Như thế nào là một luật sư tranh tụng giỏi?

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi lechung1108, 23/11/19.

 1. lechung1108

  lechung1108 Thành viên mới

  Pháp luật Việt Nam không có một quy định cụ thể nào định nghĩa về luật sư tranh tụng. Tuy nhiên trong thực tiễn hành nghề, luật sư tranh tụng có thể tạm hiểu là các luật sư đại diện khách hàng tham gia tố tụng tại trọng tài, tòa án hay đại diện các bên tham gia thương lượng, hòa giải với chủ thể khác. Vậy như thế nào là một luật sư tranh tụng giỏi?

  Một luật sư tranh tụng giỏi trước hết phải là một luật sư giỏi, có kiến thức pháp luật phổ quát và có kiến thức chuyên môn sâu về một hoặc một số lĩnh vực pháp luật nhất định. Luật sư tranh tụng dù hoạt động chuyên môn sâu ở lĩnh vực nào, cũng cần có nền tảng pháp luật chung vững chắc. Tuy nhiên, vũ khí sắc nhọn của một luật sư tranh tụng giỏi chính là ở kiến thức chuyên môn sâu của mình. Dựa vào kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn đó, luật sư có thể dễ dàng nhận ra được đâu là bất lợi và lợi thế cho vụ việc mình đang giải quyết, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình tranh tụng mà khách hàng mình mong đợi.

  Bên cạnh đó, người luật sư phải có những phẩm chất, kỹ năng của người tranh tụng, và có thể nói khả năng hùng biện là không thể thiếu ở luật sư tranh tụng. Nếu kiến thức pháp lý là thứ vũ khí sắc nhọn, thì luật sư tranh tụng giỏi phải biết dùng kỹ năng của mình để sử dụng tốt nhất vũ khí sắc nhọn đấy. Kỹ năng của luật sư tranh tụng cần được rèn luyện qua thời gian. Mỗi luật sư tranh tụng sẽ có cách riêng, hoặc mềm mỏng hoặc cứng rắn để thể hiện lập luận, quan điểm của mình và thuyết phục những người có thẩm quyền ra quyết định có lợi nhất đối với thân chủ dựa trên những chứng cứ khách quan và quy định của pháp luật.

  Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, các vụ án có yếu tố nước ngoài và phải sử dụng ngoại ngữ trong tranh tụng ngày càng tăng. Do đó, luật sư tranh tụng giỏi hiện này còn phải thông thạo ngoại ngữ. Điều này sẽ giúp luật sư tranh tụng có thể truyền đạt được hết nội dung mình muốn trình bày. Đôi khi, luật sư có thể nhờ đến sự trợ giúp của phiên dịch, thông dịch. Tuy nhiên, việc chuyển tải nội dung thông qua người thứ ba sẽ có những hạn chế nhất định và đôi khi không thể truyền đạt hết ý mà luật sư tranh tụng muốn thể hiện hoặc ngược lại người phiên dịch không hiểu hay diễn đạt hết ý mà luật sư trình bày.

  Cuối cùng, luật sư tranh tụng giỏi phải thành thạo các bước cần thiết của quá trình tranh tụng. Để làm được điều này, luật sư tranh tụng được yêu cầu phải có kỹ năng nghiên cứu, chuẩn bị hồ sơ, kỹ năng giải quyết tình huống phát sinh bất ngờ trong quá trình tranh tụng. Ngoài ra, luật sư tranh tụng giỏi còn cần sử dụng thành thạo các các phương tiện, thiết bị, máy tính hỗ trợ quá trình tranh tụng của họ.

  Để trở thành luật sư tranh tụng giỏi, luật sư cần tích lũy, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình trong suốt quá trình hành nghề. Từ đó, xây dựng uy tín, thương hiệu của một người luật sư tranh tụng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  ĐỒNG PHỤC Thành phố Hà Nội
  -------------------------------------------------------
  tạp dề barista, tạp dề cho quán café
  các kiểu tạp dề đẹp đai ngang, đai chéo,đai kép
  tạp dề trắng váy, vẽ tạp dề măngto, tạp dề cute cách điệu
  tạp dề vẽ tranh, bộ bếp, đồng phục khác...  [​IMG]
  -----------------------------------------------------------------------
  [​IMG]


  [​IMG]

  Xưởng may tạp dề nilon Thành phố Hà Nội

  $Link$