Những lưu ý khi bị bệnh đau lưng là gì

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi kiggdoom, 6/7/18.

 1. kiggdoom

  kiggdoom Thành viên

  Sớm hay muộn thì có lẽ ai cũng đau nhức lưng. Nhưng những biểu hiện trước tiên của loại bệnh thường khiến mọi người vô ý bỏ qua vì đợt đau đến mà lại qua đi.

  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...-dia-dem/benh-thoat-vi-dia-dem-cot-song-lung/

  [​IMG]

  xương cột sống & các đợt đau
  Xem thêm: http://xn--bnhthotvam-x4a29cb84al53...ia-dem/tri-thoat-vi-dia-dem-khong-dung-thuoc/

  có rất nhiều nguyên do dẫn đến đau sống lưng , Trong số đó ko thải trừ khả năng nó là thực trạng của 1 tình trạng bệnh nghiêm trọng .

  trước nhất, căn bệnh đau lưng có thể liên quan đến cột sống. Nhất là với các người thường xuyên phải ngồi làm việc lâu và ít hoạt động thể lực. Những người ngồi máy tính xách tay và các người nên đứng bất động lâu cũng rất hay bị nhức sườn lưng .

  nếu như không có giải pháp ngăn chặn thì lâu dần sẽ bị lệch đốt sống & các gốc thần kinh cột sống . Những người có bệnh sẽ cảm cảm giác đau đớn. Đôi lúc điều này sẽ kéo đến mất 1 phần thời gian làm việc làm việc , bệnh nhân sẽ không hề làm một trong những quá trình nào đó .

  Nếu công việc của bạn buộc cần ngồi nhiều giờ hoặc là phải đứng yên 1 chỗ, hãy nỗ lực nửa tiếng 1 lần, hoạt động cho giãn gân cốt, chẳng hạn như vực lên đi lại và di chuyển ở trong nhà , hoặc tốt không dừng lại ở đó là làm những công việc vài cử chỉ thể dục lưng như cúi gập người về phía đằng trước , sang hai bên và ngả ra phía sau… điều này tránh cho cột sống bị teo.

  & sẽ rất tốt nếu như bạn tập luyện thể thao 10-15 phút từng ngày. Để ngăn bệnh đau sống lưng, bạn cũng có thể áp dụng một vài giải pháp sau. Nếu bạn bắt buộc cần đứng lâu, hãy nỗ lực dồn cân nặng cơ thể cho cả đôi chân , hoặc đổi thay chân liên tục.

  nếu như bạn phải khiêng vật gì đó từ dưới mặt nền nhà , hãy giữ lưng thẳng. Còn nếu mang vật nặng, hãy dừng lại để nghỉ nhiều hơn nữa và đổi tay. Đừng nên đi giày cao hơn 4cm.

  BS khuyên bạn đừng nên nằm ngủ trên mặt cứng. Còn nằm bên trên nệm quá mềm, khi ngủ cột sống của bạn bị võng xuống, khiến cơ bắp bị đè nặng. Mở đầu ngủ dậy bạn thấy mỏi lưng , kế tiếp kéo theo chứng bệnh đau lưng .

  Đau sống lưng do ăn uống
  Đau phần sườn lưng còn do thực đơn không khớp lý. Thiếu hàm lượng khoáng như canxi, phốt pho, kali & magiê có khả năng mang lại bệnh loãng xương, để cho xương cột sống dễ gãy và xốp.

  do đó cần phải ăn liên tục đồ ăn như pho mát tươi béo, bắp cải, cà rốt, các loại đỗ, đậu côve, gạo, củ cải đỏ, hồ đào… các bạn vẫn có thói quen ăn đường trắng, tuy vậy cũng phải giảm bớt bởi cơ thể muốn hấp thụ đc thì phải tiêu hao một trong dưỡng chất & điều đó làm cho cột sống của chúng ta yếu đi.

  cần nói thêm là, Chưa hẳn bao giờ bạn cảm có hiện tượng đau ở sườn lưng Tức là bệnh của bạn này là đau sống lưng. Mà đợt đau đó còn có thể liên quan tới các thành phần nội tạng . Đau ở tim có thể cảm cảm giác đau bên vai trái. Còn cơn đau ê ẩm ở vai phải có thể do triệu chứng bệnh của tuyến tụy.

  vì vậy , lúc thấy xuất hiện cơn đau kéo dài & đều đặn, hãy đi khám BS và thực hiện kiểm tra vừa đủ, đừng nên tự chữa bệnh. Bởi lúc có biểu hiện đau sống lưng , các bạn thường tự chữa bằng cách mát xa hoặc mát-xa, mà điều đó thỉnh thoảng lại có hại.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng