Nguồn gốc quả bơ dài nửa mét to như quả bí xanh, thu về tiền tỉ cho người trồng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 8/7/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Giống bơ dài BLD034 (Bơ Lâm Đồng 034) đang được bán tại vườn với giá trên 100 ngàn đồng/kg giúp nhiều nông dân thu tiền tỷ.

  Giống bơ này được ông Nguyễn Đăng Trung ở thôn Tiền Yên (xã Lộc Đức, Bảo Lâm, Lâm Đồng) ghép thành công vài năm gần đây, cho lợi nhuận gấp 2 – 3 lần các giống bơ cũ.

  Đến nay, ông đã nhân giống và trồng hàng ngàn cây, sau đó lập vườn ươm công nghệ cao để nhân giống đại trà bán cho nông dân. Trung bình mỗi năm ông bán hàng trăm ngàn cây giống bơ ghép BLD034, BLD036 và một số giống bơ có nguồn gốc nhập ngoại khác.

  BLD034 thích nghi tốt với vùng đất Tây Nguyên, kháng bệnh tốt, có năng suất và chất lượng cao. Mỗi cây bơ từ 5 – 6 tuổi trở lên cho cả trăm quả mỗi năm, mỗi hécta đạt 5-6 tấn quả.

  Quả lúc lỉu, nhiều quả nặng cả ký hoặc hơn, dài từ 30 – 40 cm trông như trái mướp, da bóng, thịt màu vàng, mịn và dẻo, hàm lượng chất béo cao. Vì ngon và mới lạ nên rất được ưa chuộng, tiêu thụ mạnh ở các nhà hàng, siêu thị trong nước và xuất đi một số nước trên thế giới; cung không đủ cầu.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng