NHỮNG LỢI ÍCH CỦA ÂM NHẠC TỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi halinhnguyen3007, 28/8/17.

 1. halinhnguyen3007

  halinhnguyen3007 Thành viên mới

  Ca hát và âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong văn hoá của chúng ta và những lợi ích của âm nhạc tới sự phát triển của trẻ!
  Chúng ta sẽ tìm thấy âm nhạc trong nhiều khía cạnh của cuộc sống: nhà hát, truyền hình, phim ảnh, thờ cúng, ngày lễ, lễ kỷ niệm, và các nghi lễ của chính phủ và quân đội….
  Âm nhạc cũng có thể trở thành một phần của văn hoá gia đình – Một phần tự nhiên trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.
  Từ khi sinh ra, cha mẹ thường sử dụng âm nhạc để giữ trẻ em bình tĩnh và xoa dịu trẻ. Ngoài ra còn để thể hiện tình yêu và niềm vui khi giao tiếp và tương tác.

  Cha mẹ nên hiểu được: “làm thế nào để âm nhạc có thể ảnh hưởng đúng đến sự phát triển của trẻ, nâng cao kỹ năng xã hội và đem lại lợi ích cho trẻ em ở mọi lứa tuổi”.

  ÂM NHẠC VÀ TRÍ TUỆ: LỢI ÍCH CỦA ÂM NHẠC

  Lợi ích của âm nhạc tới sự phát triển của trẻ
  Một nghiên cứu năm 2016 tại Viện sáng tạo của Đại học Nam California (https://scinstitute.org/) đã phát hiện ra rằng những trải nghiệm âm nhạc trong thời thơ ấu có thể thúc đẩy sự phát triển trí não, đặc biệt trong lĩnh vực thu thập ngôn ngữ và kỹ năng đọc. Theo Hiệp Hội Các Nhà Buôn Bán Âm Nhạc Quốc Gia ( NAMM Foundation ), học cách chơi nhạc cụ có thể cải thiện việc học toán và thậm chí tăng điểm SAT.

  Nhưng thành tích học tập không phải là lợi ích duy nhất của âm nhạc. Âm nhạc giúp trẻ phát triển hầu hết các lĩnh vực từ khi còn bé và các kỹ năng cần có trước khi chúng bước chân vào trường học, ví dụ như: trí tuệ, động cơ nghiên cứu, ngôn ngữ và thậm chí khả năng biết chữ sớm của chúng.

  Việc cho trẻ nghe nhạc trong quá trình phát triển sớm giúp trẻ học được âm thanh và ý nghĩa của từ. Khiêu vũ với âm nhạc giúp trẻ xây dựng kỹ năng vận động trong khi vẫn cho phép trẻ tự tập thể dục. Đối với trẻ em và cả người lớn, âm nhạc có thể giúp tăng cường kỹ năng ghi nhớ.

  Ngoài các lợi ích phát triển của âm nhạc, tại sao âm nhạc quan trọng? Đơn giản nhất là nó cung cấp cho chúng ta niềm vui. Việc nghe được một bài hát hay trên radio, trên ô tô với cửa sổ vào một ngày đẹp trời. Đó chính là niềm vui.

  Trẻ em ở mọi lứa tuổi thể hiện mình qua âm nhạc. Khi còn nhỏ, trẻ em thường lắc lư, nhảy nhót, hoặc di chuyển bàn tay, cánh tay của mình khi nghe thấy tiếng nhạc. Nhiều các bé mẫu giáo thậm chỉ có thể hát mà chưa biết đọc chữ. Trẻ em ở trường tiểu học có thể học hát và học chơi nhạc cụ với nhau thành từng nhóm. Trẻ lớn tuổi hơn một chút có thể sử dụng âm nhạc để kết bạn vì đó là một cách để bày tỏ cái tôi của ban thân.

  Hãy thử các hoạt động và trò chơi này với con bạn để trải nghiệm những niềm vui và những lợi ích trong học tập mà âm nhạc mang lại. Việc dạy con trong những năm đầu đời là cực kì quan trọng, giúp con hình thành tính cách và những hành vi cư xử

  TRẺ SƠ SINH VỚI ÂM NHẠC

  Lợi ích của âm nhạc tới sự phát triển của trẻ sơ sinh
  Trẻ sơ sinh nhận ra giai điệu của bài hát rất lâu trước khi họ hiểu được những ý nghĩa của từ trong đó. Họ thường cố gắng bắt chước âm thanh và có thể hát ngay khi có thể nhất. Âm nhạc êm dịu có thể làm dịu trẻ sơ sinh, đặc biệt là khi ngủ, ngược lại âm nhạc quá lớn có thể ảnh hưởng tới trẻ nhỏ.

  Vì vậy việc hát những bài hát đơn giản, ngắn cho trẻ sơ sinh với giọng cao và mềm mại rất tốt cho việc phát triển của trẻ. Ví dụ như việc ngân nga một đến hai câu hát khi tắm, mặc quần áo, cho trẻ ăn hoặc cho trẻ tham gia vào các hoạt động liên quan đến âm nhạc góp phần truyền cho trẻ cảm hứng về âm nhạc ngay từ khi còn sơ sinh.

  TRẺ LỚP MẦM VỚI ÂM NHẠC

  Lợi ích của âm nhạc tới sự phát triển của trẻ lớp mầm
  Ở gian đoạn này, trẻ chập chững thích nhảy và đung đưa theo âm nhạc. Chìa khóa cho âm nhạc của giai đoạn này là sự lặp đi lặp lại của bài hát. Ba mẹ nên khuyến khích sử dụng từ và ghi nhớ. Những bài hát với câu từ vui nhộn vừa làm trẻ cười nhưng đôi khi nó giúp chúng nhớ rất lâu. Thay vì một bài hát quen thuộc, hãy chèn một từ ngớ ngẩn vào vị trí của từ đúng Ví dụ như “Một con gà xòe ra hai cái cánh” thay vì một con vịt!. Hãy để chúng tự tái tạo lại những nhịp điệu bằng cách vỗ tay hoặc gõ vào bàn.

  TRẺ TRƯỚC KHI VÀO LỚP MỘT VỚI ÂM NHẠC:
  Trẻ thuộc độ tuổi này rất thích hát. Chúng không có ý thức về khả năng của chúng và hầu hết chúng đều hào hứng khi tiếng hát được cất lên. Chúng thích những bài hát lặp đi lặp lại từ và giai điệu, sử dụng nhịp điệu trên một nền beat nhạc có sẵn. Chúng thường thích những vần thơ và các bài hát về những điều quen thuộc như đồ chơi, động vật, các hoạt động vui chơi và con người.

  TRẺ VỊ THÀNH NIÊN VÀ ÂM NHẠC

  Lợi ích của âm nhạc tới sự phát triển của trẻ vị thành niên
  Thanh thiếu niên có thể sử dụng âm nhạc để kết bạn và tách mình khỏi cha mẹ cũng như khẳng định mình lớn hơn so với những đứa trẻ khác. Họ thường muốn đi chơi và nghe nhạc sau giờ học với nhóm bạn.

  Trong các phim của Mỹ, các ban nhạc thường được thành lập từ các Gara ô tô. Trẻ thuộc độ tuổi này rất hứng thú khi nói chuyện về âm nhạc. Chúng cũng thích chơi nhạc với ban nhạc của mình.

  Vì vậy…………….

  Chúng ta có thể tận hưởng những lợi ích của âm nhạc từ thời điểm chúng ta sinh ra, vì âm nhạc có thể làm dịu trẻ sơ sinh và kích thích sự phát triển của trẻ.

  Có thể rằng, một liều thuốc thuốc kích thích từ nhạc của Mozart không làm tăng sức mạnh của não, nhưng không phủ nhận chúng vô cùng thú vị.

  Từ niềm vui thuần khiết của việc lắng nghe âm thanh êm dịu và hòa điệu nhịp nhàng, để đạt được ngôn ngữ và kỹ năng xã hội mới, dù ở bất cứ nơi nào – một căn phòng yên tĩnh ở nhà với gia đình, một cánh đồng cỏ rộng đầy người, hoặc một lớp học bận rộn – âm nhạc có thể làm sống động, làm phong phú cuộc sống của trẻ em và chính chúng ta.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Hangchat20

  Hangchat20 Thành viên mới

  cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 3. Hangchat20

  Hangchat20 Thành viên mới

  cảm ơn bạn đã chia sẻ
   
 4. neymarsport

  neymarsport Thành viên mới

  mẹ bầu mấy tháng thì có thể cho pé nghe nhạc được mọi người