NHỮNG DẤU HIỆU SẾP MUỐN SA THẢI BẠN

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi Shindreamer, 10/11/17.

 1. Shindreamer

  Shindreamer Thành viên mới

  Bài viết:
  5
  Tìm kiếm việc làm thực sự là cuộc chiến đấu gian truân trong suốt cuộc đời của người lao động. Trên thị trường việc làm, dù bạn là “Tân binh” hay đã là “cựu chiến binh” thì ắt hẳn sẽ đôi lần nếm thử cảm giác bị sếp nói lời “chia tay” đột ngột.
  [​IMG]

  Tuy nhiên không phải khi nào bạn cũng nhận được quyết định sa thải trực tiếp từ người quản lý, một số lý do khiến sếp không muốn nói thẳng quyết định với bạn như hợp đồng lao động chưa tới hạn thanh lý, không muốn tạo căng thẳng khiến đôi bên “gặp nhau làm ngơ” cho mối quan hệ sau này, hoặc có thể bạn thuộc loại “không phải dạng vừa đầu” khiến sếp e ngại phát sinh kiện cáo gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Khi rơi vào những tình huống này, có thể bạn không nhận được một quyết định chính thức, nhưng sếp sẽ ra “chỉ dấu” để bạn biết khó mà rút lui. Có muôn vàn cách thức để sếp ra ... dấu hiệu cho bạn, nhưng phổ biến nhất là những cách “thể hiện” sau:

  [​IMG]

  Biến bạn thành kẻ thừa thải: Trong khi đồng nghiệp hùng hục với công việc còn bạn thì chẳng có việc gì để làm. Bạn trở thành kẻ ăn không ngồi rồi trong công ty, mà công việc duy nhất hấp dẫn là lên facebook viết status rồi ngồi chờ cộng đồng rảnh rổi “share” và “like”. Bạn sẽ chán nản mà từ bỏ cho dù còn luyến tiếc.

  Cô lập: Giữa muôn vàn tiếng cười nói, trao đổi của mấy trăm nhân viên, quản lý. Nhưng sẽ chẳng có một âm thanh nào là của bạn. Bạn thật khó khăn để trao đổi với sếp và một số đồng nghiệp khi họ dành cho bạn sự thờ ơ, bất cần. Bạn sẽ sớm xuất hiệm cảm giác lạc lỏng, cô độc. Làm việc trong cái công ty “to đùng” nhưng khi nào cũng chỉ “mình ta với nồng nàn”. Lòng kiên nhẫn của bạn sẽ dần bị bào mòn và rồi phải từ bỏ mục đích “trường kỳ kháng chiến” của mình.

  Trong khi đồng nghiệp hùng hục với công việc còn bạn thì chẳng có việc gì để làm. Bạn trở thành kẻ ăn không ngồi rồi trong công ty, công việc duy nhất hấp dẫn là lên facebook viết status rồi ngồi chờ cộng đồng rảnh rổi “share” và “like”. Bạn sẽ chán nản mà từ bỏ cho dù còn luyến tiếc

  ---------Thegioiluat-----------

  Giao cho bạn toàn những công việc chán ghét, ít giá trị: Trước đây có thể bạn từng tự hào nhưng công việc giao cho mình, nó rất quan trọng, giá trị và uy quyền. Bỗng một ngày bạn bị đề nghị những công việc nhạt nhẻo, kém giá trị và trái với chuyên môn của mình. Điều này sẽ đánh vào lòng tự trọng, khiến bạn cảm thấy bị “khinh thường” mà đầu hàng.

  Tìm người khác để thay thế. Sếp không có biểu hiện gì là muốn bạn nghỉ việc, vẫn dành cho bạn sự quan tâm, công việc cần thiết. Tuy nhiên, bạn lại “đón nhận” thêm một đồng nghiệp mới mà nhiệm vụ của họ là các công việc, vị trí, chức vụ mà bạn đang đảm nhận trong khi công ty, phòng ban không có nhu cầu tăng nhân sự. Dấu hiệu đó là biểu hiện cho việc họ muốn.... tiễn bạn lên đường.

  Nếu sếp có những biểu hiện trên thì đừng nghi ngờ gì nữa, bạn đã thuộc diện “hàng lưu kho” cần “thanh lý”. Ra đi cho “thanh thản” hay ở lại tiếp tục “chiến đấu” phụ thuộc vào hoàn cảnh của bạn.

  Nguồn : thegioiluat.vnn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. medical

  medical Thành viên mới

  Bài viết:
  14
  Mất việc tìm việc công ty khác và suy nghĩ tại sao mình mất việc, nếu coi mọi thứ nhẹ nhàng nó sẽ nhẹ nhàng đấy bác
   
 3. tuanan

  tuanan Thành viên mới

  Bài viết:
  1
  gặp người mặt dày cứ đến làm, càng nhàn càng tốt, đợi bao giờ nó đuổi thì chạy thôi :))
   
 4. Diệt côn trùng

  Diệt côn trùng Thành viên mới

  Bài viết:
  20
  sếp mà chán mình thì mình cũng chẳng còn hứng thú để cống hiến nữa
   
 5. milistore

  milistore Thành viên mới

  Bài viết:
  7
  :D cứ mặt dày ở lại, năn nỉ van xin hehhe, sếp nào cũng thích nịnh hót, cứ hót cho hay là ok
   
 6. Diệt côn trùng

  Diệt côn trùng Thành viên mới

  Bài viết:
  20
  thế thì chán lắm bác ơi, nam nhi k cần phải như thế
   

Chia sẻ