Những điều cần lưu ý khi bài trí tượng gỗ Phật Di Lặc trong nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dogotamlinh68, 8/1/20.

 1. dogotamlinh68

  dogotamlinh68 Thành viên

  Tượng gỗ Di Lặc đẹp – một bức tượng mà khi nhắc đến chúng ta đều cảm thấy trong lòng thanh thản, nghĩ tới hình ảnh của Ngài là nghĩ tới một sự hạnh phúc vô bờ bến, từ nụ cười cho tới phong thái tại tượng gỗ Đức Phật Di Lặc đều mang lại cho chúng sinh cảm giác ấm cúng và được dẫn dắt, từ bỏ đi những sự đau khổ, biết tha thứ và sống một cuộc sống hạnh phúc hơn. Đó là những ý nghĩa của bức tượng gỗ Phật Di Lặc, ngoài ra còn có rất nhiều ý nghĩa khác mà một bức tượng gỗ tả Đức Phật Di Lặc mang lại, điều đó làm cho bức tượng gỗ này trở nên được yêu thích rất nhiều, vậy việc bài trí tượng gỗ Đức Phật Di Lặc trong nhà thì cần phải chú ý những điều gì để cho vạn sự được ổn định, lại nhận được nhiều hạnh phúc trong cuộc sống. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

  [​IMG]

  Sự tích tượng gỗ Đức Phật Di Lặc

  Tín ngưỡng thờ cúng tượng gỗ và bài trí phong thủy đã du nhập vào đất nước ta rất nhiều đời nay, đó là sự ảnh hưởng của tín ngưỡng và văn hóa của các nước theo đạo Phật phương đông, đúng hơn nữa là chúng ta ảnh hưởng nhất của Trung Quốc – tín ngưỡng phật Giáo Phương Đông, do vậy hình tượng Đức Phật Di Lặc ngày nay cũng từ đó mà ra. Truyền lại rằng, xưa có có một vị mà người ta gọi là Bố Đại Hòa Thượng, sở dĩ có cái tên kỳ lạ vậy bởi trên vai Ngài lúc nào cũng quẩy một chiếc túi vải rất lớn. Ngoài ra thì hình hài của vị hòa thượng này trông cũng không giống với một vị hòa thượng bình thường. Dáng dấp thì lùn, lại rất mập, chiếc áo trên người đã không còn che nổi được thân hình của Ngài, khiến cho Ngực và bụng phô cả ra ngoài, trên nét mặt Ngài luôn nở một nụ cười rạng rỡ, tính tình thì kỳ quái bởi sự ăn nói vô định và ngủ nghỉ tùy chỗ.

  Thường thì chúng sinh thấy Ngài hay đi xin ăn, ăn xong lại bỏ vào túi, rồi tới nơi nào mà gặp bọn trẻ con lại đem ra phân phát cho chúng nó, chơi đùa cùng chúng một cách vui vẻ. Chúng sinh cũng không ai quan tâm cho đến khi trước khi tịch, Ngài có để lại một bài kệ rõ ràng về chân tướng của mình chính là Đức Phật Di Lặc, do đó dân chúng mới bết và thờ cúng Ngài. Ngài sẽ giáng sinh vào rất nhiều triệu năm nữa, là một vị Phật của tương lai chứ không phải hiện tại, nhưng việc ứng hóa vào một nhân vật cụ thể dưới hạ giới để giáo hóa giúp chúng sinh có cuộc sống thoát khổ là một điều thể hiện được lòng từ bi của những vị Phật trong Phật Giáo khi chưa tới thời điểm của mình.

  mẫu thiết kế nội thất phòng thờ

  [​IMG]

  Những điều lưu ý khi bài trí tượng gỗ Đức Phật Di Lặc trong nhà

  Là một bức tượng gỗ vừa mang tính tâm linh, vừa mang tính chất phong thủy, do vậy những bạn đọc hy vọng nhận được tính phong thủy của bức tượng gỗ thì cần thỏa mãn những yêu cầu khi đặt tượng trong phong thủy nên tránh những nơi sau:

  Tránh đặt tượng gỗ Đức Phật Di Lặc tại phòng vệ sinh, phạm vào bất kinh đai kỵ, tránh đặt dưới gầm cầu thang điều này không tốt bởi chúng ta di chuyển trên cầu thang đó là đi trên đầu của Ngài, tránh đặt tại những nơi có khí thấp như nhà bếp, tránh nơi phòng ngủ, nơi này xảy ra những sinh hoạt riêng tư nên không đặt thì tốt nhất. Hãy đặt tượng gỗ Đức Ngài tại những nơi trang trọng trong nhà, với hướng phù hợp phong thủy và mệnh chủ nhà, tránh được ánh sáng và độ ẩm cao để bức tượng được sử dụng một cách lâu bền.

  thiết kế nội thất phòng thờ gia tiên
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng