người phụ nữ hiền lành xinh đẹp bước vào

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Lin, 29/4/17.

 1. Lin

  Lin Thành viên

  cạch! cánh cửa mở ra. người phụ nữ hiền lành xinh đẹp bước vào. bà đặt khay đồ ăn xuống bàn, vuốt ve đứa bé. cô từ từ mở mắt. toàn thân đau nhức không thể cử động.
  - con tỉnh rồi à? dậy ăn chút cháo đi.
  - bà là ai?
  bà nhìn cô trìu mến, ánh mắt âu yếm. bà thấy cô ở phòng bệnh. không có gia đình. bà thương. bà trả viện phí cho cô rồi đưa cô về chăm sóc. bà mỉm cười:
  - giờ cháu nói cho ta biết cháu là ai được không nào?
  - cháu.. cháu là... là.....là....
  đầu óc cô trống rỗng. cô là ai? cô bao nhiêu tuổi? cô đến từ đâu? thực sự chính bản thân cô lúc này cũng không thể trả lời được. bà không nói gì xoa đầu cô và đi ra ngoài. tất cả những gì trong trí nhớ của cô bây giờ cho là hình ảnh lờ mờ không rõ ràng của chàng trai nào đó. một chàng trai. rất to. rất cao. mang lại cảm giác rất vững trãi. rất ấm áp. rất tin tưởng. đây là ai? cô không biết? vì sao phần kí ức này không bị xóa đi? cô cũng không biết. cô không biết gì cả. không nhớ gì cả. một lát sau, bà vào cùng với bác sĩ. khám cho cô xong, hai người họ nói chuyện rất lâu. rồi bà bảo với cô từ giờ cứ sống với bà. bà có một mình thôi. khi nào nhớ ra thì bà cho phép về nhà. cô đồng ý. thứ nhất, cô nợ bà một món nợ ân tình. thứ hai, bà già cả, cô đơn, cô thương bà. thứ ba, cô chẳng có nơi nào để trở về cả. thế là cô mang cái tên Hoàng Hi Linh với tư cách là cháu gái duy nhất của bà Hoàng Tuyết Nhi- người đứng đầu công ti vàng bạc đá quý lớn nhất cả nước RECTO. bà cho cô làm nhân viên. trong vòng 1 năm, cô lên chức phó tổng giám đốc. bà hài lòng lắm. bà giao hết cổ phần cho cô. bà nghỉ hưu ở nhà, nấu cơm chờ cô về ăn. chẳng biết từ bao giờ, bà trở thành gia đình, trở thành chỗ dựa tinh thần cho cô. mạng sống này là bà cho cô. cuộc đời này là bà cho cô. cô nguyện ở bên bà mãi như vậy........
  ngày đầu tuần, tại RECTO
  thư kí nộp đơn xin nghỉ việc, cô ấy có bầu rồi.
  - đây là 2 tháng tiền lương của chị. chị có thể quay về bất cứ khi nào chị muốn.
  cô thư kí run run cầm tiền trên tay, nước mắt rơi lã chã. giọt nước khuấy động kí ức của Linh. Linh gục xuống bàn. hình như ngày xưa cô khóc rất nhiều thì phải.... hình như không có ai cạnh bên dỗ dành cô thì phải....
  - sếp... sao vậy ạ???
  Hi Linh xua tay bảo chị ấy đi ra. rõ ràng cô đã chấp nhận quên đi quá khứ vậy mà nó vẫn dày vò cô. thôi....kệ đi. đến giờ về nhà rồi. mùa hè nóng quá.... cô nghĩ ra ý tưởng mua đồ về cho bà làm kem. kem của bà, ngon tuyệt! cô đi dọc những gian hàng. ''kem dâu hay táo nhỉ? à...bà thích chanh... ý có kiwi, kiwi cũng ngon..."
  - Hà! tao biết mày còn sống mà... May quá! Tao biết mà!
  chàng trai lạ mặt ôm chầm lấy cô. cô khẽ nhíu mày đẩy người kia ra...
  - anh... tôi... à.. chúng ta từng quen nhau sao?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng