Những điều thú vị về sushi cuộn dài Ehomaki

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi hiennguyen, 6/7/20.

 1. hiennguyen

  hiennguyen Thành viên

  Chắc hẳn sở hữu những bạn Tìm hiểu và yêu quý văn hoá Nhật Bản thì chắc đều biết về sushi cuộn dài Ehomaki. Đây là món mà người Nhật thường ăn vào ngày 3/2 (trước ngày Lập xuân). Vậy chúng có điều gì thú vị? Hãy cùng trọng điểm tiếng Nhật Kosei Tìm hiểu trong bài viết sau đây!
  Sushi cuộn dài Ehomaki là gì?
  Ehomaki là 1 cuộn sushi được ăn theo hướng may mắn nhất trong năm vào ngày Setsubun (có tức là "tách biệt các mùa" và ở Nhật Bản, mùa xuân luôn là điều quan trọng nhất). Người ta nhắc rằng bạn với thể thực hiện mong muốn của mình bằng phương pháp ăn tức tốc mà ko cần phải kể lời nào khi ăn. Đây là 1 trong các nền văn hóa được gọi là Nhật Bản. Sushi cuộn dài Ehomaki cũng được sản xuất trong những hộ gia đình thường nhật ở Nhật Bản, nhưng sở hữu rộng rãi cái sản phẩm được bán tại những shop khác nhau, thành ra bạn với thể sắm chúng ở đó.

  [​IMG]

  các câu chuyện thú vị về sự xây dựng thương hiệu của sushi cuộn dài Ehomaki
  - Thuyết số 1:

  Vào cuối thời đại Edo, những thương buôn ở Osaka đã khởi đầu tập tục ăn 幸運巻寿司 (koun makisushi) tức là sushi cuộn may mắn vào ngày trước ngày Lập xuân sở hữu mong muốn buôn bán thuận tiện và giải trừ hạn.

  - Thuyết số 2:

  Nhà hoạt động thời gian chiến quốc Nhật Bản Toyotomi Hidetoshi và Horio Yoshiharu vào ngày trước ngày Lập xuân đã ăn hết sạch 1 món ăn giống như cơm cuộn rong biển rồi ra trận. Trận chiến ngày hôm ấy hai ông đã giành được chiến thắng.
  tuy nhiên mãi tới thời Edo mới mang rong biển dạng lá tiêu dùng để cuộn như hiện nay vì vậy thuyết này được cho là không thiết thực lắm.

  [​IMG]

  - Thuyết số 3:

  các năm 1800 vào ngày Tiết phân nọ, ở Osaka người dân trong làng hội tụ lại và cộng ăn sushi dạng cuộn. Để ko mất công phải cắt họ đã ăn cả mẫu và trong khoảng ấy phong tục này thành lập.

  phương pháp ăn sushi cuộn dài Ehomaki
  Về cơ bản, mang ba cách để ăn một cuộn Ehomaki mà không cần cắn nó.

  - phương pháp 1: Đi tới hướng may mắn trong năm (Eho) và ăn mà không cần nhìn sang một bên.

  - phương pháp 2: Ẳn uống lặng lẽ

  Điều quan yếu là phải ăn im lặng diễn ra từ bắt đầu ăn cho đến lúc bạn ăn xong mà không đề cập lời nào. Người ta thường nói rằng may mắn thoát ra lúc bạn nói chuyện, nhưng với phổ thông người ăn sở hữu đôi mắt nhắm lại hoặc cười.

  - phương pháp 3: Ẳn cộng 1 lúc

  Phải ăn ngay tức thì mà ko rời khỏi mồm. Nếu bạn nhả mồm lúc ăn bạn sẽ mất may mắn. Nhưng ví như Ehomaki dài quá bạn vẫn sở hữu thể ăn nó trong khoảng từ miễn sao ko rời khỏi miệng.

  Trên đây là bài viết về sushi cuộn dài Ehomakitrung tâm tiếng Nhật Kosei cung cấp. Hi vẳng bài viết đã đem đến phổ quát thông tin bổ ích đến cho bạn đọc!

  nguồn: https://kosei.vn/nhung-dieu-thu-vi-ve-sushi-cuon-dai-ehomaki-n2993.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng