Những dự án năng lượng xanh của Việt Nam phát triển chậm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi technology, 28/5/18.

 1. technology

  technology Thành viên mới

  Những dự án năng lượng xanh của Việt Nam phát triển chậm  Tình trạng thiếu thông tin đang khiến cho những dự án năng lượng tái tạo của Việt Nam bị chậm lại.

  Mạng VNExpress Tiếng Anh cho biết như vừa nêu vào ngày 9 tháng tư dẫn một báo cáo được công bố vào tuần qua. Theo đó Việt Nam hiện có 245 dự án năng lượng tái tạo, trong đó có các dự án điện mặt trời và điện gió.
  [​IMG]
  Về mặt lý thuyết, một khi tất cả 245 dự án đó được đưa vào sử dụng thì sản lượng điện có thể đạt hơn 23GW, chừng gấp 10 lần nhiều hơn chỉ tiêu mà Tập Đoàn Điện Lực Việt Nam vào năm 2011 đề ra cho năm 2020.  [​IMG]

  Tuy nhiên trong thực tế cho đến nay mới chỉ có 8% các dự án được đưa vào hoạt động và 19% các dự án đăng ký bắt đầu giai đoạn xây dựng.

  Một trong những nguyên nhân gây chậm trễ cho việc triển khai các dự án là vì thiếu thông tin toàn diện. Đây được cho là thách thức lớn nhất khiến các nhà đầu tư và phát triển các dự án năng lượng điện tái tạo.


  [​IMG]
  Bên cạnh đó cần phải xem xét mô hình hợp tác giữa các công ty trong và ngoài nước nhằm tận dụng công nghệ, kinh nghiệm và khả năng tài chính của những đối tác ngoại quốc.

  Tin Việt Nam  Tập đoàn quốc tế INGETEAM
  Thiết bị năng lượng tái tạo hàng đầu thế giới
  www.ingeteam.com

  Văn phòng đại diện Ingeteam Việt Nam
  Địa chỉ: 671 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  Số điện thoại: 024 6658 8500
  Ingeteam fanpage: https://www.facebook.com/ingeteamvietnam/

  Ingeteam Việt Nam là chi nhánh của tập đoàn điện lực quốc tế Ingeteam chuyên về công nghệ liên quan đến điện.
  Lĩnh vực của tập đoàn Ingeteam: tàu thủy, tàu điện, nhà máy công nghiệp, đặc biệt là năng lượng tái tạo như thủy điện, điện mặt trời, điện gió, điện sinh khối.
  Ingeteam là một công ty công nghệ tiên tiến, chuyên thiết kế các thiết bị điện tử điều khiển, điện, động cơ điện, máy phát, kỹ thuật điện và điện nhà máy.
  Ingeteam luôn luôn tìm cách tối ưu hóa vấn sự tiêu thụ và tối đa hoá sự sản xuất năng lượng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng