Những lưu ý khác để bảo quản ván sàn gỗ ngoài trời tốt hơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 8/6/18.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  Khi chúng ta lắp đặt ván sàn gỗ ngoài trời sẽ có những khe hở giữa các thanh gỗ với nhau. Đây chính là nơi trú ẩn của bụi bẩn (bụi bẩn bám lại), nếu đề lâu không được tẩy rửa, làm sạch thì nấm mốc sẽ xuất hiện và đương nhiên khó tránh được việc sàn gỗ bị hư hại, phải mất chi phí thay thế. Vậy làm cách nào đây? Rất đơn giản, bạn chỉ cần thường xuyên làm sạch những khu vực này bằng vòi xịt nước mạnh hoặc có thể dùng đến 1 con dao không sắc,cạo hết bụi bẩn đi sàn gỗ nhựa sân vườn. Làm cách này vừa giúp bạn lấy đi được bụi bẩn, vừa bảo vệ sàn gỗ không bị trầy xước, nên nhớ là nhẹ nhàng thôi nhé vì sàn gỗ ngoài trời rất nhạy cảm với những điều này.

  sử dụng sàn gỗ ngoài trời đúng cách

  Tiếp theo, nhiệm vụ của bạn là lau ván sàn gỗ với những nước tẩy rửa chuyên dụng để giúp sàn gỗ sáng bóng hơn.

  Khi thấy bề mặt ván sàn gỗ ngoài trời có dấu hiệu nấm mốc thì dùng dấm pha loãng với nước để lau cho sạch vừa hiệu quả lại bảo vệ sàn.

  Tiếp đến là làm mới bề mặt sàn gỗ ngoài trời

  Khi thấy bề mặt xuất hiện nhiều vết ố xấu xí, cách giải quyết là bạn nên phun sơn phủ lên bề mặt của sàn gỗ ngoài trời. Lưu ý rằng không được sử dụng những loại sơn quá đậm đặc vì chúng có thể tạo nên những vết lồi lõm, gồ ghề trên bề mặt sàn.

  Những lưu ý khác để bảo quản ván sàn gỗ ngoài trời tốt hơn

  Theo các chuyên gia nhận định thì 50% tuổi thọ của sàn gỗ đánh giá ở chất lượng sản phẩm. Số còn lại phụ thuộc vào cách người dùng sử dụng chúng như thế nào. Nếu bạn muốn tăng tuổi thọ của ván sàn gỗ ngoài trời chính hãng thì nhớ là đừng bỏ quên những lưu ý sau nhé:
  [​IMG]
  Ván sàn gỗ ngoài trời dễ bị trầy xước nên khi muốn di chuyền những đồ vật qua đây, bạn không nên kéo lê đồ vật, đặc biệt là những độ vật nặng quá sức chịu của sàn gỗ.

  Khi nuôi những con vật trong nhà, bạn cũng nên để ý tới chúng vì chúng có thể cào lên sàn gỗ bất cứ lúc nào và đương nhiên là sàn gỗ sẽ bị xước, làm mất tính thẩm mỹ ốp trần gỗ ngoài trời. Càng nhiều vết xước, sàn gỗ sẽ bị mài mòn, giảm tuổi thọ.

  Thường xuyên làm vệ sinh bề mặt ván sàn gỗ ngoài trời để bụi bẩn, nấm mốc không có cơ hội tấn công. Tuyệt đối không được lau sàn bằng những vật dụng có chứa sợi kim loại. Những chất tẩy rửa hoá học mạnh, độc hại tuyệt đối tránh xa.

  Khi lắp sàn gỗ sẽ xuất hiện những khe hở, đó là nơi nhiều bụi bẩn sẽ bám lại. Sàn gỗ sẽ bị nấm mốc, hư hại nếu không loại bỏ những bụi bẩn. Thường xuyên làm sạch những khe hở đó bằng cách dùng vòi nước xịt vào chúng đi hoặc bạn dùng một con dao không sắc cạo hết bụi bẩn.

  Sau khi làm sạch sàn gỗ, bước tiếp theo tiến hành lau sàn gỗ với nước tẩy rửa chuyên dụng cho sàn gỗ sáng bóng.

  Nếu bề mặt có những mảng ố màu do nấm mốc bạn hãy dùng chất tẩy rửa (giấm + nước) lau cho sạch.

  Làm mới bề mặt sàn gỗ:

  Bề mặt sàn gỗ có nhiều vết ố màu, thì bạn có thể dùng sơn chuyên dùng để sơn sàn sàn gỗ nhựa sân thượng, phủ màu lên bề mặt sàn gỗ. Lưu ý là bạn nên sử dụng loại sơn không đậm đặc vì như thế sẽ không làm cho sàn gỗ bị lồi lõm. gồ ghề.

  Lưu ý khi sử dụng sàn gỗ:

  – Sàn gỗ ngoài trời dễ bị trầy xước nên chúng ta không kéo lê các đồ vật, nhất là những đồ vật nặng trên bề mặt sàn gỗ.

  – Chúng ta phải chú ý tới những con vật nuôi trong nhà vì có thể sàn gỗ sẽ bị do chúng cào lên mặt sàn

  – Thường xuyên 1 tuần 2 bữa vệ sinh sàn gỗ công nghiệp làm sạch sàn gỗ, sơn sàn gỗ ngoài trời ít nhất một lần mỗi năm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng