Những điều cả thế giới đang hiểu lầm về sinh viên Dược

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 8/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Nói đến sinh viên Dược, nhiều người nghĩ rằng cả cuộc đời sẽ gắn liền chiếc áo blouse và những hộp thuốc. Tuy nhiên, thực chất đời sống của sinh viên Dược cũng thú vị lắm đấy.
  >> http://yduochn.com.vn/
  Cứ học Dược ra trường sẽ đi bán thuốc

  Giống như học sư phạm ra trường sẽ thành cô giáo, học luật sẽ trở thành Luật sư, không ít người thậm chí cả tân sinh viên ngành Dược cũng lầm tưởng rằng cứ học Dược ra trường đều sẽ đi bán thuốc. Hỏi 10 người thì có lẽ đến 9 người cùng câu trả lời như vậy!

  Tuy nhiên điều trên thật sai quá sai! Công việc của một dược sĩ sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Dược không hề bó hẹp trong không gian quầy thuốc mà có vô vàn lựa chọn đa dạng khác nhau. Cử nhân Dược có thể đảm nhận nhiều công việc như: Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc tại các Viện kiểm nghiệm, Công ty Dược phẩm, Dược sĩ sản xuất thuốc tại công ty thuốc, Trình Dược viên, Nhân viên Marketing Dược… với mức thu nhập không hề nhỏ.

  Thực chất để mở quầy thuốc, tấm bằng cử nhân Dược vẫn chưa đủ, bạn cần có thời gian thực hành tại các cơ sở phù hợp để có Chứng chỉ hành nghề Dược và đảm bảo các thủ tục, giấy tờ pháp lý theo quy định mới đủ điều kiện để đứng tên mở quầy.

  Học Dược khô khan lắm! Toàn tên thuốc khó ơi là khó

  Điều này hoàn toàn sai lầm nhé! Không phải học Dược là phải học thuộc tất cả các tên thuốc hiện hành, vì trên thế giới có hàng triệu loại thuốc khác nhau, ngay cả Dược sĩ có kinh nghiệm cũng không thể làm được điều đó. Sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược sẽ được học về cách áp dụng từng nhóm thuốc vào các loại bệnh khác nhau, nắm rõ các loại thuốc thường dùng và cách xử lý phản ứng thuốc để giải quyết tình huống cụ thể.

  Bên cạnh đó, siên viên liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng cũng được trang bị đầy đủ các môn học đại cương, học kỹ năng như bao bạn sinh viên khác, ngoài ra họ sẽ có thêm thời gian thực hành tại các nhà thuốc, bệnh viện để vận dụng kiến thức được học vào thực tế vì áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực hành như thế nào mới là điều quan trọng nhất, những cái khác có hay không, không quan trọng!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng