Nền tảng phân phối Steam chứa lỗ hổng leo thang đặc quyền nghiêm trọng

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi azurelight, 14/2/20.

 1. azurelight

  azurelight Thành viên

  Steam, một trong những nền tảng phân phối trực tuyến, quản lý bản quyền kỹ thuật số, trò chơi điện tử nhiều người chơi, và dịch vụ giao tiếp xã hội trên nền tảng internet lớn nhất thế giới vừa được báo cáo chứa đựng một lỗ hổng leo thang đặc quyền zero-day nghiêm trọng, có thể cho phép kẻ tấn công chiếm đoạt nhiều đặc quyền hệ thống quan trọng, vốn chỉ được sử dụng để chạy chương trình với tư cách quản trị viên.

  Theo thống kê, hiện Steam đang sở hữu hơn 100 triệu người dùng đã đăng ký và hàng triệu người online cùng một lúc trên nền tảng, do vậy đây là một rủi ro được đánh giá ở mức cực kỳ nghiêm trọng, có thể tạo điều kiện cho kẻ tấn công lây lan phần mềm độc hại, từ đó tiến hành nhiều hoạt động trái phép có thể gây thiệt hại lớn cho người dùng nếu không được vá kịp thời.

  Rủi ro là điều chúng ta không thể tránh khỏi khi hoạt động trên không gian mạng với rất nhiều thông tin khác nhau, nguy cơ bị đánh cắp dữ liệu hoặc tấn công thiết bị là rất cao khi có lỗ hổng xuất hiện, do đó mọi người cần có ý thức bảo vệ sự an toàn của mình. Các lỗ hổng bảo mật ở những phần mềm phải có thời gian để vá lỗi, cho nên từ lúc phát hiện lỗ hổng cho đến khi được khắc phục, khách hàng luôn là người chịu thiệt hại nhiều nhất
  [​IMG]
  Để tránh khỏi những tình huống nguy hiểm như thế với thiết bị của mình, bạn cần phải biết cách tìm ra sự khác thường trên máy tính, đôi lúc chỉ là sự thay đổi rất nhỏ lại ẩn chứa trong đó một kế hoạch khủng khiếp hơn. Điều này khi có kiến thức cơ bản về bảo mật mới có thể nhận biết, từ đó đề ra phương pháp khắc phục và phòng chống, cũng như hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại.

  Những khóa học chất lượng sẽ cho chúng ta kiến thức thực tế để xử lý khi bắt đầu xảy ra, các trung tâm an ninh mạng uy tín với nhiều năm kinh nghiệm đủ sức giúp ta tránh khỏi ảnh hưởng từ hoạt động phổ biến do tin tặc hoành hành.

  Để giúp bảo vệ được các thiết bị của bạn khỏi nạn hacker, trung tâm an ninh mạng AIS (thuộc AthenaGroup) tổ chức khóa đào tạo “ATHENA Hacking Cơ Bản”.

  Khóa học giúp cho các bạn có được kiến thức cơ bản về bảo mật mạng, có thể biết được mình có bị tấn công, hay bị đánh cấp dữ liệu và học cách bảo vệ thông tin tài khoản và máy tính của mình như thế nào.

  Sau khi kết thúc khóa học bạn có thể tham gia các khóa học chuyên môn như: MCSA, CCNA, Linux … để trang bị thêm kiến thức tham gia lớp Hacking nâng cao.

  Liền hệ Trung tâm Athena để Đăng ký khóa học và Lịch khai giảng
  Địa chỉ: 92 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, Quận 1, Tp HCM.
  Điện thoại: 094 320 00 88 - 094 323 00 99 -(028)22103801
  Website: http://athena.edu.vn
  Email : support@athena.edu.vn - tuvan@athena.edu.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng