Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vay tiền trả góp

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi hophuc, 8/1/18.

 1. hophuc

  hophuc Thành viên

  Vay tiền trả góp đang là một dịch vụ được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Với dịch vụ này bạn dễ dàng vay một khoản tiền với hình thức thanh toán linh hoạt. Tuy nhiên khi vay trả góp bạn cũng có những cân nhắc.

  4 lưu ý khi vay tiêu dùng trả góp

  1. Cân nhắc về khả năng tài chính của bản thân trước khi quyết định vay:

  Vay vốn tiêu dùng trả góp là hình thức vay uy tín nên có mức lãi khá cao cùng các quy định khó khăn về thời gian trả hàng tháng và mức phạt trễ hạn v.v… Nếu như bạn còn đang là sinh viên, muốn mua điện thoại, laptop thì không nên lựa chọn vay vốn tiêu dùng để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh. Hoặc nếu tài chính của bạn không ổn định, việc trả tiền hàng tháng gặp khó khăn thì cũng không nên chọn hình thức vay này.

  2. Lựa chọn nơi cho vay uy tín và lãi suất thấp:

  Hãy lựa chọn các trung tâm mua sắm, cửa hàng uy tín, tin cậy, tránh tới những địa điểm mua hàng nhỏ lẻ bởi dễ gặp phải các nhân viên tài chính giả, công ty ma. Không những phải trả mức lãi cao mà có khi còn tiền mất tật mang cũng nên.

  Với những địa điểm mua sắm liên kết tài chính đáng tin cậy thì không những thời gian kí kết hợp đồng sẽ rất nhanh chóng mà còn có thể được ưu đãi với lãi suất vay là 0%.

  3. Nghiên cứu kỹ hợp đồng và hỏi lại khi chưa hiểu

  Một bộ hợp đồng với số lượng từ ngữ chuyên ngành nhiều thường khiến khách hàng bối rối và không nắm được toàn bộ ý muốn truyền tải của câu chữ. Vì vậy bạn hãy hỏi lại các điểm, điều, khoản trong hợp đồng nếu như chưa hiểu rõ, tránh trường hợp hiểu không đúng, trả nợ sai hạn, trước hạn, quá hạn và phải nộp phạt với mức rất cao.

  4. Làm rõ các mức lãi suất và chi phí phát sinh:

  Khi lựa chọn vay, khách hàng lựa chọn thời gian trả hết nợ và đi kèm đó chính là mức lãi suất vay tương ứng thời gian cụ thể. Ngoài ra nếu như trong hợp đồng có nói tới các mức chi phí phát sinh khác thì khách hàng nên hỏi rõ lại, tránh mất tiền mà không được minh bạch.

  Trong quá trình vay, cảm thấy muốn thanh lý hợp đồng sớm, khách hàng cũng sẽ phải mất một khoản phí phạt nhưng thủ tục thanh lý rất nhanh chóng và thường không có vấn đề gì phát sinh nên hãy yên tâm!

  Nếu như bạn đang có nhu cầu mua sắm và đang cân nhắc lựa chọn hình thức cho vay trả góp, hãy tham khảo những điều cần biết trên để là người tiêu dùng thông thái nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng