Ngành thiết kế nội thất kiến trúc có cần năng khiếu không

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi AWEedu, 22/6/18.

 1. AWEedu

  AWEedu Thành viên mới

  Ngành thiết kế nội thất và thiết kế kiến trúc trong những năm trở lại đây đang là một trong những ngành rất hot, thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ và ngay cả những người đã đi làm cũng quan tâm. Vì thì trường ngày càng rộng mở, cơ hội việc làm lớn, công việc lại phù hợp. Dưới đây là những thông tin tư vấn giúp bạn có thể hiểu thêm về nghề kiến trúc và nội thất.


  Học thiết kế nội thất tại AWE đang mở ra cho các bạn trẻ cơ hội có trong tay một nghề nghiệp ổn định, chương trình cam kết đào tạo và giới thiệu việc làm sau khóa học. Tham khảo tại: http://awe.edu.vn/


  Năng khiếu với nghề kiến trúc và nội thất


  Thực sự năng khiếu là một yếu tố tốt cần thiết có sẵn trong mỗi con người và nó phát huy hết tác dụng khi chúng ta lựa chọn đúng con đường và lĩnh vực của mình. Nếu ai đó có năng khiếu mỹ thuật nhưng lựa chọn con đường trở thành một người làm nghề kỹ thuật thì chắc chắn khả năng của họ không được đánh giá cao, còn ngược lại bạn đi theo con đường trở thành họa sỹ hay thiết kế sẽ phù hợp hơn. Do đó, rất nhiều bạn đến với ngành kiến trúc và nội thất cũng thường xuyên có cho mình câu hỏi về năng khiếu và nghĩ rằng ngành này cần có năng khiếu mới thành công. Nhưng thực tế lại không đúng, năng khiếu là bản than bạn sẵn có giúp bạn có thể tiếp thu và phát trển nhanh chứ không có nghĩ chắc chắn giúp bạn trở nên giỏi giang mà quan trọng bạn cần học hỏi tìm hiểu về công việc cụ thể bạn mới phát huy được. Nên dù bạn không có năng khiếu nhưng bạn có sự cần cù cùng với phương pháp đào tạo phù hợp thì bạn vẫn có thể thành công.


  Thứ nhất nghề kiến trúc nội thất là công việc thiết kế một không gian, một giải pháp cụ thể về không gian đáp ứng yêu cầu về công năng và thẩm mỹ. Một khi đó là giải pháp thì tất yếu có những nguyên tắc chung, kiến thức chung để nhiều người học hỏi và vận dụng, không phải có năng khiếu mới nghĩ ra.


  Thứ hai, trong ngành kiến trúc nội thất bên cạnh yếu tố mỹ thuật còn có yếu tố kỹ thuật, hai yếu tố này quan trọng như nhau. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh người có năng khiếu lại kém hơn về khả năng tư duy kỹ thuật, phân tích, lập luận…(người trội não trái hơn não phải), còn người kém năng khiếu hội họa thì lại có các khả năng này tốt hơn. Bạn có thể thấy rõ có trường đại học kiến trúc nội thất nào chỉ tuyển sinh kỳ thi với môn năng khiếu không, không có, chắc chắn còn có các môn toán, lý…để xét khả năng đầu vào.


  Còn trong thực tế làm việc một nhà thiết kế kiến trúc hay một nhà thiết kế nội thất có thể thiết kế mặt thẩm mỹ kém hơn nhưng họ nắm chắc về kỹ thuật, công năng, vật liệu, quy trình thi công, đảm bảo tính chính xác khi thi công, đem lại những giải pháp kỹ thuật hiệu quả chắc chắn…thì luôn tạo ra sự yên tâm cho khách hàng hơn so với một nhà thiết kế kiến trúc nội thất chỉ biết làm đẹp trên bản vẽ, công trình được thi công cuối cùng mới là kết quả chính xác thể hiện khả năng. Đó là lý do người có năng khiếu và người không có năng khiếu đều có cơ hội học và làm ngành kiến trúc nội thất.


  [​IMG]


  Bất kỳ lĩnh vực nào bạn cũng cần phải học và rèn luyện thì những kỹ năng đó mới được phát triển và áp dụng tốt vào công việc sau này của bạn. Bạn không nên dựa vào những năng khiếu cá nhân để tin tưởng rằng bạn có thể làm tốt công việc đó mà không nhờ sự rèn luyện. Nên có và không có năng khiếu đều có thể làm tốt công việc giống nhau và ngược lại. Điều cốt lõi là ở phương pháp học và dạy học như thế nào, bạn có thực sự quyết tâm không. Vì kiến thức và kỹ năng cần phải học và rèn luyện mới có.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng