Những bức họa còn lưu lại trong ngôi đền cổ Bangan

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi susu2015, 21/3/18.

 1. susu2015

  susu2015 Thành viên

  Một trong những nét hấp dẫn đối với du khách du lịch myanmar lúc tới thăm những ngôi đền cổ tại cố đô của Myanmar đó là những bức tranh Phật được vẽ trên tường.

  Điều khiến những bức tranh này trở thành đặc trưng và thi hút rất nhiều du bạn đến tham quan chính là tại chỗ chúng đã được vẽ và tồn tại bền bỉ với thời gian, tự nhiên khắc nghiệt và sự tàn phá từ phía chiến tranh, từ con người trong suốt hơn 1.000 năm lịch sử. Đặc biệt hơn là những bức tranh này hoàn toàn được khiến từ phía xuất phát thực vật, nhựa cây hoặc tro than.
  Những chứng cớ khảo cổ học và lịch sử đã chứng minh rằng nền mỹ thuật tại Myanmar cũng mang lịch sử rất lâu đời. Bức tranh thượng cổ nhất hiện còn tồn tại tại Myanmar cũng thuộc về kỷ nguyên Bagan, bắt đầu của thế kỷ 11. Các bức tranh tường tại những ngôi đền là đặc trưng tín ngưỡng và hầu hết chủ đề tụ hợp vào Phật giáo, những chi tiết ảnh hưởng đến cuộc sống Phật giáo.
  Phong phương pháp vẽ trong tranh Bagan biểu thị sự ảnh hưởng mạnh mẽ từ phía trường phái Tây Ấn thời đoạn đầu và từ phía trường phái Verendra tại Bengal và Nepal giai đoạn trước. Nét tuyệt vời và đặc sắc đẹp từ tranh cổ điển Myanmar nằm tại sự biến hóa trong đường nét. Những bức tranh tường từ Bagan, hiện nằm trong những ngôi đền ở Nandamanya, Phayathonezu, Thambula, và trong động Kyansitttha Umin vẫn còn rõ nét và sáng
  Đến với du lich myanmar thang 4 du khách sẽ thấy nghệ thuật bích họa, hoặc tranh vẽ trên tường tại các ngôi đền đã tô điểm cho vẻ tuyệt vời những lăng tẩm, đền đài tại Bagan. Những ngôi đền có bích họa được bảo tồn vẹn nguyên nhất là Patothamya, Nagayon, Abeyadana và Nanpaya. Những bức tranh này cũng đã được Unesco xác nhận là Di sản văn hóa thế giới và đồng thời cũng là một di sản không thể nào tách rời khỏi quần thể những ngôi đền Di sản thế giới tại Bagan.
  Thông thường bích họa mô phỏng một câu chuyện, câu chuyện này được kể lại bằng một bức rộng rãi cảnh, các cảnh lại được phân chia bằng những đường biên họa tiết cây cỏ, một vài khoảng trống được sử dụng để viết lời giải thích. Những chủ đề chủ yếu là các câu chuyện cực kỳ phổ thông trong cuộc sống hàng ngày thời kỳ đó.
  Về kỹ thuật tạo bắt buộc những bức bích họa này, một họa sỹ vẽ tranh dân gian tại Bagan cho biết: Trước tiên, tường được vẽ với hỗn hợp vôi, rau và mỡ động vật, sau đó để khô trong vài ngày. Các họa sỹ bậc thầy vẽ phác thảo bằng phấn hoặc mực, sau đó họa sỹ sẽ tô màu với sự viện trợ từ phía người phụ việc. Màu nhan sắc được trộn bằng hỗn hợp khiến cho từ phía rau, thịt động vật (chủ yếu là mỡ) và các nguyên vật liệu sẵn sở hữu từ địa phương. Các bức tranh không có phối cảnh xa gần, thay vào đó là sự linh hoạt trong đường nét và gam màu mạnh được tiêu dùng nhằm tạo phải sự sống động và quyến rũ từ các bức tranh.
  Hãy cùng Phượng Hoàng Tour tham gia tour Myanmar để mang thể tìm hiểu rõ hơn về những bức bích họa trường tồn theo thời gian này nhé !
  [​IMG]

  Tham khảo thêm du lịch trung quốc ấn tượng khác
  TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
  Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng