Những bước cơ bản trước khi bạn làm vườn trên mái

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 24/1/18.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Thành viên

  Nhà bạn đang có một khoảng trống trên sân thượng chưa biết làm gì và bạn đang rất muốn làm một vườn rau sạch trên đó nhưng bạn chưa biết chuẩn bị hay mua những loại vật dụng gì cho khu vườn. Hãy để chúng tôi giúp các bạn nhé!

  1. Chuẩn bị khay chậu trồng

  [​IMG]

  Trên thị trường có bán rất nhiều mẫu các loại khay chậu nhựa để các bạn tham khảo. Tùy vào diện tích của khu vườn để chọn những loại chậu cho phù hợp.

  Khi mua bạn nên chọn chậu có kích thước phù hợp với những loại rau bạn dự định trồng, chậu càng to và sâu sẽ đổ được nhiều dinh dưỡng giúp cây phát triển khỏe mạnh.

  2. Đất trồng rau

  [​IMG]

  Đất trồng rau nên mua đất sạch đất dinh dưỡng chuyên dùng để trồng rau sạch, đất có đóng sẵn vào các bao và bán rất nhiều tại các cửa hàng bán cây xanh. Sử dụng loại đất này có đầy đủ dinh dưỡng rất tốt cho cây, đất tơi xốp, giữ ẩm và thoát nước tốt...

  3. Trồng các loại rau, cây hoa bạn thích

  Tùy vào điều kiện khu vực sân vườn nhà mình để chọn những loại cây, hoa phù hợp. Mới trồng bạn nên chọn những loại rau ăn lá vừa dễ trồng, vừa dễ chăm sóc, hoặc chọn những cây xanh, cây hoa trồng trên khu vườn nhìn sẽ rất đẹp.

  [​IMG]

  4. Chăm sóc, tưới nước

  Chăm sóc cho cây cũng là công việc rất quan trọng, không phải bạn cứ trồng rồi bỏ đấy là cây sẽ lớn lên được. Bạn nên thường xuyên chăm sóc, nhặt cỏ, cắt tỉa cành, nhặt bỏ lá héo và úa và bắt sâu bệnh, vun xới đất cho cây để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.

  Tưới nước thường xuyên cho cây để cây không bị khô hạn. Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều muộn, những ngày mưa nên kiểm tra độ ẩm của đất trước khi tưới nước, tránh tưới quá nhiều nước cây dễ bị úng.

  [​IMG]

  Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin khi bắt tay vào làm khu vườn trên mái được đơn giản và dễ dàng hơn

  Các bạn cần tư vấn thêm về cách trồng rau sạch tại nhà cũng như cách chăm sóc vườn rau xanh hãy gọi lại cho chúng tôi Công ty Quang Anh sẽ tư vấn giúp bạn

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766

  Website:vuontrentuong.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng