Người điều trị bệnh lao phổi cần kiên trì khoảng thời gian dài

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 21/12/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Bệnh lao phổi là một loại bệnh khá nguy hiểm. Điều này đồng nghĩa với việc điều trị bệnh cũng không hề dễ dàng . Vậy thời gian điều trị lao phổi bao lâu ? Để biết thông tin chính xác xin mời tham khảo bài viết này của chúng tôi để biết chính xác khoảng thời gian điều trị dành cho bệnh nhân bị lao phổi. Hãy cùng theo dõi nhé các bạn

  [​IMG]
  Thời gian điều trị lao phổi là bao lâu ?

  1. Bệnh lao phổi có dễ điều trị không, vi khuẩn lao là gì ?
  Bệnh lao phổi do một loại trực khuẩn lao gây nên. Trực khuẩn lao là một loại vi khuẩn đặc biệt. Nó được cấu tạo bởi 2 lớp vỏ cấu trúc và vô cùng phức tạp vì thế khả năng tiêu diệt loại trực khuẩn này không dễ dàng. Hơn nữa, loại trực khuẩn này lại có khả năng tồn tại bên ngoài cơ thể người bệnh trong thời gian khá lớn. Vì thế mà loại vi khuẩn này có thể tránh được các tác động của các loại thuốc chống lao, duy trì được sự tồn tại lâu dài bên ngoài. Khi có điều kiện thuận lợi thì nó lại phát triển mạnh mẽ hơn.

  Với những lý do này thì có thể kết luận rằng việc điều trị bệnh lao phổi không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi một khoảng thời gian tương đối dài.

  1. Vậy thời gian điều trị lao phổi là bao lâu ?
  Đây có thể là câu hỏi mà được khá nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là người mắc bệnh lao phổi.

  Thời gian dành cho cách điều trị bệnh lao phổi phải thích hợp và đủ lượng để tiêu diệt được các loại trực khuẩn lao, ngăn cản chúng tái phát. Thông thường thời gian điều trị bệnh lao phổi có thể kéo dài ít nhất khoảng từ sáu đến tám tháng. Với những trường hợp nặng hơn thì thời gian có thể dài hơn.

  Việc tuân thủ đúng lượng thời gian điều trị là một điều rất quan trọng và cực cần thiết trong quá trình điều trị bệnh lao. Nếu người bệnh không tuân thủ đúng như quy định thì không những không điều trị được bệnh cho bản thân mà còn trở thành mầm bệnh phát tán bệnh cho những người xung quanh.

  Hơn nữa, bệnh lao thuộc típ bệnh có khả năng kháng thuốc rất cao. Vì thế nếu không điều trị và ngăn ngừa dứt điểm thì sau đó nếu bệnh tái phát thì khả năng kháng thuốc là rất cao. Đến lúc đó, thì mọi phương thức và phác đồ điều trị đều vô hiệu.

  Hiện có rất nhiều bệnh nhân lựa chọn phương pháp chữa trị bệnh lao tại nhà. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa lao lại không quá khuyến khích hình thức chữa bệnh này. Vì mọi phác đồ hay quy trình điều trị cần được các bác sĩ kiểm tra kỹ càng thì bệnh tình của bệnh nhân mới kiểm soát được. Ngoài ra, do yếu tố dễ dàng lây lan qua không khí và vi khuẩn lao lại có khả năng tồn tại trong không khí trong thời gian tương đối cao nên bệnh nhân càng hạn chế tiếp xúc với người xung thì càng tốt. Vì điều này có thể giúp hạn chế việc lây lan bệnh tình.

  Trên đây là một số thông tin về thời gian điều trị lao phổi là bao lâu ? Hy vọng thông tin hữu ích với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe.

  Mời bạn xem thêm: Bệnh lao phổi - Từ A đến Z những kiến thức VÀNG bạn cần nắm vững
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng