Người bị bệnh gút có nên ăn yến sào

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phuongnguyen102099, 23/6/18.

 1. phuongnguyen102099

  phuongnguyen102099 Thành viên mới

  Yến sào là một thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều protein, chất đạm, đường và các chất khoáng cơ thể chúng ta rất dễ hấp thụ đó là natri, kali, các acid amin rất tốt cho hệ tiêu hóa. Trong yến sào hàm lượng protein vào khoảng 50-55% . Đây là lý do tại sao yến sào là món ăn đắt đỏ và được nhiều người ưu chuộng. Vậy với những người bị bệnh gút có ăn yến sào được không? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây.

  trong thành phần của tổ yến không chứa purin. Do đó, người mắc bệnh gút hoàn toàn có thể ăn yến sào để cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, do gút là bệnh xương khớp có nguyên nhân do rối loạn chuyển hóa trong cơ thể và khó kiểm soát nên với mỗi người bệnh lại có phản ứng với thực phẩm khác nhau. Do đó, khi ăn yến sào, người bệnh nên xem xét và theo dõi phản ứng của cơ thể. Trong trường hợp đau tăng lên thì người bệnh gút nên ngừng ăn yến sào và tới gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể. Đây chính là đáp án cho câu hỏi bị bệnh gút có ăn yến sào được không mà nhiều người đang băn khoăn hiện nay.

  Những người bị bệnh gút tuyệt đối không nên ăn các loại thực phẩm chứ Purin như:

  + Hải sản các loại.

  + Các loại thịt có màu đỏ như : Thịt trâu, bò, ngựa, thịt dê…

  + Phủ tạng động vật như : Lưỡi, lòng, tim, gan, thận, óc…

  + Trứng gia cầm nói chung, nhất là các loại trứng đang phát triển thành phôi như trứng vịt lộn…

  + Kiêng tất cả các loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh như: + Măng tre, măng trúc, măng tây, nấm, giá, bạc hà (dọc mùng) vì sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.

  Trong khi đó, thành phần của yến sào chỉ chứa protein hàm lượng cao (50% - 55%) và các loại axit amin như: Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine. Trong đó, không hề bao gồm nhân Purin. Do đó, những người bị bệnh gút vẫn có thể ăn được yến sào.

  Tuy nhiên, phản ứng của mỗi bệnh nhân với các loại thực phẩm là hoàn toàn khác nhau, người bệnh cần xem xét kỹ xem loại thực phẩm này khi quyết định sử dụng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng