Những câu nói bằng tiếng anh về tình bạn cảm động tâm can

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 9/6/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Tổng hợp những câu tiếng anh hay về tình bạn ý nghĩa sâu sắc được chắt lọc từ Elight sẽ giúp bạn có thêm nhiều lời hay ý đẹp, để thể hiện tình cảm bạn bè thân thiết. Những câu nói hay về tình bạn bằng tiếng anh này sẽ khiến bạn cảm thấy rằng, trên đời này ngoài tình yêu, vẫn còn có một tình cảm khác trân quý hơn, đó chính là tình bạn, tình bằng hữu.

  You meet people who forget you. You forget people you meet. But sometimes you meet those people you can’t forget. Those are your ‘friends’ –> Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là ‘bạn bè’.

  A true friend knows your weaknesses but shows you your strengths; feels your fears but fortifies your faith; sees your anxieties but frees your spirit; recognizes your disabilities but emphasizes your possibilities –> Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

  Everyone hears what you have to say. Friends listen to what you say. Best friends listen to what you don’t say –> Ai cũng lắng nghe điều bạn phải nói. Bạn bè lắng nghe điều bạn nói. Bạn thân lắng nghe điều bạn không nói.

  Good books, like good friends, are few and chosen; the more select, the more enjoyable –> Sách hay, cũng như bạn tốt, ít và được chọn lựa; chọn lựa càng nhiều, thưởng thức càng nhiều.

  Xem thêm: nhung cau giao tiep tieng anh hang ngay

  Sometimes I want to shout to the whole world how lucky I am to have you as my friend but sometimes I want to hush, afraid that somebody might take you away from me –> Đôi khi tôi muốn hét to với cả thế giới rằng tôi mới may mắn làm sao khi tôi được làm bạn với bạn, nhưng đôi khi tôi muốn im lặng, sợ rằng ai đó sẽ đem bạn rời khỏi tôi.

  It’s really amazing when two stranges become the best of friends, but it’s really sad when the best of friends become two strangers –> Thật tuyệt diệu khi hai người lạ trở thành bạn tốt của nhau, nhưng thật buồn khi hai người bạn tốt trở thành hai người lạ.

  The loss of a friend is like that of a limb. Time may heal the anguish of the wound, but the loss cannot be repaired –> Mất đi một người bạn cũng như mất đi một cánh tay. Thời gian có thể chữa lành nỗi đau, nhưng sự thiếu hụt không bao giờ được lấp đầy.

  Happy is the home that shelters a friend! It might well be built, like a festal bower or arch to entertain him a single day –> Hạnh phúc thay cho mái nhà nào che chở một người bạn. Nếu được thì cũng đáng xây nên một lâu đài tráng lệ để tiếp đón bạn dù chỉ trong một ngày.

  It is one of the blessings of old friends that you can afford to be stupid with them –> Một trong những điều sung sướng của bạn cũ là bạn có thể ngu ngốc khi ở bên họ.

  True friendship continues to grow even over the longest distance. Same goes for true love –> Tình bạn thật sự vẫn tiếp tục phát triển , dù qua khoảng cách xa nhất . Tình yêu thật sự cũng thế .

  Best friends make the bad times good and the good times unforgettable –> Bạn tốt sẽ biến những khoảnh khắc tồi tệ thành khoảnh khắc ý nghĩa và khoảnh khắc ý nghĩa thành không bao giờ có thể quên.

  Xem thêm: số thứ tự trong tiếng anh
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng