Ngừng mắc những lỗi thiết kế phổ biến này

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi tungtungtkw, 19/2/20.

 1. tungtungtkw

  tungtungtkw Thành viên

  Bạn là một nhà thiết kế giỏi (và bạn biết điều đó!) Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nhất thiết phải miễn dịch với một số thói quen thiết kế ít xuất sắc hơn theo thời gian. Có rất nhiều lỗi thiết kế phổ biến mà các nhà thiết kế web mắc phải, nhưng tốt hơn là nên mắc lỗi và tiếp tục phát triển hơn là tránh thử bất cứ điều gì mới. Hãy xem xét định kỳ các thói quen của riêng bạn và chắc chắn rằng bạn không thường xuyên mắc phải bất kỳ lỗi nào sau đây:

  Bản sao khó đọc
  Rất nhiều thứ giúp việc sao chép trở nên dễ đọc, từ việc chọn đúng phông chữ cho đến chọn màu sắc tốt nhất cho đến định dạng một cách hợp lý. Một cạm bẫy cần tránh là có một kích thước phông chữ cố định. Ngày nay, với khách truy cập sử dụng rất nhiều thiết bị, kích thước màn hình và cài đặt độ phân giải, kích thước phông chữ cố định sẽ chỉ tắt một phần lớn khách truy cập trang web của bạn. Khi nói đến phông chữ, phông chữ sans-serif là tốt nhất để trình bày nội dung trên màn hình.

  Hãy chú ý đến cách bạn bố trí bản sao. Nó cần phải được quét, với các tiêu đề, tiêu đề phụ và các đoạn nhỏ. Mục tiêu là làm cho nó dễ quét, vì vậy khách truy cập trang web có thể tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng mà không bị bức tường văn bản đánh vào mặt. Bạn cũng cần để mắt đến màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế của mình. Theo dõi một số trang web yêu thích của bạn và lưu ý những gì trong bảng màu giúp chúng dễ đọc.

  Bố cục khó hiểu
  Khá nhiều yếu tố có thể góp phần vào một bố cục khó hiểu. Cấu trúc của trang web cần có ý nghĩa, sắp xếp thông tin một cách hợp lý. Nhưng bố cục của mỗi trang riêng lẻ cũng cần có ý nghĩa. Cần có nhiều khoảng trắng ở lề và xung quanh mỗi yếu tố. Thiết kế trang từ trang này sang trang khác không nhất thiết phải giống hệt nhau (dù sao nó cũng không hoạt động), nhưng mọi trang trên trang web cũng cần phải phù hợp với phần còn lại của trang web.

  Coi chừng lộn xộn, cũng được. Quá nhiều hình ảnh, đồ họa hoặc hình ảnh động sẽ cản trở khách truy cập trang web có thể tìm thấy những gì họ cần. Sự lộn xộn chỉ cản trở và gây ra sự thất vọng - và khi có quá nhiều sự thất vọng, khán giả sẽ không bao giờ lảng vảng.

  Việc điều hướng là không hiệu quả
  Cả điều hướng trang web và điều hướng trong một trang nhất định cần phải được thiết kế với sự hữu ích. Trên các trang riêng lẻ, bất kỳ siêu liên kết hoặc phím tắt nào trong văn bản đều cần phải hoạt động - các liên kết bị hỏng rất khó chịu và cần được sửa chữa hoặc xóa. Ngoài ra, rất hữu ích cho người dùng trang web để thấy sự khác biệt giữa liên kết được nhấp và liên kết chưa được nhấp; sự khác biệt này được thực hiện dễ dàng nhất khi siêu liên kết trong văn bản thay đổi màu sau khi được nhấp.

  Việc điều hướng trang web tổng thể cũng cần có ý nghĩa. Menu cần trình bày nội dung trang trong các tab hoặc nút đơn giản, một từ. Thông tin trên mỗi trang cần có liên quan để khi khách truy cập nhấp vào thanh điều hướng, họ sẽ tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

  Để giúp đỡ với bất kỳ vấn đề điều hướng tiềm năng nào, thật hữu ích khi có một hộp tìm kiếm hiệu quả.

  Không có thông tin liên lạc
  Có một cách để liên hệ với chủ sở hữu trang web hoặc ai đó trong tổ chức là điều cần thiết. Nhiều người dùng internet ngày nay mong muốn tìm thấy một trang liên hệ được đặt nổi bật trên trang web và họ thường xuyên sử dụng. Tốt nhất là bao gồm một trang liên hệ với ít nhất một phương thức liên hệ trong mỗi thiết kế trang web.

  Các hình thức gây phiền nhiễu
  Bạn đã bao giờ có trải nghiệm bực bội khi cố gắng điền và gửi một biểu mẫu trên một trang web và thật khó để đọc và yêu cầu tất cả các loại trường inane? Đừng là nhà thiết kế đó.

  Không có gì lạ khi các trang web cố gắng thu thập thông tin liên hệ từ khách truy cập trang web. Không có gì sai với điều này, nhưng chắc chắn có điều gì đó không ổn khi sử dụng các hình thức dài, cồng kềnh hoặc gây khó chịu. Các hình thức nên hoạt động trơn tru, không gây khó chịu và yêu cầu càng ít càng tốt. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ biểu mẫu nào bạn thiết kế chỉ thu thập dữ liệu bạn thực sự cần và các trường bắt buộc thực sự là cần thiết.

  Bạn có thực hiện chín lỗi thiết kế web này? Đây là cách để tránh chúng.
  Giữ đầu của bạn trong một thiết kế web
  Chìa khóa để tránh hầu hết các lỗi thiết kế phổ biến này chỉ đơn giản là tập trung vào thiết kế một trang web trông đẹp và trực quan. Nội dung nên được trình bày sạch sẽ và hiệu quả, và tất cả những điều nhỏ chúng ta mong đợi từ các trang web tuyệt vời nên được đưa vào. Theo dõi trải nghiệm người dùng và bạn sẽ có nguy cơ nhỏ hơn nhiều khi thực hiện bất kỳ boo-boo thiết kế chính nào.
  Hướng dẫn cách cài đặt WordPress khi dùng cPanel
  Những lỗi thiết kế web nào bạn thấy thường xuyên nhất?
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng