Nguyên nhân bệnh viêm khớp do những nguyên nhân nào ra đâu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi benhxuongkhop, 17/1/18.

 1. benhxuongkhop

  benhxuongkhop Thành viên

  Viêm khớp là một trong những bệnh phổ biến nhất xảy ra ở nhiều đối tượng, độ tuổi khác nhau gây đau đớn, cản trở vận động và còn có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm. Viêm khớp chỉ có thể điều trị triệu chứng chứ chưa có thuốc điều trị dứt điểm, vì vậy chúng ta cần phải có ý thức phòng bệnh. Để phòng bệnh hiệu quả trước tiên hãy tìm hiểu những nguyên nhân bệnh viêm khớp. Đọc bào viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nguyên nhân bệnh viêm khớp và cách phòng ngừa.
  Nguyên nhân bệnh viêm khớp
  Có khá nhiều nguyên nhân bệnh viêm khớp, tuy nhiên có thể kể đến một số nguyên nhân chính sau đây:

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp do di truyền, cơ địa
  [​IMG]

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp do di truyền, cơ địa

  Viêm khớp là bệnh có thể di truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Vì vậy, những giai đình có tiền sử mắc bệnh viêm khớp thì con cháu có khả năng mắc bệnh cao hơn. Bên cạnh đó những người bị dị tật, thiếu dinh dưỡng từ khi sinh ra là những người có cơ địa xương khớp yếu, dễ mắc viêm khớp hơn cả.
  Tìm hiểu về:
  nguyên nhân đau khớp vai

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp do tuổi tác
  Tuổi tác là nguyên nhân bệnh viêm khớp không thể không nhắc tới. Trải qua một quá trình vận động lâu dài khi tuổi đã cao xương khớp trở nên lão hóa, kém dẻo dai và dễ bị mắc bệnh viêm khớp. Đặc biệt ở những phụ nữ mãn kinh dễ bị loãng xương và mắc các bệnh xương khớp trong đó có bệnh viêm khớp.

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp do thừa cân, béo phì
  Thừa cân béo phì cũng là một trong những nguyên nhân bệnh viêm khớp. Khi bị thừa cân béo phì, hệ xương khớp phải nâng đỡ một trọng lượng lớn làm gia tăng áp lực và dễ làm tổn thương xương khớp. Tỷ lệ bệnh viêm khớp xảy ra ở người béo phì so với những người bình thường cao hơn rất nhiều.

  Nguyên nhân bệnh viêm khớp do chấn thương
  [​IMG]

  nguyên nhân bệnh viêm khớp do chấn thương


  Ngoài những nguyên nhân trên đây thì những chấn thương do tai nạn bất ngờ trong cuộc sống cũng có thể trở thành nguyên nhân bệnh viêm khớp. Những chấn thương có thể làm vi khuẩn xâm nhập hoặc gây viêm do tổn thương xương khớp.

  Thói quen sinh hoạt không tốt cũng là nguyên nhân bệnh viêm khớp
  Những người lao động nặng nhọc thường xuyên hay ít vận động khiến cho xương khớp bị yếu cũng là đối tượng dễ bị mắc bệnh viêm khớp. Ngoài ra, những người có thói quen bẻ khớp, ăn uống phi khoa học, sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá cũng là nguyên nhân bệnh viêm khớp.

  Cách phòng bệnh viêm khớp
  [​IMG]

  Cách phòng bệnh viêm khớp

  Dựa vào những nguyên nhân bệnh viêm khớp mà chúng ta cần phải điều chỉnh thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống sao cho khoa học nhất để có thể chủ động phòng bệnh hiệu quả. Hãy tích cực bổ sung thực phẩm chứa nhiều canxi, khoáng chất, vitamin để có hệ xương khớp chắc khỏe. Bên cạnh đó hãy hạn chế thực phẩm quá nhiều đạm, thức ăn nhanh, rượu bia, thuốc lá.

  Tập thể dục đều đặn mỗi ngày cũng là cách rất tốt để giúp cơ thể khỏe mạnh, xương khớp dẻo dai và tránh được bệnh viêm khớp. Ngoài ra, khi gặp các chấn thương và bệnh lý xương khớp cần phải đi khám và điều trị một cách kịp thời để không chuyển biến xấu khiến người bệnh đối mặt với nguy cơ nguy hiểm hơn.

  Trên đây là những nguyên nhân bệnh viêm khớp và cách phòng ngừa bệnh cơ bản nhất. Mong bạn đọc nắm được và áp dụng để tránh được bệnh viêm khớp và những bệnh xương khớp tương tự.
  Nguôn:
  http://hoancotdan.com/nguyen-nhan-benh-viem-khop
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng