Nguyên nhân xuất huyết dạ dày mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi MaiChi1, 25/11/19.

 1. MaiChi1

  MaiChi1 Thành viên

  Bệnh xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày là tình trạng niêm mạc dạ dày tổn thương, xung huyết dạ dày và gây ra triệu chứng nôn ra máu hoặc đi ngoài ra máu. Khí huyết không được lưu thông, khiến cho niêm mạc dạ dày bị kích thích máu là nguyên nhân gây ra tình trạng xuất huyết bao tử, loét dạ dày ứ đọng, khiến cho mạch máu bị giãn nở và viêm nhiễm. Hiện tượng này sẽ ngày thêm nặng hơn khi các vi khuẩn hoạt động, khiến cho dịch acid dịch vị bị tiết ra nhiều hơn.

  [​IMG]


  Nguyên nhân xuất huyết dạ dày

  Do người bệnh có tiền sử mắc các bệnh như xơ gan, ung thư dạ dày, suy tủy xương…. những bệnh này có thể là tác nhân gây tổn thương niêm mạc dạ dày, lâu dần có thể bị xuất huyết dạ dày

  Lao động nặng như mang vác đồ hoặc không may có tác động mạnh vào vùng bụng cũng là một trong những nguyên nhân gây tình trạng xuất huyết dạ dày.

  Yếu tố tâm lý: Khi người bệnh đang gặp phải những vấn đề về đường tiêu hóa mà rơi vào trạng thái căng thẳng, lo âu sẽ rất dễ khiến cho các mạch máu căng lên từ đó dẫn đến xung huyết vào những vị trí đang bị viêm loét và gây xuất huyết.

  Chế độ ăn uống: Sử dụng những thực phẩm cay nóng, có chứa nhiều chất kích thích cũng dẫn đến khả năng tác động và gây kích thích những vết viêm loét thêm trầm trọng và chảy máu.

  Ngoài ra sử dụng rượu, bia, thuốc tân dược cũng được đánh giá là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh gặp phải tình trạng xuất huyết dạ dày.
  Xem thêm: nguyên nhân xuất huyết dạ dày
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng