Nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh lao phổi ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 15/1/18.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Cho tới thời điểm hiện nay thì bệnh lao phổi không còn được coi là một bệnh nan y nữa rồi. Căn bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu bệnh nhân luôn tuân thủ theo phác đồ điều trị của bác sĩ. Mặc dù vậy, chúng ta cũng nên cần biết nguyên nhân bệnh lao phổi là gì để có thể dễ dàng phòng tránh ngay từ đầu, hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé các bạn ! Đảm bảo các bạn sẽ thu thập được những thông tin hữu ích.

  [​IMG]
  Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân bệnh lao phổi là gì ?

  1. Bệnh lao

  Bệnh lao được chia làm hai loại chính : lao phổi và lao ngoài phổi

  Bệnh lao phổi là loại lao hay gặp nhất, chiếm khoảng 80 phần trăm trong số các ca mắc lao. Trường hợp này bao gồm các bệnh nhân khi xét nghiệm đờm có phát hiện thấy vi khuẩn lao. Cũng có trường hợp mắc lao phổi nhưng lại không tìm thấy vi khuẩn lao khi thực hiện xét nghiệm.

  Bệnh lao ngoài phổi gồm các thể loại như :

  + lao hạch bạch huyết,

  + lao màng phổi,

  + lao màng não,

  + lao màng bụng,

  + lao ruột,

  + lao xương khớp,

  + lao hệ sinh dục – tiết niệu.

  Người bị chẩn đoán là lao ngoài phổi không là mối nguy hiểm với những người xung quanh.

  Nhà nước vẫn xếp bệnh lao vào loại bệnh xã hội, vì thế bệnh được nhà nước quản lý theo một hệ thống chặt chẽ từ trung ương đến địa phương. Người bệnh sẽ được điều trị miễn phí theo phác đồ điều trị lao của chương trình phòng chống lao quốc gia.

  >> Có thể bạn quan tâm: Bệnh lao phổi có dễ lây không ?

  2. Nguyên nhân bệnh lao phổi là gì

  Bệnh lao phổi xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là một số nguyên nhân điển hình mà các ca bệnh lao thường có. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nguyên nhân bệnh lao phổi là gì dưới đây là gì?

  Trực khuẩn MTB (Tên tiếng anh của nó là Mycobacterim tuberculosis) được cho là nguyên nhân chính mà gây ra bệnh lao phổi và có khả lan truyền từ người này sang người khác thông qua đường không khí. Bệnh lao phổi không có tính di truyền như rất nhiều người hay tưởng.

  Môi trường không khí bị ô nhiễm, có nhiều khói bụi, luôn trong trạng thái ẩm ướt, thiếu ánh sáng. Tất cả đã tạo điều kiện thuận lợi cho loại trực khuẩn lao phát triển và gây bệnh.

  Tiếp xúc với người bị bệnh lao hoặc các loại chất thải có chứa vi khuẩn lao vì thế mà bị lây nhiễm bệnh. Ngoài ra, việc sử dụng các loại thức ăn, thực phẩm chứa vi khuẩn lao, ăn vật nuôi có nhiễm lao cũng có thể khiến mỗi ngời trong chúng ta bị nhiễm lao.

  3. Các con đường lây lan của bệnh lao phổi

  Bệnh lao phổi là một loại bệnh cực kỳ nguy hiểm. Bệnh có thể lây lan qua đường không khí vì vi khuẩn lao phổi có thể tồn tại trong không khí trong thời gian khá lâu mà công lực gây bệnh của nó không hề thuyên giảm. Dưới đây là một số con đường lây lan của loại bệnh này nhé !

  Đường hô hấp

  Đường sinh hoạt

  Đường cọ xát

  Truyền từ mẹ sang con

  Trên đây là một số nguyên nhân bệnh lao phổi là gì ? Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng