Nguyên nhân và cách chữa bệnh trĩ nội

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi MaiChi1, 3/1/20.

 1. MaiChi1

  MaiChi1 Thành viên

  Đối với các trường hợp trĩ nội, cần điều trị càng sớm càng tốt để tránh bệnh tiến triển gây ra những biến chứng nguy hiểm đối với người bệnh. Một số chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp tây y được áp dụng với bệnh nhân trĩ nội như sau:
  • Thủ thuật thắt búi trĩ bằng dây thun: biện pháp này thường được áp dụng cho các trường hợp trĩ nội ở mức độ nhẹ.
  • Thủ thuật chích xơ: chỉ định trong trĩ nội độ 1 và 2. Đối với thủ thuật điều trị chích xơ, 1-2 ml chất làm xơ (thường là natri tetradecyl sulfate hoặc phenol 5%, quinine, urea hydrochloride, polidocanol) được tiêm bằng kim 25-gauge vào lớp dưới niêm của búi trĩ nội.
  • Thắt bằng dây thun: Vòng thắt cao su được đặt bao quanh búi trĩ, thắt gây ra sự thiếu máu cục bộ, búi trĩ bị xơ, teo lại và tự rụng đi.
  [​IMG]

  Riêng phương pháp HCPT II được coi là phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ nói chung và trĩ nội nói riêng. Đây cũng là phương pháp được các chuyên gia khuyên dùng bởi:
  • Không gây nóng quá nên không làm phỏng các tổ chức mô lành để hạn chế tình trạng đau trong hậu phẫu. Bệnh nhân sẽ cảm thấy ít đau hoặc không đau. Đây là điểm khác biệt so với phẫu thuật cổ điển.
  • Kỹ thuật HCPT II hạn chế chảy máu nên bệnh nhân không phải nằm viện và hồi phục nhanh hơn.
  Xem thêm: cách chữa bệnh trĩ nội
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng