Những công việc làm thêm giúp sinh viên Y Dược tích lũy kinh nghiệm

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tuantung01, 26/10/17.

 1. tuantung01

  tuantung01 Thành viên

  Những công việc làm thêm không chỉ giúp sinh viên ngành Y Dược có thu nhập tốt mà còn tích lũy kinh nghiệm, kiến thức để có cơ hội việc làm sau ra ra trường thuận lợi hơn.

  Bán thuốc tại các Quầy thuốc

  Bán thuốc là công việc làm thêm nhiều sinh viên ngành Dược chọn lựa để vừa học việc, vừa tích lũy kinh nghiệm đồng thời học hỏi kỹ năng xử lý tình huống giúp sinh viên không bị lúng túng khi đi làm.

  Bán thuốc tại các quầy thuốc tương đối nhà, sinh viên sẽ bán thuốc theo đơn mà bệnh nhân đã được bệnh viên, bác sĩ kê đơn. Ngoài ra bạn cần tư vấn cho bệnh nhân về chức năng công dụng của các loại thuốc, cách uống thuốc như thế nào cho hợp lí. Công việc này sẽ giúp sinh viên Cao đẳng Dược có thể nhận biết các loại thuốc một cách nhanh nhạy, biết được các công dụng của các loại thuốc, kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.


  Làm điều dưỡng viên tại bệnh viện

  Sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng có thể xin làm thêm ở bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc làm tại nhà những bệnh nhân có yêu cầu chăm sóc.

  Công việc này không chỉ mang đến nguồn thu nhập tốt mà còn giúp sinh viên tiếp xúc với người bệnh, biết cách chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất. Công việc điều dưỡng bao gồm các việc như: cho người bệnh uống thuốc, truyền dịch, vệ sinh, chăm sóc chế độ dinh dưỡng, tập luyện vận động cơ thể. Đây là một công việc tích lũy rất nhiều kinh nghiệm cho công việc của sinh viên sau khi ra trường.

  Làm gia sư

  Điểm đầu vào các sinh viên Y Dược thường rất cao ở bộ môn khối B (Toán – Hóa- Sinh). Với lợi thế này, sinh viên có kiến thức chắc chắn có thể xin làm gia sư các em học sinh tiểu học, THPT hoặc hoặc ôn thi luyện đại học để tham gia thi tuyển sinh liên thông cao đẳng điều dưỡng

  Công việc gia sư được đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược lựa chọn bởi thời gian linh động, khá nhàn và thu nhập cao. Mức tiền lương trung bình 150 nghìn/ ca (2 tiếng), cao hơn rất nhiều so với các công việc khác như phục vụ quán cà phê, phát tờ rơi, bán quần áo… Nếu làm tốt, bạn có thể đề xuất mức thu nhập lên tới 200- 250 nghìn/ ca.

  Làm Trình dược viên cho công ty Dược

  Một công việc làm thêm cho sinh viên Y Dược khác được nhiều người lựa chọn là làm Trình Dược Viên. Đặc biệt với sinh viên các lớp lien thong cao dang xet nghiem, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính, bạn có thể lựa chọn công việc này để có thể vừa học, vừa làm thuận lợi

  Trình Dược Viên là công viêc làm cầu nối giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất thuốc, đây là một nghề cạnh tranh, đòi hỏi sinh viên Y Dược cần hội tụ các kĩ năng như kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sales, marketing… Tuy nhiên mức thu nhập mà nghề Trình dược viên mang đến cũng vô cùng hấp dẫn, xứng đáng với công sức mà bạn bỏ ra.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng