Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố mất kết nối internet VNPT

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotruct002, 9/9/17.

 1. seotruct002

  seotruct002 Thành viên

  Trường hợp đèn ADSL và internet trên modem đều không sáng
  Nếu như cả đèn ADSL và internet trên modem đều không sáng bạn hãy chú ý đến việc chưa cắm dây line vào cổng ADSL sau modem hoặc cáp đã bị đứt. Do đó, bạn cần kiểm tra ngay dây line sau modem đã được cắm đúng vào cổng ADSL hay cổng line chưa và nối lại dây cáp trong trường hợp bị đứt để đảm bảo cho quá trình kết nối mạng internet VNPT.

  Trường hợp đèn ADSL trên modem sáng nhưng internet không sáng
  Nguyên nhân mất kết nối internet VNPT có thể do modem đã bị treo hoặc mất cấu hình. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tắt modem đi trong khoảng 5 phút rồi sau đó mở lại. Nếu vẫn không vào mạng bạn hãy gọi điện thoại tổng đài hỗ trợ để được hướng dẫn cài đặt hoặc đem modem đến điểm giao dịch VNPT gần nhất cấu hình lại.
  Xem thêm: Mất kết nối internet Viettel
  Trong quá trình sử dụng mạng internet VNPT bạn nên chú ý không nên mở modem liên tục bởi sẽ dẫn đến hiện tượng bị treo, nên tắt modem khi không sử dụng đến hoặc vào ban đêm.

  [​IMG]

  Trong quá trình sử dụng mạng internet VNPT chắc hẳn bạn đã từng bị mất kết nối và không biết lý do là gì? Đừng quá lo lắng, một số nguyên nhân và cách khắc phục cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng thành công mạng internet VNPT phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc hay giải trí.

  Trường hợp đèn ADSL và internet trên modem vẫn sáng bình thường
  + Người dùng chưa cắm cáp LAN kết nối giữa modem cùng với máy tính nên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng để chắc chắn chúng đã được nối với nhau.
  + Chưa mở cổng tắt wifi ở trên laptop, hãy mở nó lên để truy cập mạng thành công.
  + Card mạng trong máy tính đã bị tắt đi. Với trường hợp này bạn hãy thực hiện cụ thể cho từng hệ điều hành như sau:

  • Hệ điều hành Windows XP bạn vào “Control Panel”, đến “Network Connections”, thấy xuất hiện biểu tượng 2 máy tính màu đen thì kích chuột phải để chọn “Enable” kích hoạt lại card mạng.
  • Hệ điều hành Windows 7 vào “Control Panel”, đến “Network and Sharing Center” và chọn “Change adapter settings” rồi tiến hành kiểm tra tương tự như đối với máy tính sử dụng hệ điều hành Windows XP.
  • Xem thêm: Thiết lập internet VNPT
   + Card mạng bị lỗi với dấu chéo màu đỏ hay chấm than vàng, không tìm thấy biểu tượng rất có thể đã hỏng hoặc thiếu driver nên cần đem máy đến địa chỉ sửa chữa máy tính uy tín để kiểm tra.
   + Trình duyệt internet bị gán proxy.
   + IP tĩnh thiết lập không đúng trong card mạng, hãy chú ý để ở chế độ Automatic.
   + Modem bị treo.
   Xem thêm: Cài đặt internet VNPT
   Địa chỉ:Tại TPHCM: 121 Pasteur, Phường 6, Quận 3 - Tại Hà Nội:75 Phố Đinh Tiên Hoàng, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội
   Hotline:0869269961
   Email:tongdaivnpt24h@gmail.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng