Nâng mũi bằng chỉ liệu có được lâu dài.

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnnn, 21/10/19.

 1. chungnnn

  chungnnn Thành viên

  Trong khoảng 2 năm trở lại đây, nâng mũi bằng chỉ được nhiều người biết đến thông qua các phương tiện quảng cáo trên mạng xã hội. Đây được xem là phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật, không tác động đến dao kéo mà vẫn giúp cho dáng mũi được nâng cao, đẹp như mong đợi. Tuy nhiên nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn có thật sự tồn tại như lời đồn của mọi người hay không ? Câu trả lời có ngay sau đây.
  1. Nâng mũi bằng chỉ có vĩnh viễn thật sự hay không
  a) Tìm hiểu nâng mũi bằng chỉ là gì?

  [​IMG]
  Nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn không?
  Nâng mũi bằng chỉ là công nghệ nâng mũi không phẫu thuật, sử dụng các bó chỉ có sợi nhỏ, gai móc (giống như lưỡi câu) hoặc xoắn vặn như lò xo để bám vào các lớp cơ nông (hay còn gọi là lớp SMAS) nhằm kéo da nâng cơ lên và tạo độ cao cho phần sóng mũi.
  b) Bạn có nên tin rằng nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn?
  Loại chỉ được đưa vào trong sóng mũi là loại chỉ sinh học, chúng sẽ tự tiêu. Vì vậy, sau khi đưa vào mũi chỉ khoảng 1 thời gian nhất định thì mũi sẽ trở lại hình dáng ban đầu.
  [​IMG]
  Nâng mũi bằng chỉ được quảng cáo sử dụng chỉ vàng 24K giúp nâng cao sống mũi
  Độ bền của chỉ phụ thuộc một phần vào tốc độ lão hóa của cơ thể. Từ 25 tuổi trở lên, các sợi collagenelastin sẽ dễ mất đi vì cơ thể bắt đầu lão hóa. Vì vậy, muốn kéo dài thời gian sau khi nâng mũi thì chị em cần thực hiện thẩm mỹ định kỳ, trung bình sau 8 tháng đến 1 năm, bạn sẽ phải tiến hành nâng mũi lại. Do đó, nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn chỉ là lời quảng cáo của các trung tâm thẩm mỹ mà thôi.
  Chưa kể trường hợp sử dụng loại chỉ kém chất lượng gây hoại tử, kĩ thuật thực hiện không đảm bảo làm chạm vào mạch máu, mũi cao nhưng bị lệch, độ cao không đều,…
  [​IMG]
  Vị trí để các bác sĩ đưa những sợi chỉ vào sống mũi
  Nếu cơ thể của bạn dị ứng với loại chỉ đưa vào sẽ gây chảy máu, nguy cơ khô mũi, nặng hơn sẽ khiến đau kéo dài, viêm thân mũi, nhiễm trùng đầu mũi… khiến mũi bị biến dạng hay đầu mũi không đều nhau.
  Những trường hợp này, sẽ cần thực hiện nạo vét để lấy chỉ không tương thích rất đau đớn và chỉ không thể lấy ra hoàn toàn. Chỉ còn sót lại nếu nhiễm phải vi trùng có thể gây hoại tử vùng mũi.
  2. Quy trình thực hiện nâng mũi bằng chỉ
  Nâng mũi bằng chỉ sẽ được tiến hành trong khoảng 20 phút. Bác sĩ sẽ dùng một loại chỉ chuyên dụng, sợi chỉ sẽ có nhiều gai với mục đích bám dính vào các mô bên trong mũi, từ đó kéo căng và nâng mũi lên cao.
  Sau khi xem xét dáng mũi, người thực hiện sẽ được giảm đau bằng thuốc tê, rồi luồn những sợi chỉ vào nâng cao mũi lên. Chỉ được gắn trong phần mũi kim tương tự như ống kim tiên nên cấy vào trong mũi rất nhanh. Để các sợi chỉ bám vào mô mũi và trụ mũi, khi mũi cao đến độ cần đạt thì sẽ ngưng lại.
  3. Nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn hay không? – Chia sẻ từ người trong cuộc
  Chị Hoàng Ngân, 29 tuổi – Hai Bà Trưng, Hà Nội
  Tôi rất mong muốn có một dáng mũi cao, thon gọn nhưng vì tính chất công việc nên không thể nghỉ phép quá nhiều. Nghe nói có phương pháp nâng mũi không mất thời gian nghỉ dưỡng mà nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn nên tôi rất háo hức và hy vọng sớm có dáng mũi cao như ý.
  [​IMG]
  Nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn chỉ là lời quảng cáo của các cơ sở thẩm mỹ
  Tôi rất tò mò muốn biết những sợi chỉ được quảng cáo là có thể nâng cao mũi đó ra sao. Loại chỉ bằng vàng 24K mà tôi được tư vấn khi nâng trước kia giống như sợi cước được họ đưa vào sống mũi một cách nhanh chóng.
  Tuy nhiên, sau một thời gian khoảng 1 tháng, mũi tôi bắt đầu có cảm giác đơ cứng và có đỏ ở phần sống và đầu mũi. Quá lo lắng, tôi đã đến bệnh viện kiểm tra lại thì bác sĩ có nói là do cơ thể dị ứng với chất liệu chỉ, có thể do chỉ không đảm bảo an toàn.
  [​IMG]
  Rút những sợi chỉ từ sống mũi khiến tôi rất đau đớn
  Bác sĩ đã rút ra từ mũi hơn 10 sợi chỉ, chúng đều bám dính rất chặt vào thịt nên dù tôi đã được tiêm thuốc tê nhưng vẫn có cảm giác như đang nhổ rễ cây trong mũi mình, giật mạnh nhiều lần mới có thể lấy ra.
  Khi đó, tôi thực sự hối hận khi nghe lời quảng cáo nâng mũi bằng chỉ vĩnh viễn, dùng phương pháp làm đẹp này. Thuốc tê gần hết tác dụng, cảm giác đau đớn tột cùng ập đến. Máu từ mũi chảy nhiều, chảy cả xuống họng. Trải qua gần 2 tiếng loại bỏ chỉ, tôi như chết đi sống lại.
  [​IMG]
  Số chỉ mà bác sĩ rút ra được từ trong mũi, chúng không hề tự tiêu như lời quảng cáo
  Bác sĩ có nói nếu muốn được kết quả ổn định, lâu dài tốt nhất nên chọn phẫu thuật, tuy rằng thời gian ổn định có thể lâu hơn nhưng đảm bảo an toàn hơn những phương pháp mới này.
  4. Giá của nâng mũi bằng chỉ
  Hiện nay, chi phí nâng mũi bằng chỉ dao động từ 6 triệu đến 15 triệu. Đây là mức chi phí quá rẻ so với nhiều công nghệ làm đẹp mũi tại Việt Nam. Chính vì giá quá trẻ đã khiến cho nhiều người mê mẩn, không nghĩ đến tác hại lâu dài của nó. Trong khi nâng mũi phẫu thuật sẽ có mức chi phí từ 15 triệu đến trên 40 triệu.
  nguồn: https://nangmuithammi.blogspot.com/2019/10/nang-mui-bang-chi-co-vinh-vien-khong.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng