Những lưu ý bạn cần biết để vết trám răng bền lâu

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 12/5/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Hàn trám răng hàm bị mẻ và những điều cần lưu ý để đạt hiệu quả tốt nhất
  Với những ưu điểm nổi trội và hàng loạt lợi ích mang đến cho người điều trị, hàn răng hàm bị mẻ là phương pháp được rất nhiều bệnh nhân gặp phải tình rạng răng hàm bị mẻ, vỡ, tổn thương do bệnh lý hoặc do quá trình ăn nhai gây ra. Sau đây là những điều mà bạn cần lưu ý để hàn răng bị mẻ đạt hiệu qua tốt nhất.

  ✓ Bạn đọc quan tâm:
  >> http://cayrangimplant.com.vn/trong-rang-khenh-o-dau-dep-tai-sai-gon/
  >> http://tramrangsau.vn/rang-ham-bi-me/

  Hàn trám răng hàm bị mẻ cần thực hiện càng sớm càng tốt

  Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, khi gặp phải tình trạng mẻ, vỡ răng hàm, việc thực hiện hàn trám răng hàm bị mẻ cần được tiến hành trong thời gian sớm nhấ t, nhằm ngăn ngừa hậu quả của những tổn thương trên răng hàm gây ra đối với sức khỏe.

  Cụ thể, nếu việc điều trị, khắc phục tình trạng mẻ răng hàm thực hiện chậm trễ, bạn có thể sẽ gặp các nguy cơ sau:

  [​IMG] Tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng. Mặc dù mẻ răng hàm không tác động nhiều đến thẩm mỹ gương mặt như vùng răng tiền hàm, song tình trạng này cũng gây nên những hạn chế nhất định trong giao tiếp của bệnh nhân.

  [​IMG] Hàn trám răng hàm bị mẻ nếu không được thực hiện sớm sẽ không kịp thời bổ sung phần men răng (thậm chí có thể là cả phần ngà răng – trong trường hợp răng đã bị tổn thương đến ngà), khiến răng bị nhức buốt thường xuyên và không thể thực hiện chức năng ăn nhai hoàn chỉnh.

  [​IMG] Răng hàm nếu bị mẻ vỡ nhiều có thể bị lung lay. Trong một số trường hợp, nếu răng lung lay quá lâu mà không được điều trị có thể dẫn đến sự mất răng và tiêu xương, gây ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của hệ cơ mặt, khiến bệnh nhân lão hóa với tốc độ nhanh chóng.

  [​IMG]
  Hàn răng hàm bị mẻ cần được thực hiện nhanh chóng.

  Chọn kỹ thuật hàn trám răng hàm bị mẻ nào thì hợp lý?

  Hiện nay, hàn trám răng hàm bị mẻ thường được thực hiện với 2 kỹ thuật chính: hàn trực tiếp bằng vật liệu và hàn răng inlay/onlay.

  Hàn trám răng hàm bị mẻ bằng kỹ thuật hàn trực tiếp thường được thực hiện cho những trường hợp phần mẻ, vỡ trên răng không quá lớn. Bằng vật liệu nhân tạo như composite, amalgam… và sử dụng công nghệ quang trùng hợp với ánh sáng xanh để thực hiện hàn răng, tình trạng của bạn sẽ được khắc phục chỉ sau 15 – 20 phút thực hiện.

  Đối với trường hợp răng bị mẻ với phần tổn thương tương đối lớn hoặc bị tổn thương nhiều mặt, bạn có thể áp dụng kỹ thuật hàn răng gián tiếp Inlay/Onlay. Khác với hàn răng trực tiếp, hàn răng gián tiếp được hoàn tất sau 2 lần hẹn bởi bác sĩ cần phải lấy dấu hàm và và tạo hình xoang trám, sau đó thiết kế và đúc vật liệu để phủ lên trên bề mặt răng bị hư tổn.

  [​IMG]

  Lựa chọn kỹ thuật hàn răng hàm bị mẻ phù hợp để đạt kết quả tốt nhất.

  Như vậy, tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể, bạn có thể lựa chọn kỹ thuật hàn trám răng hàm bị mẻ phù hợp. Tốt nhất, để biết chính xác đâu sẽ là kỹ thuật mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn nên trực tiếp đến gặp bác sĩ để được thăm khám, đánh giá tình trạng tổn thương răng và được tư vấn một cách chính xác.
  Một số lưu ý khác khi hàn trám răng hàm bị mẻ

  Các bác sĩ nha khoa khuyên rằng, bên cạnh kỹ thuật hàn răng và thời gian thực hiện, bạn cũng cần chú trọng đến các vấn đề sau để việc hàn trám răng hàm bị mẻ có thể đạt được hiệu quả tốt nhất:

  Thông thường, kết quả hàn răng có thể duy trì được trong khoảng 3 – 5 năm trong môi trường khoang miệng. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng hiệu quả chế độ chăm sóc, sinh hoạt khoa học theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, kết quả này có thể duy trì trên 7 năm.

  Sau một thời gian hàn trám răng hàm bị mẻ, miến hàn sẽ có phản ứng oxy hóa với nước bọt và các vi khuẩn trong khoang miệng, biến tính và đổi sang màu khác. Hoặc trong một số trường hợp, miến hàn này có thể bị bong ra. Đây là thời điểm mà bạn cần phải thay miến hàn mới để đảm bảo tính thẩm mỹ và hiệu quả điều trị răng hàm.

  Trong trường hợp răng bị hư hại quá nặng và được xác định là không thể giải quyết bằng kỹ thuật hàn răng, bạn có thể được chỉ định nên áp dụng công nghệ làm răng sứ để điều trị tình trạng của mình.

  Hàn trám răng thẩm mỹ là một giải pháp điều trị tương đối đơn giản nhưng có khả năng mang lại khả năng phục hình mạnh mẽ và toàn diện cho tình trạng răng hàm bị mẻ. Chúng tôi tin rằng, với việc thực hiện đúng những lưu ý trên, bạn hoàn toàn có thể đạt được hiệu quả điều trị như mong đợi, không còn lo lắng về những tổn thương trên răng cũng như tự tin hơn với hàm răng khỏe đẹp của mình.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng