Người dùng iPhone 11 phàn nàn màn hình dễ xước

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi huutien195, 24/10/19.

 1. huutien195

  huutien195 Thành viên

  Các vết trày xước lạ xuất hiện trên màn hình dù iPhone 11 không rơi vỡ hay động chạm vào bất cứ vật nhọn cứng nào. Tình trạng này cho thấy chất lượng màn hình của Apple vẫn không cải thiện từ thời Iphone 7 plus và lúc trước thì rất nhiều người đã phải đi thay mặt kính iphone 7 plus tại thanh hóa để khắc phục tình trạng xước

  Trên trang hỗ trợ sản phẩm và dịch vụ của Apple, hàng loạt người dùng phàn nàn về việc ba mẫu iPhone 11 dễ bị xước màn hình, hoàn toàn trái ngược với hứa hẹn trước đó của nhà sản xuất về một mẫu smartphone có "kính cường lực cứng nhất từ trước tới giờ". Những lời phàn nàn kéo dài tới 15 trang trên diễn đàn này.

  "Sau một tuần sử dụng, chiếc iPhone 11 của tôi trông còn tệ hơn mẫu iPhone 7 đã dùng được ba năm. Tôi sẽ tới cửa hàng Apple để phản ánh. Tôi chưa mua gói bảo hành Apple Care nhưng với tình trạng này, rất có thể sẽ phải thay đổi quyết định. Nó không hề bị xước bởi vật nhọn hay kim loại, chỉ đơn giản là đặt trên bàn hay rút ra, vào khỏi túi quần", một người có nickname zero-or-one cho biết.

  [​IMG]

  Nhiều người khác cũng gặp tình trạng tương tự. Họ đều khẳng định mình chỉ để điện thoại trong túi, chưa hề đánh rơi hay để mặt kính tiếp xúc với các vật dễ gây trày xước. Tất cả xảy ra sau một thời gian ngắn, có thể sau một tháng, thậm chí một ngày sau khi mua về. "Tôi chưa từng gặp vấn đề này với iPhone X", một khách hàng khác có biệt danh MatiasMB cho biết.

  Các blogger công nghệ nổi tiếng trên YouTube như JerryRigEverything và EverythingApplePro cho rằng ba mẫu iPhone 11 có độ bền cao chỉ khi được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Họ cho biết có sự khác biệt rất lớn giữa những bài kiểm tra này với việc sử dụng của người dùng mỗi ngày, cho rằng màn hình của iPhone đang gặp vấn đề nghiêm trọng bởi kiểu trày xước này không phải tự nhiên mà có.

  Vài năm trước, Apple đã hợp tác với GT Advanced Technologies để phát triển iPhone chống xước hoàn toàn. Thời điểm ấy, GT Advanced Technologies được cho là đã tạo ra kính sapphire chống xước với độ bền không tưởng trước khi tuyên bố bị phá sản. Tuy vậy, với những gì khách hàng đang trải nghiệm trên iPhone 11, công ty này được dự đoán là đã không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật từ Apple hoặc không cung cấp đủ lượng kính cho sản phẩm mới.

  Tháng trước, Apple cũng cập nhật chính sách mới về việc thay màn hình cũng như pin cho iPhone. Nếu khách hàng đem điện thoại đi sửa ở điểm dịch vụ không phải của Apple hoặc được chính hãng uỷ quyền, linh kiện không phải do hãng cung cấp, điện thoại sẽ liên tục cảnh báo về độ an toàn đồng thời vô hiệu hoá một số tính năng nhất định.

  Hiện tại, phí thay màn hình cho iPhone 11 là 199 USD (hơn 4,6 triệu đồng), iPhone 11 Pro là 279 USD (gần 6,5 triệu đồng) và 11 Pro Max là 329 USD (hơn 7,6 triệu đồng). Nếu mua gói bảo hành Apple Care+ với giá 199 USD, người dùng sẽ chỉ mất 29 USD để thay màn hình. Để đề phòng, người dùng nên dán màn hình cho các mẫu iPhone mới.

  Đức Trí
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng