NÊN CHỌN LOẠI GỖ TỰ NHIÊN NÀO ĐỂ LÀM NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dogotamlinh68, 9/12/19.

 1. dogotamlinh68

  dogotamlinh68 Thành viên

  Tại Việt Nam, gỗ tự nhiên phân theo nhóm theo tiêu chí tốt nhất đến bình thường nhất. Gỗ nhóm 1,2 là nhóm gỗ quý, tốt và hiếm (như Cẩm Lai, giáng hương, Trắc, Gụ, Lim,… ) và càng về sau 3, 4, 5,… là những nhóm gỗ thường hơn (như Sồi, Xoan Đào, Míy,…). Từ nhóm 6 trở đi thường gọi là gỗ tạp như gỗ bạch đàn, cao su,… Tuy nhiên dù là gỗ tạp thì vẫn đắt hơn nhiều so với gỗ công nghiệp vì hiện nay mua gỗ tự nhiên để đóng đồ nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách khó khăn hơn rất nhiều so với trước đây.

  Những loại gỗ tốt hơn giá thành chắc chắn sẽ đắt hơn nên tùy vào điều kiện kinh tế của từng gia đình để lựa chọn loại gỗ phù hợp. Nhiều gia đình có sẵn một số loại gỗ trồng được như gỗ xoan, mít, bạch đàn,… vẫn có thể chế tạo thành đồ nội thất phòng khách đẹp rồi sơn chống mối mọt để tăng tuổi thọ, độ bền.

  Nội thất phòng khách chủ yếu là bàn ghế uống nước tiếp khách, kệ trang trí, tủ tivi, tab bàn ghế,… đó là những vật dụng chính, đặc biệt là bàn ghế. Những gia đình có điều kiện thường thích nhập khẩu gỗ quý có mùi thơm nhẹ để đóng nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách như bàn ghế phòng khách, đặc biệt là gỗ Gụ, Lim, gỗ Hương,… Ngoài ra, sử dụng Xoan Đào hay gỗ Sồi,… cũng có màu sắc tự nhiên rất đẹp.

  Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số loại nội thất gỗ tựnhiên cơ bản:

  [​IMG]

  1, Nội thất gỗ Lim:

  Thường chia thành 2 loại Lim Nam Phi và Lim Lào

  • Là loại gỗ tự nhiên quý hiếm, có đặc điểm là rất cứng, chắc và nặng. Màu sắc của gỗ từ màu hơi nâu đến màu nâu thẫm, gỗ có khả năng chịu lực rất tốt.

  • Vân gỗ Lim có dạng xoắn đẹp, nếu để lâu ngày hoặc ngâm dưới bùn thì mặt gỗ sẽ có màu đen. Gỗ Lim không bị cong vênh, mối mọt, nứt nẻ hay bị biến dạng khi thời tiết thay đổi.

  2, Nội thất gỗ Gụ:

  Là loại gỗ quý được yêu thích bởi khi lựa chọn nội thất gỗ tự nhiên cho phòng khách là gỗ gụ thì màu sắc rất đẹp.

  • Gỗ có vân đẹp, mịn, thớ thẳng, màu vàng trắng. Nếu để lâu màu của gỗ sẽ chuyển sang màu nâu sẫm rồi màu cánh gián, để lâu năm đen như sừng.

  • Khi đánh bóng bằng Vecni gỗ gụ sẽ lên màu nâu đỏ hoặc nâu đậm.

  • Gỗ có mùi chua nhưng không hăng.

  3, Nội thất gỗ Xoan Đào

  Xoan Đào là một loại cây rừng mọc hoang, loại cây này có gỗ lớn màu hồng sẫm khi mới xẻ. Đặc điểm của loại gỗ tự nhiên này là cứng, chắc, thớ gỗ mịn, vân đẹp và đặc biệt là có màu hồng đào. Khả năng chịu nhiệt, chịu nén, chịu nước, chịu lực của loại gỗ này cũng là rất tốt. Ngoài ra, gỗ Xoan Đào còn ít bị cong vênh, nứt nẻ hay mối mọt.

  Thiết kế và thi công nội thất đình thờ

  Tượng gỗ di lặc
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng