Những điều cần biết trước khi bạn muốn đăng ký hóa đơn điện tử

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi xuan7888, 14/8/18.

 1. xuan7888

  xuan7888 Thành viên mới

  Hóa đơn điện tử hiện nay đã không còn gì xa lạ đối với các doanh nghiệp hiện nay, vì hầu hết các doanh nghiệp đại đa số đang bắt đầu chuyển sang dùng hóa đơn điện tử. Hóa đơn điện từ ra đời nó cải thiện được những mặt hạn chế của hóa đơn giấy truyền thống trước kia bằng những mặt ích cực nhưng tiết kiệm chi phí phát sinh khi in ấn hóa đơn giấy, chống thất thoát dữ liệu, … Bởi vì vậy mà các doanh nghiệp hiện nay dù lớn hay nhỏ đều ưu chuộng và ngày càng sử dụng hóa đơn điện tử một các rộng rã.

  Và là một trong những nhà phát nhà phát triển dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel đã đã bắt đúng tâm lý của khách hàng và đang cho triển khai và phát triển các gói cước hóa đơn điện tử một các đa đang phù hợp với nhiêu ngành nghề cho mọi doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ.

  [​IMG]

  >>> Xem ngay đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử để biết thêm nhiều các gói cước dành cho hóa đơn điện tử Viettel khác

  Với nhiều tiện ích như vậy nhưng đã ai thắc mắc để phát hành một hóa đơn điện tử thì để phát hành một hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp hay tổ chức kinh tế cần phải trải qua các thủ tuc gì để được phát hành hóa đơn chưa?

  Vậy thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách phát hành một hóa đơn điện tử đúng cách.

  + Gửi quyết định sử dụng hóa đơn điện tử cho cơ quan Thuế

  Để được phát hành một hóa đơn điện tử thì các doanh nghiệp hay các tổ chức kinh tế trước khi tạo ra một hóa đơn điện tử phải ra quyết định sử dụng hóa đơn điện tử theo đúng mẫu số 1 Phụ lục của Thông tư 32/20111/TT của Bộ Tài Chính ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính hướng dẫn về nội dung của HĐĐT có cơ quan Thuế quản lý thủ tục tiến hành bằng văn bản giấy hoặc gửi bằng văn bản điện tử thông qua cổng điện tử của cơ quan Thuế và phải chịu trách nghiệm với quyết định đã gửi đi này.

  + Lập thông báo sử dụng hóa đơn

  Trước khi sử dụng hóa đơn điện tử có bất kỳ doanh nghiệp hay tổ chức nào cũng phải lập thông báo theo Mẫu số 2 Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư phát hành hóa đơn điện tử gửi cơ quan Thuế quản lý trực tiếp.

  + Thực hiện ký số vào hóa đơn điện tử mẫu

  Gửi hóa đơn điện tử mẫu theo đúng định dạng gửi cho người mua đến cơ quan Thuế theo đường điện tử.

  Thực hiện các công việc trên phải thực hiện đồng thời và cùng lúc để gửi cho cơ quan Thuế. Khi thực hiện xong các bước trên rồi đợi 2 ngày mà các cơ quan thế không phản hồi lại thì hóa đơn điện tử của bạn đã được thực hiện thành công cơ quan của bạn đã có thể phát hành hóa đơn điện tử một các hợp pháp rồi. Chúc bạn may mắn.

  >>> Nếu bạn muốn đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử hãy đăng ký tại đây
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng