Nghĩa nữ Kim Tử Long từng mắc nợ tiền tỷ, muốn chết để thanh thản

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi giangly1990, 16/5/18.

 1. giangly1990

  giangly1990 Thành viên mới

  Chắc bạn cũng từng nghe cai luong của nghệ sĩ Bình Tinh quá trình cải lương thoái trào, bố ngoài anh trai bắt buộc nằm viện vì ung thư, nghệ sĩ Bình Tinh bên cạnh mẹ rơi vào bế tắc, nợ nần tiền tỷ.

  Bình Tinh là gương mặt quen thuộc với khán nhái ưng ý cải lương. Cô là con gái của đôi nghệ sĩ cải lương Đức Lợi – Bạch Mai, con gái nuôi của NSƯT Vũ Linh ngoài NSƯT Kim Tử Long. Bình Tinh từ nhỏ đã diễn nhiều vai chính khi tham gia nhóm Đồng ấu Bạch Long. Hiện cô là người gánh vác ngoài nối nghiệp gia đình vững mạnh đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long.

  Năm 2016, Bình Tinh đoạt Quán quân chương trình Sao nối ngôi. Sau cuộc thi, sự nghiệp của cô có nhiều khởi sắc. vừa rồi, con gái nuôi Kim Tử Long gây lưu ý khi khiến MV ca nhạc hơn 300 triệu đồng.

  [​IMG]

  - các nghệ sĩ tên tuổi vô cùng hiếm mua con nuôi nhưng chị có đến hai bố nuôi nổi danh trong giới cải lương là NSƯT Vũ Linh ngoài NSƯT Kim Tử Long. Cơ duyên này bắt nguồn từ đâu?

  - ấy là cái duyên và sự trùng hợp bởi ví như tôi muốn mà NSƯT Vũ Linh bên cạnh NSƯT Kim Tử Long không đồng ý thì cũng vậy. Tôi may mắn khi được 2 bố nuôi yêu thương ngoài hợp sức dạy dỗ, giúp đỡ con gái trong từng bước đi với nghề.

  Mỗi người bố nuôi có phương pháp dạy con khác nhau. Trong vấn đề khiến nghệ thuật, bố Vũ Linh cực kỳ khó bên cạnh nghiêm khắc với tôi từ nét diễn, điệu bộ… nếu tôi hư thì có thể bị ăn đòn ngay trên sân khấu. Trong lúc ấy, bố Kim Tử Long thì nhẹ nhàng, xoa dịu ngoài gần gũi con gái nhiều hơn. vì vậy, ở hai người bố nuôi giúp tôi học hỏi được lối sống nghiêm túc khi làm nghệ thuật bên cạnh vui vẻ, hoạt bát khi sống với nghề.

  - Là con gái của nghệ sĩ cải lương tài danh Đức Lợi - Bạch Mai, chị có gặp áp lực trước chiếc bóng của bố mẹ lúc bước chân vào nghề?

  - lúc mang bầu tôi mẹ vẫn đi hát bình thường nên máu nghệ sĩ đã có trong tôi từ nhỏ. Tôi không gặp bất cứ áp lực nào khi bố mẹ là nghệ sĩ nổi tiếng. Tôi tự cảm gặp phải trách nhiệm của mình với đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long. Từ những cái được gọi là áp lực sẽ chuyển sang trọng trách và bản thân nên biết khiến thế nào để nối nghiệp và lớn mạnh giá trị truyền thống của gia đình.

  Bình Tinh không gặp áp lực khi tiếp nối nghề nghiệp của bố mẹ.

  - Là người thay bố mẹ nối nghiệp ngoài gầy dựng đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long lừng lẫy một thời, giữa một showbiz nhạc trẻ, gameshow giải trí lên ngôi… thì một cô gái nhỏ nhắn như chị chống chọi ra sao?

  - Tôi nghĩ sân khấu cải lương chưa bao giờ biến mất trong lòng khán giả. Điển hình là trong những gameshow có các anh chị nghệ sĩ cải lương tham gia thì đều đoạt giải quán quân. Bản thân tôi cũng vậy, tôi vinh dự đoạt giải Quán quân Sao nối ngôi 2016. đấy là bệ phóng để giúp tôi ngày càng được khán nhái yêu thương nhiều hơn.

  Tôi nghĩ mỗi ngành nghề sẽ có chuyên môn bên cạnh chiếc duyên. Cải lương là bộ môn văn hoá cổ truyền của Việt Nam mà chẳng phải đất nước nào cũng có được. Như người dùng thấy, ca nhạc, kịch,… quốc gia nào cũng có, nhưng bộ môn nghệ thuật cải lương chỉ có duy nhất tại đất nước hình chữ S. bởi thế tôi quan niệm khán nhái sẽ không quay lưng với cải lương với điều kiện sân khấu cải lương bắt buộc ngày càng chỉn chu, lớp trẻ nên tiến xa hơn ngoài hết sức yêu nghề…

  - Vậy đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long giờ ra sao thưa chị?

  - Đoàn tuồng cổ của gia đình chúng tôi vẫn hoạt động nhưng không thường xuyên. những thành viên kỳ cựu ngày xưa trong đoàn hiện đều là những cô chú lớn tuổi. Song họ vẫn còn nhiệt huyết với nghề, kế bên đấy cũng có nhiều nghệ sĩ trẻ tham gia vì thế mê say. Chúng tôi hợp sức để sân khấu đoàn luôn sáng đèn bởi không được làm việc thì các cô chú sẽ không có lương, không có bữa ăn ngon… Cứ mường tượng điều này, tôi tự thôi thúc mình luôn cố gắng bên cạnh không được chùn bước.

  Cá nhân tôi buộc phải lo chạy show kiếm tiền lo kinh tế gia đình ngoài nuôi đoàn. Trọng trách trên vai tôi hiện siêu nặng. Mỗi mùa cúng đình, nơi nào có lời mời thì đoàn Huỳnh Long luôn thấy dùng cho khán giả. May mắn khi biểu diễn bất cứ ở đâu chúng tôi cũng được khán kém chất lượng khen ngợi và ủng hộ.

  - Sau đăng quang Sao nối ngôi 2016, cuộc sống ngoài sự nghiệp của chị thay đổi ra sao?

  - Từ nhỏ, tôi được để ý khi tham gia nhiều vai diễn trong đoàn tuồng cổ. Tuy nhiên, suốt thời gian dài kinh tế gia đình tôi lâm vào khó khăn, gặp nhiều nạn kiếp trong cuộc sống phải tôi từng nghĩ mình không còn sức lực bên cạnh khả năng để tiếp tục đứng trên sân khấu. Song nhờ Tổ nghiệp còn thương, tôi đã được sự trợ giúp, hướng dẫn của bố nuôi Kim Tử Long khi tham gia chương trình Sao nối ngôi 2016 bên cạnh dành ngôi vị Quán quân.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng