Nguyên nhân tôm thẻ bỏ ăn và cách chữa bệnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dinhhungpc, 3/8/18.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Thành viên mới

  Trong giai đoạn nuôi tôm, khi tôm giảm ăn hoặc phá ăn sẽ gây ra không ít hệ quả nghiêm trọng. Vì vậy tìm ra nguyên nhân tôm thẻ bỏ ăn, bỏ ăn để kịp thời xử lý có ý nghĩa rất quan trọng đến thành công của vụ nuôi.


  [​IMG]


  Nguyên Nhân tôm giảm ăn, phá ăn
  - Oxy hòa tan: Oxy hòa tan trong nước không đảm bảo vì hệ thống quạt nước, tảo tàn,... Khi Oxy thấp tôm sẽ giảm ăn, thậm chí bỏ ăn hoàn toàn nếu Oxy sau 2ppm.

  - Nhiệt độ: tôm ăn khỏe, tiêu hóa tốt khi nhiệt độ vào khoảng 22 - 30 oC, khi nhiệt độ tăng hay giảm đột ngột, tôm sẽ giảm ăn hay phá ăn.

  - Tôm mắc bệnh: bệnh đường ruột, phân trắng, bệnh do virus HPV, MBV kí sinh Trên đây gan tụy làm tôm mắc phải còi,...đều thực hành tôm giảm ăn, bỏ ăn và chết. Xem thêm: cải tạo ao nuôi tôm thẻ chân trắng

  - Ao có khí độc: quá trình tích tụ những chất thải sẽ sinh ra những loại khí độc như NH3, tiếng2S,...các những loại khí này sẽ làm theo tôm giảm ăn, bỏ ăn,...tôm mắc phải nổi đầu, kéo đàn, tấp mé.

  - Thức ăn kém chất lượng: người nuôi vô tình sử dụng các loại thức ăn kém chất lượng, hoặc bảo quản thức ăn không đúng phương pháp làm theo thức ăn ẩm, mốc. Thức ăn không kích thích tôm bắt mồi và dễ tuân thủ tôm gặp phải nhiễm phải.

  giải pháp khắc phục tôm giảm ăn, bỏ ăn
  - Quan sát nhá rất hay để biết tôm có giảm ăn hay không, từ đó điều chỉnh cho phù hợp, khi tôm có tín hiệu giảm ăn, phá ăn thì phải tìm ra Vì Sao và khắc phục ngay.

  + giả dụ nhận biết tôm trong nhá có triệu chứng phân trắng, phân đứt khúc thì nên cắt giảm lượng thức ăn, đồng thời dùng ERISUL 750 để trộn vào thức ăn: 5-7g/kg thức ăn. dùng 4-5 ngày liên tục, thảo dược ERISUL 750 chữa rất hữu hiệu phân trắng, phân đứt khúc và viêm đường ruột.

  + kiểm tra nồng độ Oxy hòa tan tăng cường quạt nước, sục khí đảm bảo lượng Oxy hòa tan > 4ppm, tốt nhất nên đạt 5ppm.

  + Khi tôm giảm ăn bởi nhiệt độ nước thay đổi thì cần phải cắt giảm thức ăn , khoảng 30% lượng thức ăn so với mức thông thường. Kết hợp trộn Vitamin, men tiêu hóa để giúp tôm tiêu hóa tốt, kháng căn bệnh. Trong mùa lạnh tôm hay tiêu hóa thức ăn chậm Vì vậy cần phải điều chỉnh lượng thức ăn giúp phù hợp.

  + Tôm giảm ăn, phá ăn và có biểu hiện nổi đầu, kéo đàn thì có thể khí độc đã bắt gặp trong ao, sử dụng AQUA YUCCA để hấp thụ khí độc, cấp cứu tôm nổi đầu, giảm lượng thức ăn trong lúc xử lý và tăng trở lại khi đã xử lý khí độc. Kết hợp dùng vi sinh khuẩn xử lý đáy rất hay để phân hủy các chất mùn bã hữu cơ tuân thủ sạch nước, ngăn chặn vi trùng và khí độc tiến triển.

  Tìm hiểu thêm: bệnh phát sáng ở tôm
  + ngoài ra, chọn giống tốt, chất lượng, không mắc phải, thả nuôi với mật độ phù hợp với điều kiện của ao nuôi cũng cho chuyển hóa hệ số thức ăn cao.

  + người bệnh nuôi có thể trộn BEST BINDER để bao bọc, áo thức ăn, tuân thủ thức ăn ít thất thoát ra môi trường nước lâu ngày thực hành nguồn nước dễ ô nhiễm.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng