Ngân sách đám cưới như nào là hợp lý

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi songngu23, 28/6/17.

 1. songngu23

  songngu23 Thành viên

  Nhằm giúp cho bạn có một đám cưới đúng nghĩa và thực sự có ý nghĩa thì bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn một vài chiêu thức nhằm lập ngân sách cưới một cách hoàn hảo nhất. Bạn đừng chỉ nên nghĩ đến việc tiết kiệm mà hãy nghĩ phương án sáng tạo hơn.
  Cho một con số cụ thể
  Bạn đừng bay bổng mà hãy nghĩ đến con số thực tế mà bạn có thể dành cho đám cưới của mình . Con số này dựa trên khả năng tài chính, thu nhập và số tiền mà cả hai đã dành dụm được mỗi tháng. Thậm chí nếu cần thì hai bạn có thể lập một tài khoản ngân hàng dành riêng cho đám cưới để biết mình thừa thiếu bao nhiêu tạo động lực để tiết kiệm và kiếm tiền.
  [​IMG]
  Lập thứ tự ưu tiên cụ thể
  Danh sách những công việc cần chuẩn bị cho đám cưới thì sẽ có rất nhiều hạng mục. Bạn không thể cứ việc gì cũng đòi hỏi hoàn hảo, tốt nhất được. CHính vì vậy hãy liệt kê 5 điều mà bạn thấy quan trọng nhất trong đám cưới của mình và đặt chúng lên hàng đầu trong danh sách: thuê phông bạt ăn hỏi, lễ vật ăn hỏi đẹp, trang trí lễ ăn hỏi,.... Còn số còn lại sẽ được chia ra thực hiện cho các công việc khác.
  Nếu gia đình hai bên có thể hỗ trợ phần nào thì hai bạn cũng bớt đi một phần khó khăn.
  Nghĩ đến việc tăng giảm một số thứ thật linh động
  Có thể có những phút yếu lòng mà bạn vung tay quá trán nhưng cũng đủ làm bạn thấy vui hơn trong đám cưới của mình. Nếu gặp những lúc như vậy thì bạn hãy thả lỏng một chút đừng nên vội vàng, hãy cho mình thời gian suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định móc ví. Như vậy bạn có thể cân nhắc xem là có nên mua thứ đồ đó không? Nó có thực sự cần thiết dành cho đám cưới của bạn không?
  Kiên định với những con số mà bạn có trong tay
  Việc chỉ thực hiện tất cả mọi việc trong tầm con số ngân sách mà bạn có thực sự không hề dễ dàng. Điều này cần đến ý chí, sự linh hoạt sắp xếp mọi thứ và sẵn sàng đánh đổi các chi tiết.
  Thương lượng
  Bạn đừng ngại việc phải thương lượng.Thật ra với các cô dâu mới cưới còn nhiều bỡ ngỡ nên không muốn dây dưa vấn đề tiền bạc nhưng việc thương lượng với nhau là quá bình thường. Điều này bạn cũng cần phải đối mặt để sau này không bỡ ngỡ khi đã về nhà chồng. Hãy thẳng thắn chia sẻ mọi điều về ngân sách cưới để có được những lời khuyên hay bàn bạc chính xác nhất.
  Luôn nghĩ đến thời điểm và địa điểm cưới
  Bạn nên tìm cách tiết kiệm chi phí cho đám cưới của mình chứ đừng nên phung phí tiền bạc vào các vấn đề vượt quá khả năng.
  Địa điểm cưới cũng là vấn đề khiến nhiều người cần phải xem xét kỹ nếu ngân sách không quá nhiều. Có thể lựa chọn thuê địa điểm tại trường học, hội trường thay vì ngoại thành thành phố. Bởi việc di chuyển tất cả các nguyên vật liệu cũng ngốn không ít chi phí rồi. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định bất cứ vấn đề gì.
  Tìm đến những sự trợ giúp
  Sự trợ giúp đó chính là những người thân, bạn bè xung quanh. Trở thành một phần quan trọng trong đám cưới của bạn có thể khiến họ cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều vì góp một phần công sức tạo nên sự thành công của hôn lễ. Bạn hãy nhờ đến sự giúp sức từ bạn bè, người thân và phân công công việc rõ ràng.
  Đừng nên so sánh đám cưới của mình với bất cứ ai
  Thường thì các cặp đôi hay so sánh ngầm đám cưới của mình với những đám cưới khác. Thế nhưng ngày hạnh phúc cả đời không phải là cuộc chạy đua nên không cần phải như vậy. Hãy là chính bạn trong tất cả mọi việc, tạo nên ấn tượng độc đáo riêng của mình.
  Nguồn: dịch vụ cưới hỏi phi điệp
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng