Nguyên nhân nào khiến tủ lạnh phát nổ dữ dội

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 1/3/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Cấu tạo của tủ lạnh bao gồm rất nhiều các thiết bị khác nhau như dàn lạnh, dàn nóng, bình gas, máy nén, các ống dẫn… Mỗi bộ phận đều có chức năng khác nhau để tủ lạnh có thể hoạt động và vận hành ổn định nhất có thể. Chẳng hạn bình gas có chức năng bơm gas lên dàn lạnh làm lạnh. Máy nén giúp cho khí gas có thể lưu thông được trong tủ, để hơi lạnh có thể lưu thông toàn bộ khu vực bên trong tủ bảo quản thức ăn. Tuy nhiên đây cũng là những bộ phận dễ bị phát nổ. Ngoài ra việc tủ lạnhh cháy nổ còn do từ chính thói quen của người dùng.

  Đôi khi những tiếng động bất thường bên trong tủ lạnh xảy ra do là sự co lại và dãn nở của các tấm panel nhựa nằm phía trước bộ cấp nhiệt (trong ngăn đông) khi có sự thay đổi về nhiệt độ. Khi bộ cấp nhiệt bắt đầu hoạt động thì bất cứ lúc nào cũng có thể nghe thấy tiếng nổ bụp bụp đó. Bạn nhận thấy nó xảy ra thường xuyên hoặc thỉnh thoảng có vài tiếng nổ nhỏ nhưng không thấy gì cả.
  [​IMG]
  Để đồ uống có ga trong ngăn đá
  Các lon nước có gas đều nhạy cảm với nhiệt độ, có thể là quá nóng hoặc quá lạnh đều khiến chúng phát nổ rất dữ dội. Do khi nhiệt độ nước giảm, khối lượng sẽ tăng lên. Nên khi lon nước có gas để trên ngăn đá, khối lượng của nó sẽ tăng dần đến khi chiếc lon bị biến dạng và cuối cùng sẽ phát nổ.

  Vì vậy, dù trong thời tiết nắng nóng cũng không nên làm lạnh lon nước có gas bằng cách đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn sẽ trành đươc các trường hợp nguy hiểm do sử dụng tủ lạnh chứa đồ có gas khiến tủ lạnh phát nổ nguy hiểm.

  Nổ bình gas tủ lạnh
  Các trường hợp nổ bình gas tủ lạnh đều do tủ cũ, đã hàn xì nhưng nhiều lần nên bị gỉ sét. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình làm lạnh của tủ và khiến bình ga trong tủ lạnh cháy nổ. Đôi khi bình gas còn có thể phát nổ ngay khi bạn đang sửa chữa chúng. Nếu các cuộn dây điện trong tủ lạnh bị chập gây ra những tia lửa điện, dẫn đến ga sẽ bắt lửa nhanh chóng và nổ rất lớn nguy hiểm.

  Nguy cơ phát nổ từ bình gas trong tủ lạnh thường rất hiếm khi xảy ra do trong quá trình sản xuất, nhà sản xuất đã tính đến độ an toàn của sản phẩm. Nhưng không phải cái gì cũng tuyệt đối nên bạn vẫn cần cẩn trọng khi thay gas tủ lạnh. Bạn nên gọi thợ sửa chữa đến giúp bạn sửa chữa sự cố để đảm bảo an toàn.

  Tủ lạnh quá cũ
  Trường hợp tủ lạnh quá cũ hoặc được sửa chữa nhiều lần, thay gas nhiều lần dễ dẫn đến cháy nổ. Bởi khi sửa chữa gas nhiều, bình gas có cặn bẩn gây tắc ống mao nối từ dàn ngưng đến dàn bay hơi, giảm khả năng làm mát, dẫn đến áp suất hệ thống quá cao, dễ cháy nổ. Bên cạnh đó bạn cũng nên bảo hành, bảo trì tủ lạnh để kiểm tra độ an toàn của tủ lạnh. Sử dụng các thiết bị bảo vệ tủ lạnh như dùng rơle tự ngắt khi điện chập chờn cũng là cách bảo vệ tủ lạnh khỏi các sự cố chập điện,…
  http://dientudienlanhhanel.com/thoi-quen-khien-tu-lanh-thanh-bom-no-cham-trong-nha-ban/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-tu-lanh-tai-nha-o-quan-cau-giay/
  http://dientudienlanhhanel.com/sua-may-giat-tai-quan-hoang-mai/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng