Những bước cơ bản khi trồng rau sạch tại nhà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi laphuongchi, 28/11/17.

 1. laphuongchi

  laphuongchi Thành viên

  Nếu như các bạn đang có ý định trồng rau sạch tại nhà nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc trồng cũng như chăm sóc cây như thế nào? Các bạn hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những bước cơ bản khi trồng rau sạch tại nhà để khi bắt tay vào trồng vườn rau sẽ được xanh tươi tốt và năng suất cao.

  1. Làm đất

  Trồng rau sạch tại nhà đầu tiên các bạn cần chú ý đến việc chuẩn bị đất. Bạn có thể tận dụng đất vườn ( nếu có ) hoặc mua đất sạch có bán tại cửa hàng về trồng.

  + Nếu sử dụng đất vườn có sẵn nên trộn thêm đất với vôi bột, phân bò đã qua xử lý, trấu để xử lý các mầm bệnh có trong đất cũng như cung cấp thêm chất dinh dưỡng tạo độ tơi xốp khi trồng.

  + Sau khi đã trộn thành hỗn hợp nên phơi qua nắng 7 ngày sau đó đổ đất vào chậu và tiến hành trồng cây

  [​IMG]

  2. Ủ phân

  Nếu như nhà bạn đang sống có diện tích rộng thì bạn có thể mua một thùng chứa rác để bỏ các loại rác hữu cơ như vỏ trái cây các loại, vỏ trứng, rau củ quả thừa, thối hỏng. Ủ trong thùng rác có đậy nắp sau 1-3 tháng cho rác phân hủy sau đó bạn có thể sử dụng phân ở dưới đáy thùng rác làm phân hữu cơ giàu dinh dưỡng

  Với những nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc các bạn không thích ủ phân thì mua thêm phân trùn quế đây là loại phân hữu cơ tự nhiên giàu dinh dưỡng bón kết hợp với phân hữu cơ vi sinh khác sẽ cho cây phát triển đầy đủ. Không cần phải qua quá trình ủ mà có thể sử dụng ngay lập tức.

  3. Chuẩn bị hạt giống

  Hạt giống mua về trước khi gieo các bạn nên ngâm ủ với nước ấm 3 sôi 2 lạnh để 6-7h sau đó vớt ra để ráo gieo xuống đất như vậy hạt giống sẽ nhanh nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm sẽ đạt cao hơn khi bạn gieo trực tiếp. Tùy vào từng loại hạt giống sau khi gieo từ 3-7 ngày hạt sẽ nảy mầm.

  4. Tưới nước

  Cây luôn luôn cần nước để phát triển chính vì thế mỗi ngày các bạn nên tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều muộn. Những lúc cây con còn nhỏ nên dùng vòi phun nhẹ để tưới tránh làm gãy, dập cây. Khi cây lớn khỏe mạnh lúc đó mọi người có thể dùng vòi phun nước để tưới.

  [​IMG]
  5. Phòng trừ sâu bệnh

  Rau sạch trồng tại nhà nên hầu hết không có ai sử dụng thuốc trừ sâu để diệt sâu bọ thay vào đó để thực phẩm mình dùng được an toàn mà rau không bị sâu bệnh phá hại tốt nhất bạn nên dùng thuốc trừ thảo mộc được làm từ tỏi, rượu, gừng, ớt...

  [​IMG]

  Chỉ cần các bạn làm theo các bước ở trên sẽ giúp cho việc trồng rau sạch tại Hà Nội với các bạn mới bắt tay vào trồng rau được đơn giản và dễ dàng hơn.

  Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm cũng như dịch vụ của Công ty vui lòng liên hệ

  Công ty Quang Anh

  Địa chỉ; Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội

  Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.699 - 0972.622.766

  Website:vuontrentuong.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng