khăn nhất quyết trong việc trở mình. Những loại đệm càng mềm sẽ thì cơ thể người dùng sẽ càng lún sâu xuống đệm từ đấy tạo những cản trở cho thai phụ khi muốn trở mình, dẫn tới việc thai phụ “lười trở mình” hơn, làm cho máu trong cơ thể không được lưu thông tốt như thông thường. Điều này tác động trực tiếp tới sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

  Còn những tác hại lúc bà bầu sử dụng đệm quá cứng thì không cần phải nói nhiều phải không nào. Đầu tiên thì đệm quá cứng sẽ khiến cho khung xương không được giữ ở tư thế tự nhiên (hệ thống khung xương của con người có dạng cong chứ chẳng phải đường thẳng), làm cho thai phụ bị đau mỏi, khó chịu lúc thức dậy, cùng lúc việc này còn tạo áp lực không nhỏ đến thai nhi đang trong bụng mẹ.

  Xem thêm:
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng