Ngon mát với cách làm sữa chua vị chanh dây cực ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi LeCanFruits, 3/7/17.

 1. LeCanFruits

  LeCanFruits Thành viên

  Mùa hè với thời tiết nắng nóng khó chịu luôn làm bạn mệt mỏi và những lúc như thế này mà được thưởng thức 1 ly nước ép, 1 ly sữa chua trái cây hay 1 ly sinh tố hấp dẫn thì chẳng còn gì bằng phải không nào. Trong bài viết hôm nay LeCanfruits sẽ giới thiệu cho các bạn món sữa chua vị chanh dây. Để hiểu rõ hơn bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để học được cach lam sua chua chanh day cực ngon mà đơn giản bạn nhé.
  CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM SỮA CHUA VỊ CHANH DÂY
  (Nguyên liệu làm được 20 hũ sữa chua chanh vị dây nhé)
  1. Sữa chua: 1 hộp.
  2. Sữa tươi không đường: 1 lít, bạn lưu ý là nên sử dụng sữa tươi không đường để cách làm sữa chua vị chanh dây thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé.
  3. Sữa đặc có đường: 1 lon.
  4. Chanh dây: 1kg.
  5. Nước lọc: 400ml.
  6. Hũ đựng sữa chua sạch: 20-22 cái.
  7. Dụng cụ: rây lọc, nồi inox dày, hũ đựng sữa chua, thùng xốp ủ sữa chua.
  THỰC HIỆN CÁCH LÀM SỮA CHUA VỊ CHANH DÂY
  – Chanh dây: Rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi, dùng thìa nạo hết phần ruột rồi lọc qua rây lấy nước ép chanh dây, phần hạt để lại trang trí và ăn kèm. Trộn nước lọc với nước ép chanh dây đã lọc được sao cho đủ 500ml.
  – Cho 1 lít sữa tươi không đường, 1 lon sữa đặc, 500ml hỗn hợp nước lọc + nước ép chanh dây vào nồi, khuấy tan đều để các hỗn hợp hòa quyện vào nhau giúp cho cách làm sữa chua vị chanh dây ngon đúng chuẩn, cho lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa đun vừa kết hợp khuấy đều tay đến khi hỗn hợp hơi sủi tăm (khoảng 70 độ C). Lưu ý bạn không được đun sôi nhé, làm như thế món sữa chua vị chanh dây sẽ không đạt yêu cầu đâu đấy, đặc biệt trong quá trình đun phải kết hợp khuấy nhẹ đều tay.

  – Tắt bếp, cho vào nồi 1 hộp sữa chua cái đã chuẩn bị sẵn, tiếp tục khuấy tan đều để hỗn hợp đồng nhất. Múc sữa chua vị chanh dây ra từng hũ khi còn ấm nóng, đậy kín nắp, cho vào thùng xốp ủ khoảng 10 tiếng rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh là bạn đã hoàn thành các bước làm sữa chua vị chanh day rồi đấy.

  – Trường hợp nếu bạn không có thùng xốp ủ sữa chua thì sử dụng 1 nồi inox dày, có khả năng giữ nhiệt tốt, đun nước sôi khoảng 70 đến 80 độ, rồi bạn cho từng hũ sữa chua vào, lưu ý mức nước chỉ bằng 2/3 hũ sữa chua thôi nhé, đậy kín nắp nồi, ủ trong 8 tiếng rồi bạn lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh cũng đạt yêu cầu như cách ủ trong thùng xốp như trên.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng