nhịp việc làm và định cư Canada với ngành Y tế cộng đồng

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi duhocglobe12, 30/7/18.

 1. duhocglobe12

  duhocglobe12 Thành viên

  Theo điều tra của tổ chức ICEF năm 2013, có đến 67% du học sinh muốn xin làm việc và định cư tại Canada sau khi tốt nghiệp. nguyên tố quyết định định sự thành công khi xin việc làm và định cư ở Canada phụ thuộc đẵn vào việc chọn lựa chương trình học đúng đắn của du học sinh.

  Nếu du học sinh muốn có công việc ổn định với mức lương cao trong mai sau, song song yêu thích ngành nghề liên tưởng đến lĩnh vực Y tế và Sức khoẻ thì ngành Y tế cộng đồng chính là lựa chọn tiệt nhất.

  Tình hình công việc, lợi thế việc làm và định cư cho sinh viên học ngành Y tế cộng đồng:

  Thanh tra Y tế cộng đồng (Inspectors in Public and Environmental Health) tương đương công việc thanh tra an toàn vệ sinh là ngành rất được ưu chuộng ở Canada. Nhu cầu nhân lực ngành này tăng mạnh với mức lương hàng năm khoảng $70,000 – $75,000 CAD. Không riêng gì Canada, Mỹ và các nước phát triển ở châu Âu cũng đang khát nguồn lực Thanh tra Y tế cộng đồng.

  nguyên cớ dẫn đến sự gia tăng mạnh về nhu cầu thanh tra Y tế cộng đồng là do chính sách xã hội hoá dịch vụ y tế của các nhà nước phát triển. Hằng năm, nguồn ngân sách phải chi ra cho dịch vụ y tế là không hề nhỏ, vì nếu không ngăn chặn dịch bệnh phát sinh ngay từ đầu thì không quốc gia nào đảm trách nổi hệ lụy nảy. thành thử, thiên hướng tầng lớp hoá y tế làm cho nghề thanh tra Y tế cộng đồng càng trở nên quan yếu hơn bao giờ hết. phê chuẩn đầu tư tăng mạnh thanh tra Y tế cộng đồng, chính phủ các nước phát triển hướng tới giảm tỉ lệ dịch bệnh nảy sinh qua việc thanh tra trang nghiêm và chặt chẽ, giúp giảm tỉ lệ bệnh tật cho người dân, góp phần giảm ăn xài ngân sách nhà nước cho Y tế.

  Tại Canada, nghề thanh tra Y tế cộng đồng là công việc với mức lương cao và ổn định. Để làm được công việc này quan yếu nhất là có được giấy phép hành nghề. Giấy phép này thông thường sẽ phải thi sau khi tốt nghiệp đại học ngành Y tế cộng đồng. ngày nay chỉ có 5 trường đại học tại Canada đào tạo ngành này nên số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm không nhiều (khoảng 15,516 người) và chỉ có thể đáp ứng 50% nhu cầu nhân công, nên lượng người có giấy phép hành nghề cũng ít, mang đến nhiều dịp việc làm cho sinh viên ngành này.

  tập sự sau khi tốt nghiệp: sinh viên phải đi thực tập 4 tháng tại đơn vị do trường giới thiệu và được hưởng mức lương khoảng $20 CAD/giờ (thu nhập khoảng $10,000 CAD trong 4 tháng). Sau khi hoàn thành xong kì tập sự bức, sinh viên chỉ cần vượt qua kì thi cấp giấy phép được tổ chức 2 lần/năm là có thể bắt tay vào làm việc.

  Một thuận lợi cho sinh viên học ngành này là bây giờ một số trường ưng ý sinh viên năm 2 – 3 ngành Y tế cộng đồng chuyển sang ngành Y tá nếu có hoài vọng. Sau khi tốt nghiệp được cấp bằng đại học chuyên ngành Y tá Canada với mức lương $30 – $46/giờ.

  Dự trù kinh phí du học ngành Y tế cộng đồng
  • [*]Học phí: $14,300 CAD/năm x 4 năm = $59,200 CAD[*]hoài sinh hoạt: $10,000 x 4 năm = $ 40,000 CAD[*]Lương thực tập: $10,000 CAD
  Quý phụ huynh vui lòng can hệ Globe Education để được tư vấn cụ thể lộ trình du học định cư tại Canada.

  Du học Địa Cầu
  ✆ HOTLINE: 090 669 5439 091 999 8518
  ☏ TEL: (028) 3840 9999 3840 9986
  ✉ Email: hcm@duhocglobe.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng