Những điều cần biết trước khi quyết định mua đất nền

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi naviclin254, 26/9/19.

 1. naviclin254

  naviclin254 Thành viên mới

  Đất nền dự án là đất nằm trong quy hoạch của chủ đầu tư, địa phương hoặc đang trong quá trình nghiên cứu để khai thác phân lô và vẫn còn nguyên ở trạng thái ban đầu.

  [​IMG]

  Việc tìm được những lô đất nền dự án thì chắc chắn người mua sẽ được sở hữu những tiện ích công cộng nằm cạnh như trường học, bệnh viện, chợ, trường học, ngân hàng, công viên, khu vui chơi…

  Tránh mua chung đất nền một sổ
  Việc mua đất nền chung một sổ là điều không phải xa lạ. Khi rất nhiều người gặp phải trường hợp này phải dở khóc dở cười. Tốn rất nhiều thời gian để yêu cầu giải quyết, đôi khi không giải quyết được. Để được pháp luật cấp phép thì lô đất của bạn phải đủ diện tích theo quy định của luật đất đai.

  Trường hợp hy hữu hơn, bạn sẽ không xác định được chính xác vị trí đất nền mình mua chung một sổ. Đất nền là gì chắc bạn cũng đã hiểu được phần nào khi đọc đến đây. Và cũng thừa hiểu rằng khi mua đất nền dự án thì cần phải quân tâm xem xét điều gì. Chính vì thế, cũng không nên tin tưởng quá mức vào người quen với tư cách là người giao dịch. Tất cả phải được xác định trêm giấy tờ, hồ sơ thủ tục và con dấu chứng nhận của cơ quan đủ thẩm quyền. Cập nhật thông tin bất động sản ven biển, mua bán nền đất mới hơn tại Nha Dat So.

  Hồ sơ pháp lý của dự án đất nền là gì?
  Trước khi mua đất nền thì rất nhiều người cũng quan tâm đến thủ tục mua đất nền dự án. Tính pháp lý chính là mối quan ngại đầu tiên. Để được cấp giấy phép quyền sử dụng đất.

  Vì thế, Trước khi mua đất nền dự án thì người mua cần yêu cầu chủ đầu tư xuất trình đầy đủ những loại giấy tờ liên quan để tránh trường hợp không cấp được sổ đỏ riêng, không được cấp giấy phép xây dựng. Xem thêm về quy định, thủ tục khi mua bán đất.

  Chủ đầu tư
  Yếu tố đầu tiên tác động đến tâm lý người mua đất chính là chủ đầu tư. Bởi rất nhiều nhà môi giới bất động sản hiện nay làm ăn chộp giựt đã làm mấy lòng tin nơi khách hàng. Việc quan tâm đến chủ đầu tư là điều chính đáng. Truy cập: VÙNG VEN SÀI GÒN VẪN CÒN NÁO LOẠN DÀI VÌ

  [​IMG]

  Vì thế, việc đầu tiên là cần phải chọn chủ đầu tư có thâm niên trong ngành bất động sản, có nhiều dự án, tạo được uy tín. Không nên chọn những lô đất có giá thành rẻ sẽ ảnh bất lợi sau này vì dự án sẽ không phát triển hoặc phát triển chậm.

  Hợp đồng mua bán đất nền rõ ràng
  Giao dịch mua bán đất đai thường có giá trị lớn. Việc đề phòng sai sót, kiểm tra thật kỹ hồ sơ thủ tục thì tuyệt đối không được chủ quan. Tránh được những rủi ro, tranh chấp và bảo vệ quyền lợi cho chính mình. Trang nhadatso.com là kênh tổng hợp các thông tin mới về bất động sản trong nước và thế giới.

  Thay bằng việc phải suy nghĩ đất nền là gì hay đất nền có nên đầu tư thì bạn hãy một lần nữa xem xét thật kỹ những thủ tục giấy tờ liên quan để đảm bảo chắc chắn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Nguyễn Mạnh

  Nguyễn Mạnh Thành viên mới

  Bài viết hữu ích quá!