Ngành lập trình game có nhiều người theo học?

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi minhanh2k, 11/8/22.

 1. minhanh2k

  minhanh2k Thành viên mới

  Sự nghiệp lập trình game nghe có vẻ khá thú vị và tạo nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương nghìn đô cho các bạn trẻ. Trước khi bạn muốn phát triển sự nghiệp trong ngành này, bạn nên suy nghĩ kỹ về tất cả các yếu tố thực tế và khả năng bản thân. Hãy cùng mình điểm mặt một số khó khăn và điều cần thiết trong ngành này nhé!


  Đây là một lĩnh vực cạnh tranh cao

  Nghề nghiệp trong ngành công nghiệp game có tính cạnh tranh rất cao. Bắt đầu đi đúng hướng có nghĩa là đầu tư vào một bằng cấp có giá trị hoặc chương trình tự đào tạo lập trình game. Đây là một ngành có tỷ lệ đào thải tương đối cao vì nó luôn thay đổi và cập nhật từng ngày. Nếu bạn không kiên trì và siêng học tập thì bạn sẽ nhanh chóng bị loại bỏ khỏi ngành.


  Xây dựng một portfolio sản phẩm cá nhân

  Một thành phần quan trọng khác trong sự nghiệp lập trình game của bạn là portfolio của bạn. Portfolio giới thiệu công việc thực tế bạn đã hoàn thành, đặc biệt là những ý tưởng ban đầu và những trò chơi mà bạn đã phát triển một mình hoặc cùng một nhóm. Portfolio sẽ thể hiện khả năng của bạn và là một minh chức cho kỹ năng cũng như kinh nghiệm của bạn.


  Kỹ năng làm việc nhóm cao

  Bạn là một con sói đơn độc hay một thợ săn bầy đàn? Hầu hết các studio trò chơi thuê các nhóm để sản xuất một game cụ thể. Để đạt được thành công, các thành viên trong nhóm phải có sự tôn trọng lẫn nhau và có chung tầm nhìn về sản phẩm mình đang xây dựng. Họ cũng cần giao tiếp cởi mở, các cuộc họp được lên lịch thường xuyên và các thành viên trong nhóm tôn trọng ý kiến của nhau.


  Kiến thức toán học và vật lý sẽ rất cần thiết

  Các nhân viên lập trình game cần có hiểu biết sâu rộng về toán học và vật lý để có thể phát triển game hiệu quả. Để chuẩn bị cho loại công việc này, các lập trình viên game phải học và nghiên cứu toán học ứng dụng, toán học rời rạc, hình học, lượng giác, đại số tuyến tính và các thuật toán cơ bản. Ngoài ra, kiến thức về các vectơ thời gian, đơn vị và tỷ lệ đồng bằng, thao tác vô hướng và các sản phẩm chấm và chéo cũng rất cần thiết mà bạn nên tìm hiểu sớm từ thời THPT.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng