Những điều không nên làm khi sử dụng máy tính

Thảo luận trong 'Công nghệ số' bắt đầu bởi Xukababy, 26/1/18.

 1. Xukababy

  Xukababy Thành viên mới

  Những điều không nên làm khi sử dụng máy tính

  Máy tính cũng như các đồ điện tử khác, cần được bảo trì, bảo hành và cần nhiều hơn nữa sự quan tâm của người dùng trong quá trình sử dụng chúng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn mắc một số lỗi cơ bản mà không hề hay biết, là ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của máy tính. Bài viết chia sẻ Những điều không nên làm khi sử dụng máy tính sẽ giúp bạn.

  Những điều không nên làm khi sử dụng máy tính

  Dưới đây là những những điều không nên làm khi sử dụng máy tính các bạn nên chú ý

  Không cập nhật hệ điều hành và ứng dụng trên máy tính

  Việc cập nhật hệ điều hành và ứng dụng thật sự rất khó chịu với một số người bởi họ không có thời gian, hoặc đôi khi sự cải tiến trong phiên bản phần mềm mới làm họ cảm thấy không quen. Chính vì thế mà nhiều bạn sẽ chọn cách tắt việc tự động cập nhật, bỏ qua khi có cập nhật mới và cứ để như thế.

  Tuy nhiên, khi làm như thế là bạn đã vô tình khiến chiếc máy tính của mình trở nên "mong manh dễ vỡ" hơn rất nhiều so với việc update thường xuyên. Không phải khi không mà nhà sản xuất phần mềm tung ra những bản cập nhật, nó được dùng để vá các lỗi hiện có, cải thiện hiệu năng phần mềm, bổ sung tính năng mới, thay đổi giao diện...

  Để máy đóng quá nhiều bụi

  Sau một thời gian sử dụng, máy tính để bàn hay xách tay đều sẽ bị bám bụi. Bụi sẽ khiến cho quạt quay chậm đi, dòng không khí lưu thông bị giảm sút và tăng nhiệt độ bên trong PC của chúng ta. Nếu có quá nhiều bụi, hệ thống tản nhiệt của thiết bị có thể không hoạt động tốt như thiết kế ban đầu nên máy tính bị quá nhiệt và máy tính sẽ tự tắt.

  Không sao lưu dữ liệu

  Cái này mình cũng biết là rất rất rất nhiều người không làm, bởi họ ngại mất thời gian, mất thêm dung lượng sao lưu (!?). Thậm chí nhiều bạn rành về máy tính cũng không sao lưu data của mình bởi... lười. Vì sao các bạn lại lười trong khi hiện nay đã có rất nhiều công cụ giúp sao lưu dữ liệu tự động?

  Cắm trực tiếp máy tính vào ổ điện

  Bạn có cắm thẳng dây nguồn của máy để bàn hay laptop vào ổ điện không? Bạn không nên làm thế nhé bởi nguồn điện không ổn định, có thể tăng cao khiến linh kiện bị cháy, nhà bạn nào điện hay bị chớp giật sẽ "thấm thía" điều này.

  Chống phân mảnh khi dùng ổ SSD

  Với HDD trên các máy tính chạy Windows, việc chống phân mảnh là chuyện thường tình và chúng ta đã thực hiện việc này từ lâu lắm rồi. Nhưng với ổ SSD, bạn rất không nên chống phân mảnh.  Chạy nhiều phần mềm chống virus cùng lúc

  Bạn chỉ nên chạy một chương trình chống virus trên máy tại một thời điểm mà thôi. Các app antivirus sẽ đào sâu vào hệ thống để quản lí hoạt động của máy, kiểm tra các phần mềm trước khi chạy, scan những thứ bạn tải về hoặc những thiết bị ngoại vi được cắm vào PC.

  Trên đây là Những điều không nên làm khi sử dụng máy tính. Hy vọng với những gì chúng tôi chia sẻ, sẽ mang đến bạn những thông tin hữu ích.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng