Nên hay không nên dùng bình sữa ngay sau khi tiệt trùng?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ducdongpk, 7/12/17.

 1. ducdongpk

  ducdongpk Thành viên

  khử trùng bình sữa là công tác mà mẹ trẻ nào cũng phải làm vài lần trong ngày trước Lúc cho nhỏ ăn. Nhiều người cho rằng diệt trùng bình sữa ngay trước lúc cho bé ăn để bảo đảm tiệt trùng, điều ấy có đúng không? Cùng tìm hiểu thêm bài này nhé.
  Có nên pha sữa cho con ngay sau lúc vô trùng bình sữa không?

  [​IMG]
  Bình sữa thường đc làm bằng nhựa, silicone hoặc thủy tinh, bản chất của những chất liệu này lúc gặp mặt nước nóng trên 100oC tự động hóa nở nang & các phân tử dễ dàng đi ra khỏi hợp chất. Đa số chất liệu bình sữa đã đc xử lý để bảo đảm độ an ninh cao nhất, nhưng trong tiến trình thực hiện thật khó mà tránh được các tạp chất có năng lực gây độc hại cho sức khỏe. Đó là còn chưa kể tới nhiều mẹ trẻ mê say rẻ mua sắm phải bình sữa hàng nhái có lượng chì và BPA lớn, khi gặp gỡ nhiệt độ cao các phân tử độc hại sẽ tự động hóa bóc ra ngoài và nếu mẹ pha sữa ngay lúc này thì những hợp chất độc hại đó theo sữa đi vào sơ thể của những con.
  [​IMG]
  đa số chúng ta thắc mắc vậy lúc pha sữa Ở nhiệt độ cao thì sao? Thường thì nhiệt độ chuẩn để pha sữa & hâm sữa Ở mức 40oC tới 60oC Bên cạnh đó vô trùng bình sữa phải đạt mức 120oC mới đảm bảo mà các phân tử chỉ đi ra ngoài hợp chất Tại mức trên 100oC mà thôi nên nhiệt độ pha sữa phía trên chưa liên quan nhiều tới sức khỏe của các con.

  công đoạn sát trùng bình sữa bình yên

  [​IMG]
  Từ các suy luận phía trên ta Rất có thể rút ra Tóm lại là không nên pha sữa ngay sau Lúc khử trùng mà quá trình cần phải đc tiến hành trước đó ít đặc biệt là 10 phút thì mới bảo đảm bình yên tuyệt đối cho ốm trong khi ty sữa, sau đây là quy trình diệt trùng chuẩn mẹ cần tham khảo:

  • sử dụng cọ chuyên dụng & nước rửa bình để triển khai sạch Sau đó up lên giá đợi tí hon gần ăn thì sát trùng.
  • Xếp bình vào nồi, đổ nước xăm xắp và bật lửa đun sôi, sau Lúc nước sôi tầm 10p thì tắt bếp.
  • dùng kẹp chuyên dụng để gắp bình ra ngoài úp lên giá trị, đợi cho bình khô & nguội khoảng 10 phút thì mới khởi đầu pha sữa cho con.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng