Những điều cần biết về dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi mphuongseo, 4/8/18.

 1. mphuongseo

  mphuongseo Thành viên mới

  Ngày nay, dịch vụ vận chuyển quốc tế ngày càng trở nên phổ biến. Không chỉ các doanh nghiệp lớn mà thậm chí các công ty vừa và nhỏ, hay các cá nhân cũng tiến hành lựa chọn các loại hình này để phục vụ cho nhu cầu chuyển gửi hàng hóa của mình. Vậy bạn hiểu gì về dịch vụ vận tải hàng hóa quốc tế. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những thông tin cần biết về dịch vụ vận tải quốc tế, giúp khách hàng am hiểu hơn khi lựa chọn dịch vụ này.  Có bao nhiêu hình thức vận chuyển hàng hóa quốc tế?


  [​IMG]  Tại Việt Nam, khi cá nhân hoặc doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài thì có hai hình thức vận chuyển là: vận chuyển bằng đường hàng không và vận chuyển bằng đường biển. Hai hình thức vận chuyển đó đều có những ưu, nhược điểm đối với từng loại hàng hóa, thời gian và chi phí vận chuyển.


  Vận chuyển bằng đường hàng không


  Hàng không là hình thức vận tải ra đời muộn nhất nhưng lại có số lượng hàng khách khá đông đảo. Đây là hình thức vận tải có số lượng người tham gia đông nhất tại các nước phát triển. Sở dĩ có được điều này là do những ưu điểm nhãn tiền mà hình thức vận tải này mang lại.


  [​IMG]  Ưu điểm của dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không là gì?


  - Vận tải hàng không có tốc độ vận cao nhất, do đó thời gian vận chuyển rất nhanh. Thời gian vận chuyển so với đường bộ cao gấp gần 40 lần.

  - Vì vận chuyển trên không nên vận tải hàng không luôn an toàn hơn so với các phương tiện khác. Nguy cơ bị tai nạn của máy bay luôn ít hơn so với xe khách, xe tải hay tàu hỏa.

  - Vận tải hàng không đảm bảo độ an toàn cho hàng hóa và điều kiện di chuyển không bị sốc, không gây vỡ hay biến dạng hàng hóa.

  - Dịch vụ vận tải hàng không luôn luôn đảm bảo tính chuyên nghiệp và tiêu chuẩn hơn các phương thức khác. Tác phong và cung cách làm việc của các hãng bay luôn cao hơn gấp nhiều lần so với các nhà xe hay hãng tàu.

  - Vận tải hàng không có chứng từ rõ ràng, cam kết cụ thể nên quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo.

  Nhược điểm của loại hình vận tải hàng không

  - Cước vận tải hàng không rất cao, đặc biệt là đối với các tuyến đi quốc tế. Những ngày cao điểm như ngày lễ, ngày tết thì cước vận chuyển hàng không có thể cao gấp 3, 4 thậm chí lần. Tuy nhiên, các hãng bay cũng đều có chương trình khuyến mãi.

  - Vận tải hàng không thường có sự hạn chế về khối lượng và trọng lượng trở hàng. Nó cũng không phù hợp với hàng hóa cồng kềnh, hàng hóa có khối lượng lớn hoặc hàng hóa có giá trị thấp.

  - Vận tải hàng không có thủ tục rất nghiêm ngặt và gồm nhiều bước khác nhau. Khách hàng buộc phải tuân thủ tuyệt đối những quy định này.

  - Khách hàng luôn phải đến sớm hơn giờ bay so với quy định để đảm bảo đúng tín độ bay.

  Vận chuyển bằng đường biển

  Vận chuyển bằng đường biển là một trong những loại vận chuyển hàng hóa số lượng lớn phổ biến nhất. Mặc dù sự phát triển của giao thông công cộng đã mang lại sự lựa chọn ngày càng nhiều cho khách hàng cần vận chuyển quốc tế, tuy nhiên, vận chuyển đường biển vẫn còn được sử dụng rộng rãi.


  [​IMG]
  Ưu điểm của vận chuyển quốc tế bằng đường biển:


  Các dịch vụ vận chuyển quốc tế bằng đường biển thường được sử dụng cho hàng nặng, phần lớn các phương tiện vận tải thông thường rất khó đáp ứng. Vận chuyển hàng hóa đường biển dài hơn các phương thức khác nhưng nó vẫn mang lại một số lợi thế cho nhiều người.


  - Sử dụng các phương tiện vận tải khác nhau trên biển để đưa hàng đến nơi nhận

  - Xử lý mượt, sự xuất hiện của va chạm, vận chuyển ít bị hư hỏng, phù hợp với các mặt hàng dễ vỡ, các mặt hàng lớn, khó vận chuyển do cồng kềnh


  - Vận chuyển khối lượng lớn với giá rẻ hơn các phương tiện khác

  - Vận chuyển quốc tế bằng đường biển cũng có hai hình thức cho khách hàng lựa chọn là vận chuyển thông thường và chuyển phát nhanh


  Những lưu ý đối với vận chuyển quốc tế bằng đường biển

  Khi vận chuyển hàng hoá quốc tế bằng đường biển, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để tránh xảy ra các sự cố không mong muốn.


  - Thứ nhất, tuyệt đối cấm vận chuyển các mặt hàng bị cấm như thuốc phiện, động vật và các sản phẩm động vật quý hiếm khác. Hàng hoá được đưa vào container được kiểm tra bởi người vận chuyển để dễ phát hiện các hàng hoá bị cấm.

  - Thứ hai, khi bạn ký một hợp đồng vận chuyển quốc tế bằng đường biển, bạn sẽ chịu trách nhiệm về tất cả hàng hoá trước pháp luật.


  - Thứ ba, kiểm tra thông tin trong hợp đồng, nếu cần thiết nên mua bảo hiểm hàng hoá để tránh tình trạng hàng hoá bị hư hỏng, những vấn đề phát sinh từ người vận chuyển.

  - Cuối cùng, cần phải tư vấn trước cho chi phí vận chuyển hàng hoá quốc tế. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Đường dây nóng hoặc so sánh giá của các hãng vận chuyển để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.


  Những lưu ý cần nắm rõ trên hợp đồng vận chuyển hàng quốc tế


  Hợp đồng vận chuyển hàng hóa quốc tế, đồng thời được gọi là hợp đồng vận chuyển ngoại thương, là văn bản ghi nhận những thỏa thuận giữa các bên với nhau thuộc hai nước khác nhau. Trong đó, một bên giao hàng có nghĩa là vận chuyển hàng hóa tới địa điểm đã thỏa thuận và giao hàng hóa đó cho người có quyền nhận, bên thuê vận chuyển có nghĩa vụ phải trả cước phí vận chuyển và các khoản phụ phí cho bên vận chuyển.


  [​IMG]

  • Hợp đồng vận chuyển quốc tế phải luôn tuân thủ đúng những quy định của Hiệp hội vận chuyển quốc tế, pháp luật của quốc gia giao hàng và quốc gia nhận hàng.
  • Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được dùng để ghi hợp đồng vận chuyển hàng quốc tế, ngoài ra, mỗi bên còn có một bản hợp đồng riêng ghi bằng chữ của quốc gia đó.
  • Trong hợp đồng giao, nhận hàng hóa thì hai bên đều có quyền và nghĩa vụ ngang nhau, quyền của bên này là nghĩa vụ của bên kia và ngược lại.
  • Bên vận chuyển hàng hóa phải chuyển hàng hóa đến địa điểm theo thỏa thuận và được nhận thù lao. Bên thuê vận chuyển phải thanh toán thù lao và được nhận hàng tại địa điểm do mình ấn định. Trong khi tham gia vào quan hệ hợp đồng này các bên đều đạt được những lợi ích kinh tế nhất định: bên vận chuyển thì nhận được thù lao, bên thuê vận chuyển sẽ chuyển được hàng hóa từ nơi này đến nơi khác.
  • Bằng chứng của hợp đồng vận chuyển là vé, vận đơn hoặc các giấy tờ vận chuyển khác.


  Bên cạnh hợp đồng vận chuyển thì tài liệu vận chuyển là bằng chứng về việc nhận hàng để chuyển chở và là bằng chứng về việc giao hàng cho người vận chuyển.

  Trên đây là tổng hợp những thông tin về dịch vụ vận tải quốc tế, hi vọng với những thông tin mà công ty Phước Thành cung cấp sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa quốc tế một cách chính xác nhất.


  >> Liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn có nhu cầu vận chuyển hàng hóa quốc tế để được nhận nhiều ưu đãi lớn về giá cước cũng như các dịch vụ vận tải của công ty Phước Thành.

  Truy cập website: vantaiphuocthanh.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng