Ngành may mặc và nỗi lo về hàng giả nhái

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi PhamDuy, 7/9/17.

 1. PhamDuy

  PhamDuy Thành viên

  Với nhiều cửa hàng mọc lên ở những phố Thái Hà, Chùa Bộc, Phạm Ngọc Thạch, Đội Cấn, Bà Triệu …người tiêu sử dụng tiện lợi tìm thấy hàng loạt cửa hàng kinh doanh quần áo thời trang treo biển hiệu Việt Tiến, May 10, Nhà Bè…nhằm phục vụ đông đảo mong muốn của người tiêu sử dụng. nhưng với sự ồ ạt xuất hiện, người tiêu sử dụng nên cẩn trọng lúc mua sắm đồ, để không mua phải hàng giả, nhái kém chất lượng vì thực trạng hàng giả nhái hiện nay tràn lan, khó kiểm soát.
  [​IMG]
  Mặc dù những cửa hàng vẫn quảng cáo sản phẩm là đảm bảo chất lượng, khi mua không vừa ý có thể mang đổi trả với hoàn cảnh nguyên bao bì, nhãn mác, tuy nhiên thực tế ít người đáp ứng được đề nghị tưởng như nhỏ nhặt này. Đối với hàng lỗi ngay từ ban đầu thì không nói, nhưng giả dụ như sản phẩm mang về dùng, qua giặt 1 2 lần bị xù lông, bạc màu, không đạt đề nghị thì liệu cửa hàng có cho đổi lại? Không ít cửa hàng vì hám lợi nên sẵn sàng mua những sản phẩm hàng giả, hàng nhái với giá rẻ rồi về trà trộn với hàng chính hãng nhằm đánh lừa khách hàng. Trong khi đó, người dân thông thường không thể phân biệt được hàng thật – hàng giả nên nếu mua phải hàng kém chất lượng cũng đành phải “ngậm bồ hòn khiến ngọt”.
  Anh Ngọc – Cán bộ buôn bán của 1 công ty may mặc trên địa bàn Hà Nội cho biết, tình trạng trà trộn hàng giả, hàng nhái ở khu vực thành thị còn ít so với địa bàn nông thôn, xứ sâu, xứ xa - vị trí đa số cả cửa hàng đều sử dụng “ chiêu trò” này. Thực là chưa kể đến một vài đối tượng còn sang Trung Quốc đặt hàng, sau đó đưa về gắn nhãn mác của các thương hiệu có uy tín trong nước rồi tung ra thị trường bán, gây ngộ nhận về sản phẩm đối với người tiêu sử dụng.
  Do sức lan tỏa mạnh mẽ của những thương hiệu Việt tại toàn thị trường trong nước, nhiều cửa hàng tiêu thụ quần áo may sẵn mặc dù không phải đại lý chính hãng của công ty vẫn lợi dụng thương hiệu, treo biển quảng cáo không rõ ràng như: Sơ – mi Việt Tiến, cửa hàng May 10…với mục tiêu cho người mua nhầm lẫn giữa đại lý của công ty để hoạt động không lành mạnh, tiêu thụ những sản phẩm hàng giả, hàng nhái. như vậy, những doanh nghiệp lớn cần ứng dụng các giải pháp chống hàng giả hàng nhái, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp cũng như uy tín.
  Ngoài ra, tình trạng làm nhái những thương hiệu nổi tiếng nước ngoài cũng đang rất rộng rãi do nhu cầu sính ngoại của một bộ phận người tiêu dùng với giá thấp hơn nhiều lần hàng chính hãng cũng gây áp lực không nhỏ cho những DN. Trong lúc đó, ngành công nghiệp sản xuất nguyên phụ liệu và các ngành phù trợ cho ngành dệt may trong nước chưa phát triển mạnh, đa số nhập khẩu từ nước ngoài, phải đóng thuế nhập khẩu dẫn tới giá thành cao, khó cạnh tranh với các mặt hàng may mặc Trung Quốc nhập lậu với giá thành rất rẻ khiến các doanh nghiệp ngày càng gặp vất vả.
  Với các cơ quan chức năng quản lý, cần tăng cường thanh tra, kiểm tra để phát hiện, xử lý triệt để các hành vi vi phạm. Ngoài ra, những hiệp hội cần thường xuyên hợp tác các doanh nghiệp để tổ chức hội thảo chuyên đề; hợp tác với cơ quan chức năng tổ chức triển lãm “Hàng thật - Hàng giả”, qua đấy giúp người tiêu dùng có cơ hội nhận biết, cách phát hiện hàng giả nhanh chóng. Điều này không chỉ bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng mà còn bảo vệ những doanh nghiệp buôn bán chân chính.
  Giải pháp chống hàng giả hàng nhái hiệu quả cho các doanh nghiệp Inbrand. Mọi thông tin liên hệ hotline 0962 464 466
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng