Những cách phòng tránh để đồng hồ không bị nhiễm từ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi henrylondon, 5/6/18.

 1. henrylondon

  henrylondon Thành viên mới

  >>>henry-london.vn/nhung-cach-phong-tranh-de-dong-ho-khong-bi-nhiem-tu/

  Đồng hồ bị nhiễm từ là tình trạng rất thường gặp trong cuộc sống, vậy nên tìm hiểu cách phòng tránh là điều mà chủ nhân nào cũng cần phải ghi nhớ khi sử dụng đồng hồ. Vì từ trường là kẻ thù hàng đầu của đồng hồ trong cuộc sống, ta thường sẽ gặp nó ở các thiết bị điện từ như ti vi, điện thoại, máy tính… từ đó khiến đồng hồ hoạt động bị lỗi, thậm chí là hư hỏng.

  Vậy những cách phòng tránh đó là gì? Cùng đồng hồ Henry London tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Những cách phòng tránh để đồng hồ không bị nhiễm từ
  Đồng hồ bị nhiễm từ hoặc đi vào phạm vi ảnh hưởng của từ trường, chiếc đồng hồ sẽ ngưng hoạt động, hoạt động lỗi hoặc chạy sai thời gian, điều này sẽ làm hỏng đồng hồ hoặc mất nhiều thời gian để sửa chửa và khử từ.

  Bởi vậy, bất cứ ai sở hữu đồng hồ, đặc biệt là đồng hồ cơ (linh kiện máy chủ yếu bằng kim loại sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi từ trường), cần luôn ghi nhớ những cách phòng tránh đồng hồ, tránh bị nhiễm từ. Không để đồng hồ tiếp xúc hoặc để gần các thiết bị điện tử, nam châm.

  *Những vật đồng hồ cần tránh xa để tránh không bị ảnh hưởng bởi từ trường

  ✦ Giữ đồng hồ tránh xa nam châm, nam châm điện hoặc ở những nơi có gắn nam châm. Trong quá trình sử dụng, tránh dùng các mẹo dùng nam chân thử đồng hồ thép không gỉ là thật hay giả. Nếu vẫn muốn thử bằng cách này, hãy dùng các mảnh nam châm nhỏ hoặc tua vít có hít.

  [​IMG]

  Cần để đồng hồ tránh xa những vật có từ trường​

  ✦ Để đồng hồ tránh xa hoặc giữ khoảng cách 20cm trước các thiết bị điện tử có cường độ từ trường cao hơn 60Gauss (4800 A/m) như loa, tủ lạnh, điện thoại di động, máy biến áp, máy sấy tóc, chăn điện, máy MRI, bếp từ…

  ✦ Nếu dùng đồng hồ cơ khi đi máy bay, hãy nên kiểm tra xem đồng hồ có bị nhiễm từ hay không sau khi đi qua máy quét ở sân bay trong thời gian càng sớm càng tốt.

  ✦ Những người đeo đồng hồ cơ thường xuyên phải tiếp xúc với các thiết bị, vật dụng kể trên nên đi kiểm tra độ nhiễm từ, khử từ mỗi năm, tránh để xảy ra những sai số quá lớn.

  [​IMG]

  Bảng thể hiện cường độ từ trường của một số vật dụng thường gặp​

  *Khả năng chịu đựng trước từ trường của đồng hồ

  ✦ Hầu hết đồng hồ hiện đại đến từ những thương hiệu uy tín đều có khả năng chống từ trường với cường độ nhỏ hơn 60 Gauss (tương đương 4800 A/m) theo chuẩn quốc tế ISO 746 (DIN 8309). Các loại đồng hồ Skeleton (chạm rỗng), triễn lãm máy, giả nhái, vỏ hợp kim dây rẻ tiền, mức chịu từ trường càng thấp hơn, nằm trong khoảng từ 20 – 60 Gauss.

  ✦ Những nhà sản xuất đồng hồ đeo tay Henry London cũng có những sản phẩm chống từ trường chuyên nghiệp, nếu làm việc trong môi trường có từ trường mạnh, hãy chọn các sản phẩm đồng hồ chống từ từ 1000 Gauss trở lên.

  *Vấn đề nhiễm từ đối với đồng hồ cơ – đồng hồ pin

  ✦ Phần lớn các đồng hồ pin sẽ hỏng ngay khi tiếp xúc với các nguồn từ trường mạnh, còn những từ trường trong cuộc sống như các thiết bị điện tử thường gặp đều không làm hỏng đồng hồ pin, chúng chỉ khiến các loại đồng hồ này tạm thời hoạt động lỗi hoặc ngừng hoạt động khi ở trong phạm vi bị ảnh hưởng, khi ra ngoài phạm vi này sẽ hoạt động trở lại bình thường.

  ✦ Với đồng hồ cơ, khi tiếp xúc ở những vùng có từ trường mạnh hơn 60 Gauss, chúng sẽ dễ bị gặp lỗi và kém chính xác. Nếu tiếp xúc quá lâu, từ trường mạnh sẽ khiến đồng hồ bị đứng máy, dẫn đến những sai số chênh lệch. Vậy nên, hầu hết đồng hồ cơ bị nhiễm từ đều ít hỏng nặng, có thể hoạt động bình thường sau khi khử từ.

  ✦ Với những dòng đồng hồ cơ, đồng hồ có vỏ bằng hợp kim, nếu không biết đồng hồ đã bị nhiễm từ, hãy đặt đồng hồ gần một cái la bàn truyền thống (tránh dùng la bàn điện tử). Nếu kim la bàn chuyển động thì đồng hồ đã bị nhiễm từ. Trong những trường hợp đồng hồ hít được cả kim khâu, kẹp ghim thì chứng tỏ đồng hồ của bạn đã bị nhiễm từ nặng rồi.

  ✦ Nếu để đồng hồ tiếp xúc với từ trường, các thiết bị điện tử, hãy đưa chúng ra khỏi vùng nhiễm từ đó. Với những chiếc đồng hồ cơ, hãy để ý đến độ chính xác – sai số để phát hiện đồng hồ có bị nhiễm từ hay không và đưa đến nơi sửa chữa càng sớm càng tốt.

  ✦ Nếu tiếp xúc với những từ trường ngắn hạn thì sau khi ra khỏi khu vực ảnh hưởng, đồng hồ sẽ hoạt động lại bình thường.

  Hy vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể hiểu được những cách phòng tránh đồng hồ bị nhiễm từ và giữ cho chiếc đồng hồ của mình được hoạt động bền lâu. Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua website để biết thêm chi tiết nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng